1. Biker chuyên nghiệp

  Vinales là tay đua đầu tiên bóc tem cả 5 động cơ mùa giải MotoGP 2020

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 30 Tháng bảy 2020.

  Như thông tin được biết, ở mùa giải MotoGP 2020, các tay đua thuộc nhóm đội mạnh được sử dụng tối đa 5 động cơ, riêng 2 đội ưu tiên là KTM và Aprilia có tới 7 động cơ vì lý do phát triển xe. Maverick Vinales là tay đua đầu tiên sử dụng hết cả 5 động cơ của mình.

  Vinales la tay dua dau tien boc tem ca 5 dong co mua giai MotoGP 2020
  Maverick Vinales là tay đua đầu tiên bóc tem cả 5 động cơ mùa giải MotoGP 2020.

  Vinales la tay dua dau tien boc tem ca 5 dong co mua giai MotoGP 2020 - 2
  Sau thông tin động cơ của Valentino Rossi Franco Morbidelli bị hỏng, được gửi về Nhật Bản để tìm nguyên nhân. Truyền thống nước ngoài còn tiết lộ thêm Maverick Vinales là tay đua duy nhất đã bóc tem cả 5 động cơ của mình chỉ sau 2 trận đua mở màn. Được biết thêm hình phạt cho tay đua sử dụng quá số lượng này là bị xuất phát từ trong pitlane.

  Vinales la tay dua dau tien boc tem ca 5 dong co mua giai MotoGP 2020 - 3

  Hiện cả ba tay đua Yamaha còn lại đang sử dụng tới động cơ thứ 4, duy nhất chỉ còn Fabio Quartararo chưa gặp rắc rối động cơ lần nào. Anh cũng là người đã toàn thắng ở cả 2 chặng đua vừa qua.

  Vinales la tay dua dau tien boc tem ca 5 dong co mua giai MotoGP 2020 - 4

  Có thể Yamaha đang "lành ít, dữ nhiều" ở những trường đua tiếp theo, cụ thể là những trường đua nổi tiếng "sát" động cơ như Red Bull Ring, nơi đây được cho là Ducati nắm trùm trong nhiều mùa giải trước đây.

  Vinales la tay dua dau tien boc tem ca 5 dong co mua giai MotoGP 2020 - 5

  Trụ sở Nhật Bản đã có tiết lộ tình trạng động cơ của Rossi Vinales, thông qua đội trưởng Yamaha Racing-Lin Jarvis. Mặc dù không tiết lộ chi tiết nhưng đủ khiến ông lo lắng:

  "Chúng tôi đã mất hai động cơ ở chặng đua đầu tiên (của Rossi Vinales). Và chặng này chúng tôi mất thêm một động cơ nữa (của Morbidelli). Tất nhiên chúng tôi rất lo lắng về tình trạng này. Chúng tôi sẽ gửi động cơ của Franky về Nhật Bản. Chúng tôi cũng đã có ý tưởng từ hai động cơ đã gửi về Nhật Bản. Nhưng nó đang gây lo ngại. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói ở thời điểm này".
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2020