1. Biker chuyên nghiệp

  Vision tiếp tục đội giá, chênh cao gần 20 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng chín 2022.

  Cụ thể vào cuối tháng 9, các mẫu xe máy của Honda tiếp tục bị chênh giá. Theo đại lý, từ giữa tháng, nguồn cung hạn chế nên nhiều mẫu xe của Honda bị đẩy giá lên cao.

  Vision tiep tuc doi gia chenh cao gan 20 trieu dong
  Vision tiếp tục đội giá, chênh cao gần 20 triệu đồng.

  Vision tiep tuc doi gia chenh cao gan 20 trieu dong - 2

  Đơn cử như mẫu Honda Vision sau khoảng một tháng giá hạ nhiệt giờ đây được bán chênh giá gần 10 triệu đồng. Giá bán đề xuất của mẫu Honda Vision là 30-34 triệu đồng.

  Tuy nhiên tại đại lý, mẫu xe này đang bán với mức giá 38-44 triệu đồng, chênh 8-10 triệu đồng so với giá đề xuất. Như vậy, giá lăn bánh của phiên bản cao cấp nhất tại Hà Nội là gần 50 triệu đồng, ngang mức giá hồi tháng 4-5-6.

  Một mẫu xe khác là Honda SH cũng đang kênh giá 12-20 triệu. Cụ thể, giá bán lẻ đề xuất của mẫu Honda SH là 72-90 triệu đồng, song mức giá bán tại đại lý là 84-105 triệu đồng, tùy phiên bản.

  Vision tiep tuc doi gia chenh cao gan 20 trieu dong - 3

  Theo một số đại lý, các mẫu xe của Honda tăng cao vì lượng cung giảm trong khi lượng khách hàng gia tăng. Mẫu xe dành cho sinh viên là Wave Alpha cũng có giá bán cao hơn giá đề xuất cao hơn 3-5 triệu đồng tùy màu.

  Honda là hãng xe máy chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Hãng xe máy Nhật Bản tuyên bố không can thiệp vào chính sách giá bán của đại lý. Việc đại lý bán cao hơn giá đề xuất sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, nguồn hàng của từng đại lý.

  Trước đây, các dòng xe máy của Honda thường xuyên bán cao hơn giá đề xuất; tuy nhiên kể từ đầu năm nay, do nguồn cung hạn chế, nhiều mẫu xe bị chênh giá cao hơn rất nhiều lần, như Honda Vision, SH.
  Theo: DânViệt.vn
  2banh
  2banh.vn