1. admin

  [VMRC 2019 - Chặng 1] Ngày không may của Lê Khánh Lộc và anh em Tô Hà Đông Nghi

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng tư 2019.

  Cuối tuần qua, chặng đua đầu tiên của mùa giải VMRC 2019 (Vietnam Motor Racing Championships 2019) đã chính thức được diễn ra tại trường đua 2K ở tỉnh Bình Dương với nhiều diễn biến kịch tính và đầy yếu tố bất ngờ. Là nơi mà các tay đua dày dặn kinh nghiệm khẳng định được thực lực của mình, trong khi đó các tay đua trẻ cũng có dịp cọ xát để chứng tỏ sự lựa chọn kỹ càng của Honda là hoàn toàn xứng đáng.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi
  VMRC 2019 - Chặng 1 tại trường đua 2K với kết quả xứng đáng dành cho người thắng cuộc
  Sau sự thành công của mùa giải VMRC 2018 với 3 chặng đua được tổ chức, Honda Việt Nam lại tiếp tục là nhà tài trợ chính của mùa giải VMRC 2019 với nhiều thay đổi trong khâu tổ chức và điều lệ, hứa hẹn sẽ là một mùa giải bùng nổ với 6 chặng đua được tổ chức trên khắp cả nước. Đồng thời, trong mùa giải 2019 này, Honda việt Nam còn phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam trong việc xây dựng bộ luật thi đấu chính thức cho giải đua VMRC.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 2
  Đại diện từ Honda Việt Nam, trường đua 2K và các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Dương.
  Tương tự như mùa giải 2018, VMRC 2019 bên cạnh thành tích đạt được ở từng chặng đua, các tay đua đạt thành tích tốt qua các chặng còn được tích lũy điểm số nhằm tìm ra những tay đua nhất, nhì, ba toàn chặng. So với 2018, thì VMRC 2019 sẽ có thay đổi về thang điểm thi đấu, khi BTC quyết định rút ngắn cách biệt điểm số giữa các vị trí top đầu, nhằm tăng thêm sự kích tính trong việc cạnh tranh thứ hạng giữa các tay đua. Thể thức thi đấu này tương tự như các giải đua xe mô tô lớn trên thế giới, điển hình như MotoGP hay ARRC… VMRC 2019 sẽ có 4 phân hạng bao gồm 12 tay đua thi đấu ở hạng mục Blade 110cc, 12 tay đua ở hạng mục MSX 125cc, 12 tay đua cạnh tranh ở hạng mục Winner 150 và sự góp mặt của 16 tay đua thi đấu ở hạng mục UB130 dành cho các câu lạc bộ Wave độ Việt Nam. 52 tay đua của mùa giải VMRC 2019 đã được Honda Việt nam và BTC tuyển chọn rất gắt gao với sự hướng dẫn cả về lý thuyết lẫn thực hành của gần 300 tay đua đăng ký.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 3
  Hình ảnh 52 vận động viên chính thức của mùa giải VMRC 2019
  Quay lại với diễn biến chính của chặng 1 - VMRC 2019 vừa được diễn ra tại trường đua 2K tỉnh Bình Dương, khí hậu tại khu vực miền Nam thời điểm này vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ trung bình tại trường đua khoảng hơn 40 độ C. Tuy nhiên, cái nóng của thời tiết ko làm mất đi nhiệt huyết của các vận động viên, cũng chẳng làm nản lòng khán giả đến sân theo dõi cuộc đua, mà dường như nó còn tiếp thêm “lửa” cho các tay đua với quyết tâm giành được thành tích tốt nhất, đồng thời làm tăng thêm sự cuồng nhiệt của khán giả có mặt trên khán đài mỗi khi các tay đua về đích.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 4

