1. Biker chuyên nghiệp

  [VMRC 2019 - Chặng 2] Lần đầu tiên có giải đua xe máy tại Hà Nội

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 30 Tháng năm 2019.

  Vừa qua, chặng đua thứ 2 của mùa giải VMRC 2019 đã khép lại thành công tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đam mê cháy bỏng, nhiệt huyết tuôn trào, tốc độ máu lửa... đó chính xác là những gì mà chặng đua vừa mang lại cho những khán giả chứng kiến. Đã rất lâu rồi người ta mới lại chứng kiến một Hà Nội ngập tràn đam mê như vậy.
  VMRC 2019 Chang 2 Lan dau tien co giai dua xe may tai Ha Noi
  VMRC 2019 chặng 2: lần đầu tiên có giải đua xe máy tại Hà Nội.
  Thủ đô nghìn năm văn hiến, những con phố rợp bóng cây, phảng phất mùi hoa sữa, những bức tường rêu phong, ngõ nhỏ phố cũ, quán có liêu siêu... đó là những thứ vốn được biết đến như đặc trưng của Hà Nội. Nhưng vào chủ nhật vừa qua, lần đầu tiên chặng 2 của giải đua mô tô Việt Nam VMRC 2019 . Đây là lần đầu tiên một chặng đua mô tô thể thao chuyên nghiệp được tổ chức tại Hà Nội. Với sự đồng hành của Honda Việt Nam suốt 4 năm qua, đua xe thể thao đang dần trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp, ngày càng được nhiều khán giả ủng hộ, tuy nhiên lượng khán giả ở phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn kém nhiều so với khu vực phía Nam về số lượng, thậm chí đối với nhiều đối tượng khán giả ở Hà Nội, đua xe không chỉ mới mẻ mà phần nhiều còn chưa được nhìn nhận như một môn thể thao. Vì vậy việc tổ chức một chặng đua tại Hà Nội được cho là cực kỳ “phiêu lưu”, nhưng có những lý do để Honda Việt Nam và ban tổ chức đặt nhiều kỳ vọng vào ngày thi đấu tại Mỹ Đình.
  VMRC 2019 Chang 2 Lan dau tien co giai dua xe may tai Ha Noi - 2
  Giao lưu 3 tay đua của đội Honda Racing Vietnam trước khi diễn ra thi đấu chính thức.
  Trên lý thuyết, dễ thấy đua xe thể thao khác biệt với đua xe trái phép ở điểm ... được luật pháp cho phép. Tuy vậy thực tế không đơn giản như thế, để có thể được chấp nhận bởi luật pháp thì đua xe thể thao phải đảm bảo: an toàn, có luật lệ thi đấu rõ ràng và có những tiêu chí kỹ thuật khắt khe. Có thể nói rằng đua xe thể thao là một trong những bộ môn mạo hiểm bậc nhất bởi tốc độ “khủng khiếp”, tính gay cấn, cân não và độ máu lửa, đó là lí do vì sao MotoGP hay WSBK là một trong những thương hiệu giải đấu thể thao được nhiều người biết đến nhất trên thế giới.
  VMRC 2019 Chang 2 Lan dau tien co giai dua xe may tai Ha Noi - 3
  Hạng mục Blade 110.
  Người Hà Nội vốn không quen với những từ như: “tay đua”, “đổ cua”, “bo góc” mà thay vào đó là: “tổ lái”, “lạng lách”, “phóng bạt mạng”,... Điều này tới từ thực tế “đường phố” chứ không phải do người Hà Nội có định kiến với đua xe thể thao. Do vậy, để có thể thay đổi được cách nhìn nhận về môn thể thao tốc độ, các hiệu quả nhất là hãy cho mọi người “mắt thấy, tai nghe, mũi ngửi” một chặng đua thực thụ bởi người Hà Nội.
  VMRC 2019 Chang 2 Lan dau tien co giai dua xe may tai Ha Noi - 4
  Hạng mục MSX 125.
  Có thể thấy rằng lượng fan đua xe thể thao của Hà Nội và miền Bắc chưa cao không phải vì người Hà Nội không thích môn này, mà bởi vì chưa nhiều người Hà Nội biết rõ bộ môn này mà thôi. Vì vậy khi chặng 2 VMRC 2019 được tổ chức tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình, khán giả Hà Nội trực tiếp đến sân đã đều phải hò hét, trầm trồ và biểu cảm giống như khi theo dõi bất cứ một trận đấu thể thao hấp dẫn nào khác.

  VMRC 2019 Chang 2 Lan dau tien co giai dua xe may tai Ha Noi - 5
  Hạng mục Winner 150.

  Một môn thể thao mới lạ tạo được hiệu ứng mạnh mẽ như vậy ngay ở lần “chào sân” là điều hiếm thấy, đây là minh chứng cho sức hấp dẫn của bộ môn đua xe thể thao và “thiện chí” của khán giả Hà Nội với bộ môn này. Nên nhớ rằng khán giả Hà Nội vốn rất “khó tính”. Khán giả Hà Nội bị chinh phục bởi ngoài việc bản thân bộ môn đua xe thể thao vốn đã hấp dẫn còn là màn trình diễn “hạng nặng” trên sân của các tay đua tại chặng đấu thứ 2 VMRC 2019, ở Việt Nam nói chung chứ không chỉ miền Bắc, để có thể đến với đua xe thể thao các tay đua vấp phải rất nhiều khó khăn, hạn chế mà nếu không nhờ có một ngọn lửa đam mê mãnh liệt thì họ sẽ không thể nào vượt qua được để có mặt trên sân thi đấu. Mỗi một lần các tay đua bước ra VMRC thi đấu là một lần họ khẳng định với cả xã hội rằng đam mê của họ, khát khao của họ là đúng.​

  Việc các tay đua được bước vào thi đấu tại Mỹ Đình, nơi được coi như thánh địa của thể thao Việt Nam lại như càng thổi bùng lên tinh thần nơi họ. Giờ đây, họ sẽ cho cả nước thấy thế nào là “vẻ đẹp của tốc độ”. Với một đam mê cháy bỏng cùng một ban tổ chức chuyên nghiệp và sự đồng hành của Honda Việt Nam, tất cả đã cộng hưởng để đem được tinh thần thực sự của bộ môn đua xe thể thao đến với các khán giả.​
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký