1. Đánh giá xe

  Vision 2014 và mức tiêu hao nhiên liệu thực tế

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười một 2014.

  Honda Vision 2014 hay còn gọi là Happy Vision hiện đang được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm vì đây là mẫu xe được ví như linh hồn của các bạn nữ và đặc biệt là sinh viên với kiểu dáng trẻ trung cùng mức giá tốt rất phù hợp với giới trẻ nói chung và các bạn sinh viên nói riêng.

  Mình mới lượn qua tinhte thấy bài test thực tế mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc Vision 2014 này rất hay nên mạn phép được chia sẻ lại cho ae 2banh để các bạn có thể nhận xét và đưa ra quyết định có nên mua chiếc này hay không nhe!

  Vision 2014 va muc tieu hao nhien lieu thuc te
  53.8 km/lít đối với đường đô thị(điều kiện đi tay ga thoải mái)

  Kết quả thử nghiệm sau 100 km trải nghiệm đường đô thị, Honda Vision 2014 với động cơ 110 phân khối cho mức tiêu hao nhiên liệu 53,8 km/lít. Tuy Honda không bố thông số tiêu hao nhiên liệu trung bình của mẫu xe tay ga cỡ nhỏ họ vừa ra mắt cách đây vài tuần, nhưng đối với một mẫu xe tay ga thì mức tiêu hao nhiên liệu này là khá tốt. Kết quả của Vision 2014 chỉ xếp sau chiếc Nozza Grande 125 (57,5 km/lít) trong dòng xe tay ga căn cứ theo dữ liệu của Tinh Tế.
  Cũng giống như những lần test trước, mình nhận xe từ hãng và bắt đầu đổ xăng đầy bình. Sau khi đi được quãng đường 100 km hoàn toàn trong thành phố với điều kiện là đi ga rất thoải mái, làm nhiều bài test về gia tốc của chiếc xe, thì mình sẽ đổ lại đầy bình xăng và tiến hành tính toán mức tiêu hao nhiên liệu. Kết quả là Vision 2014 tiêu hao hết 1,86 lít xăng cho 100 km đường đô thị hay 53,8 km/1 lít.

  Vision 2014 va muc tieu hao nhien lieu thuc te - 2
  Công nghệ eSP cho Vision 2014 tiết kiệm được 29% nhiên liệu so với mẫu cũ

  Honda cho biết nhờ áp dụng nền tảng công nghệ eSP cho Vision 2014 mà chiếc xe này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn 29% so với Vision trước đây. Honda không công bố mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Vision 2014, nhưng ở Vision đời trước con số này là 50 km/lít. Một chút tính toán, chúng ta có được mức tiêu hao nhiên liệu trung bình lý thuyết của Vision 2014 là 64,5 km/lít. Con số này là hoàn toàn có thể nếu di chuyển trong điều kiện đường trường.

  Nền tảng eSP bao gồm các công nghệ tiên tiến của Honda như hệ thống phun nhiên liệu điện tử PGM-FI, bật tắt máy tự động Idling Stop, động cơ tích hợp bộ đề ACG, buồng đốt thiết kế mới và giảm thiểu những ma sát bên trong. Ngoài ra thì trọng lượng của Vision 2014 cũng nhẹ hơn người tiền nhiệm 2kg là những yếu tố giúp chiếc xe này có mức tiêu hao nhiên liệu khá tốt.

  Tuy nhiên, nếu Honda sử dụng bộ torque converter cao cấp, ít ma sát như trên Nozza Grande thì chiếc xe này sẽ còn tiết kiệm hơn nữa. Vì sao mình nói như vậy? Nếu bạn nào đã từng đi qua Nozza Grande sẽ biết khi đi tốc độ cao và buông tay ga ra chiếc xe vẫn còn khả năng chạy bằng trớn rất tốt và không bị giảm tốc độ nhanh như đa số những chiếc tay ga khác. Trên Vision để muốn duy trì tốc độ như ý thì bạn phải liên tục giữ ga và chính điều này khiến mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe tăng lên

  Mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về em Vision 2014 này nhé!
  Theo tinhte.vn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 3 Tháng mười một 2014