1. Biker chuyên nghiệp

  Vinales Maverick đã ký hợp đồng hợp tác với Aprilia, Yamaha rơi vào tình trạng hỗn loạn

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 20 Tháng tám 2021.

  Mới đây, sau khi tay đua Vinales Maverick bị đội đua Yamaha rút tên khỏi cuộc đua MotoGP Áo hồi cuối tuần trước vì có "hành vi không bình thường" ở chặng đua trước đó. Sau hành động này đồng nghĩa với việc anh sẽ rút khỏi đội Yamaha Factory và ký hợp đồng với đội Aprilia kể từ mùa giải 2022.

  Vinales Maverick da ky hop dong hop tac voi Aprilia Yamaha roi vao tinh trang hon loan
  Vinales Maverick đã ký hợp đồng hợp tác với Aprilia, Yamaha rơi vào tình trạng hỗn loạn.

  Vinales Maverick da ky hop dong hop tac voi Aprilia Yamaha roi vao tinh trang hon loan - 2
  Ngay trước kỳ nghỉ hè MotoGP 2021 vào tháng 6, Yamaha đã thông báo Vinales sẽ rời đội Yamaha Factory, phá vỡ hợp đồng sớm hai năm theo yêu cầu của anh ấy.

  Vinales Maverick da ky hop dong hop tac voi Aprilia Yamaha roi vao tinh trang hon loan - 3

  Được biết Vinales tham gia phân hạng MotoGP vào năm 2015 khi còn ở đội Suzuki, sau đó chuyển đến đội Nhà máy Yamaha vào năm 2017, sát cánh với đồng đội Valentino Rossi. Khi được chuyển đến đội đua Aprilia vào mùa giải 2022, Vinales sẽ thay thế Lorenzo Salvadori và sẽ trở thành đồng đội với Aleix Espargaro.

  Vinales Maverick da ky hop dong hop tac voi Aprilia Yamaha roi vao tinh trang hon loan - 4

  Với việc Vinales chuyển đến Aprilia, một chiếc ghế hiện đang bị bỏ trống trong đội Yamaha Factory và dự kiến sẽ dành cho Franco Morbidelli, tay đua đang thi đấu cho đội vệ tinh SRT Petronas Yamaha. Hiện tại, đội nhà máy Yamaha Factory vẫn còn Fabio Quartararo nằm trong danh sách tay đua chính.

  Vinales Maverick da ky hop dong hop tac voi Aprilia Yamaha roi vao tinh trang hon loan - 5

  Trong khi đó, đội vệ tinh Petronas Sepang Racing Team gần đây đã mất tài trợ từ công ty dầu khí quốc gia Malaysia Petronas và tay đua Valentino Rossi cũng đã tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải năm nay. Có thể thấy Yamaha đang lâm vào tình trạng hỗn loạn và thiếu nhân tài, hãy chờ xem Yamaha sẽ ứng phó với tình huống này như thế nào nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2021