  Tại hạng mục Blade 110 diễn ra với 16 vòng đua, sau các đợt chạy thử (Warm up) vào ngày thứ 7 (20/04), thì trong buổi sáng ngày chủ nhật (21/04) 12 tay đua đã có buổi chạy phân hạng (Qualifying) để xác định vị trí xuất phát cho cuộc đua buổi chiều. Với kết quả xuất phát đầu tiên thuộc về tay đua Nguyễn Đức Thanh (mang số đấu 02), các vị trí 2-3-4 tiếp theo lần lượt là tay đua Đinh Văn Toàn (03), Vũ Hoàng Nam (04) và Lê Hoàng Khang (25). Với vị trí xuất phát thuận lợi, ngay từ 2 vòng đua đầu tiên 3 tay đua xuất phát ở những vị trí đầu đã nhanh chóng bứt lên tạo khoảng cách khá xa với các tay đua ở top thứ 2. Dường như trình độ của 3 tay đua mang số đấu 02, 03, 04 vượt xa các đối thủ còn lại trong hạng mục Blade 110cc, khi luôn đạt được thành tích tốt trên bảng xếp hạng từ những vòng chạy thử đến khi chạy chính thức.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 5

  Đặc biệt, là tay đua Nguyễn Đức Thanh với những pha xử lý tốt trong những khúc cua đã giúp anh giữ vững vị trí thứ nhất, tạo ra khoảng cách rất an toàn trong suốt cả chặng đua và giành được chiến thắng chung cuộc. Chia sẻ sau trận đấu, Đức Thanh cho hay đây là chiến thắng đầu tiên của anh tại hạng mục Blade 110cc, được đua xe là mơ ước của Thanh biết bao lâu nay và đây cũng chính là động lực để anh có thể giành được chiến thắng ở chặng đua này. Mặc dù có xuất phát tốt hơn và nắm vững vị trí thứ 2 phần lớn chặng đua, thế nhưng ở những vòng đua cuối, tay đua Vũ Hoàng Nam đã không giữ được sự ổn định cần thiết và ngậm ngùi về đích ở vị trí thứ 3, nhường vị trí thứ 2 chung cuộc giành cho VĐV Đinh Văn Toàn.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 6
  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 7
  Hạng nhất thuộc về tay đua Nguyễn Đức Thanh (02), hạng nhì Đinh Văn Toàn (03) và hạng ba là tay đua Vũ Hoàng Nam (04) trong hạng mục Blade 110cc.
  Ở hạng mục MSX 125cc với 16 vòng đua, các vị trí xuất phát đầu tiên của ngày đua chính thức lần lượt là Nguyễn Ngọc Nhân (77), Đoàn Đức Giang (61), Trần Minh Luân (90) và Nguyễn Nhật Trường (70). Với màn ra xe ấn tượng và chọn vị trí phù hợp khi vào khúc cua đầu tiên đã giúp cho tay đua Trần Minh Luân chiếm được vị trí thứ nhất đầy bất ngờ. Tuy nhiên, ở màn so kè tốc độ trên đường thẳng, với kinh nghiệm của mình, tay đua Nguyễn Ngọc Nhân đã giành lại vị trí đầu tiên sau màn bứt tốc đầy ngoạn mục. Anh thi đấu xuất sắc và xử lý tốt trong những khúc cua đã giúp tay đua số 77 bỏ xa các đối thủ còn lại ở phía sau ngay từ vòng thứ 4.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 8VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 9VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 10

  Sự hấp dẫn ở hạng mục MSX 125cc nằm ở top 2 khi các tay đua luôn bám sát nhau và liên tục có sự thay đổi vị trí giữa các tay đua như Đoàn Đức Giang, Trần Minh Luân và Nguyễn Nhật Trường. Chung cuộc, Nguyễn Ngọc Nhân đã xuất sắc giành vị trí quán quân, xếp thứ 2 là Trần Minh Luân và xếp thứ 3 là tay đua Đoàn Đức Giang. Trong khi đó, tay đua Nguyễn Nhật Trường bị rơi xuống vị trí thứ 5 nhường lại vị trí thứ 4 cho tay đua Nguyễn Hoàng Đăng Khoa. Sau trận đấu, Nguyễn Ngọc Nhân chia sẻ anh rất vui và hạnh phúc với kết quả lần này, anh đã phải tập luyện rất nhiều để có được thành tích như ngày hôm nay.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 11
  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 12
  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 13
  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 14
  Hạng nhất chung cuộc của hạng mục MSX 125cc là tay đua Nguyễn Ngọc Nhân (77), hạng nhì là VĐV Trần Minh Luân (90) và xếp hạng ba là tay đua Đoàn Đức Giang (61)

  Là một trong những hạng mục được quan tâm nhất của giải đua VMRC 2019, Winner 150cc (với 16 vòng đua) hấp dẫn người xem bởi những màn so kè ở tốc độ cao giữa các tay đua nổi tiếng của làng đua xe trong nước như anh em nhà Tô Hà Đông Nghi (27) - Đông Hiếu (50), Nguyễn Anh Tuấn (47) và Lê Hùng Hữu Tín (49)… Trải qua các vòng đua phân hạng vào buổi sáng, thì hạng mục Winner 150cc cũng đã xác định được lần lượt các vị trí xuất phát đầu tiên cho vòng đua chính thức như sau: Nguyễn Anh Tuấn (47), Nguyễn Hoàng Tiến (52), Lê Hùng Hữu Tín (49) và Nguyễn Vũ Anh Tuấn (51).

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 15VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 16VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 17

  Với vị trí xuất phát thuận lợi, cả 3 tay đua chạy đầu đã nhanh chóng tách đoàn và tạo ra khoảng cách an toàn khi bỏ xa các đối thủ còn lại ở phía sau, cả 3 cùng nhau tạo ra sự so tài rất quyết liệt, các xe chạy rất sát nhau, chỉ với một sơ suất nhỏ thôi cũng khiến tay đua bị mất ngay vị trí thuận lợi. Đáng tiếc cho anh em nhà Đông Nghi - Đông Hiếu, khi cả 2 bị ngã xe ở những vòng thi đấu đầu tiên, tuy cả 2 anh em vẫn tiếp tục đứng dậy thi đấu nhưng thật khó để có thể lấy lại được những vị trí thuận lợi trên bảng xếp hạng.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 18
  Hình ảnh tay đua Tô Hà Đông Nghi cố gắng hoàn thành chặng đua dù chiếc xe của anh đã bị hư hỏng nặng
  Sau nhiều vòng tranh tài, tay đua Lê Hùng Hữu Tín đã có màn vượt mặt đầy ấn tượng và giành vị trí thứ 2 từ tay đua Nguyễn Hoàng Tiến ở vòng thi đấu thứ 9. Ở những vòng đấu cuối cùng của hạng mục Winner 150cc, là cuộc so tài đầy máu lửa giữa 2 tay đua Nguyễn Anh Tuấn và Lê Hùng Hữu Tín, nhưng không có một bất ngờ nào xảy ra. Chung cuộc, Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc giành hạng nhất, về nhì là Lê Hùng Hữu Tín và về ba là Nguyễn Hoàng Tiến. Tay đua Anh Tuấn cho biết kết quả này là rất xứng đáng với anh sau 2 năm nổ lực tập luyện.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 19VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 20
  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 21
  Hạng nhất chung cuộc của hạng mục Winner 150cc là tay đua Nguyễn Anh Tuấn (47), hạng nhì là Lê Hùng Hữu Tín (49) và hạng ba là Nguyễn Hoàng Tiến (52)
  Hạng mục cuối cùng của chặng 1 - VMRC 2019 là UB130 dành cho các câu lạc bộ Wave độ Việt Nam. Điểm đáng chú ý nhất của hạng mục này chính là sự xuất hiện của 2 tay đua đã và đang đại diện cho Honda Việt Nam thi đấu ở đấu trường quốc tế như tay đua Bùi Duy Thông và Lê Khánh Lộc, cùng với đó là sự góp mặt của rất nhiều tay đua hàng đầu Việt Nam đã khiến cho UB130 trở thành hạng mục hấp dẫn nhất của giải đua này. Chứng tỏ được thực lực của mình, tay đua Lê Khánh Lộc (48) sẽ xuất phát ở vị trí thứ 2 trong chặng đua chính thức, còn Bùi Duy Thông (1) sẽ xuất phát ở vị trí thứ 4. Trong khi đó, tay đua trẻ Lê Phụng (14) đã xuất sắc giành được vị trí xuất phát đầu tiên, vị trí thứ 3 thuộc về tay đua Trần Hoàng Phúc (18).

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 22
  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 23

  Chặng đua hấp dẫn ngay từ vòng đầu tiên, khi các tay đua liên tục thay đổi vị trí cho nhau cho ở top dẫn đầu. Kết thúc vòng đua đầu tiên, tay đua Lê Khanh Lộc giành vị trí thứ 1, xếp sau anh lần lượt là các tay đua Lê Phụng, Lê Trọng Vinh và Đoàn Trường Lợi. Tuy nhiên, điều đáng tiếc đã xảy ra với tay đua Lê Khánh Lộc khi chiếc xe của anh đã gặp sự cố ngay ở vòng đua thứ 2 và anh đã không thể tiếp tục thi đấu. Nắm bắt được thời cơ, tay đua Đoàn Trường Lợi (20) đã vươn lên giành vị trí thứ nhất sau khi kết thúc vòng đua thứ 2, vị trí tiếp theo thuộc về tay đua Lê Trọng Vinh (23) và tay đua Lê Phụng tụt xuống vị trí thứ 3. Và đây cũng là kết quả chung cuộc của hạng mục UB130 sau 12 vòng đua căng thẳng và đầy kịch tính.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 24VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 25
  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 26
  Hạng mục UB130 về nhất là tay đua Đoàn Trương Lợi (20), về nhì là Lê Trọng Vinh (23) và về ba là tay đua Lê Phụng (14)

  Đúng như những gì đã khẳng định trước khi mùa giải VMRC 2019 diễn ra, Honda Việt Nam kết hợp cùng với Liên đoàn xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam đã mang đến một sân chơi thực sự chuyên nghiệp dành cho các tay đua trong nước. Ngay từ chặng thi đấu đầu tiên, họ đã có dịp so tài với nhau trong những vòng đua vô cùng kịch tính tại trường đua 2K. Qua chặng đua vừa rồi, các tay đua lão làng cũng đã khẳng định được thực lực của mình khi đạt được thành tích tốt trên bảng xếp hạng. Tuy không có nhiều bất ngờ xảy ra, nhưng các tay đua trẻ cũng cho thấy được bản lĩnh của mình khi hoàn thành chặng đua không hề kém cạnh các bậc đàn anh.

  VMRC 2019 Chang 1 Ngay khong may cua Le Khanh Loc va anh em To Ha Dong Nghi - 27

  Mùa giải VMRC 2019 chỉ mới vừa bắt đầu và còn đến 5 chặng thi đấu, các tay đua không may mắn ở chặng đầu tiên vẫn còn rất nhiều cơ hội để giành lại những vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng tổng sắp. Chặng đua tiếp theo của mùa giải VMRC 2019 sẽ được diễn ra ở Hà Nội vào ngày 19/05 tới đây, hứa hẹn sẽ mang đến những màn so tài thú vị hơn nữa cho các tay đua, cũng như mang đến cho khán giả ở khu vực miền Bắc sự cuồng nhiệt, sự hấp dẫn của giải đua xe mô tô chuyên nghiệp và chất lượng nhất trong nước.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 23 Tháng tư 2019