1. Biker cấp 4

  Việc xử phạt dưới 250.000 đồng không lập biên bản: vui hay buồn đây?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng hai 2016.

  Liên quan đến quy định xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm giao thông với mức dưới 250 nghìn đồng thì không cần lập biên bản, Thiếu tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, đây chính là một bước trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ.
  Viec xu phat duoi 250000 dong khong lap bien ban vui hay buon day
  Người vi phạm sẽ cầm quyết định xử phạt tại chỗ đó mang đến thẳng Kho bạc Nhà nước
  nơi gần nhất để nộp phạt (ảnh minh họa)

  Để tạo điều kiện cho người dân trong công tác cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực xử lý vi phạm giao thông đường bộ, Bộ Công an quy định cho phép thẩm quyền cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ trực tiếp trên đường được phép ra quyết định xử phạt tại chỗ mà không phải lập biên bản vi phạm. Nhưng thay vào đó, sẽ có quyết định xử phạt.

  Theo đó, người vi phạm sẽ cầm quyết định xử phạt tại chỗ đó mang đến thẳng Kho bạc Nhà nước nơi gần nhất để nộp phạt thay cho việc phải một bước qua trụ sở công an giải quyết, làm thủ tục, sau khi nộp tại kho bạc, người vi phạm sẽ lấy biên lai đưa cho CSGT để nhận lại giấy tờ bị tạm giữ trước đó rồi tiếp tục lưu thông.

  Cần nhấn mạnh thêm rằng, trong tất cả các trường hợp vi phạm giao thông, CSGT chỉ quyết định xử phạt tại chỗ chứ không trực tiếp thu tiền, mà chủ phương tiện vẫn phải đem quyết định xử phạt đến kho bạc và nộp phạt tại đó.
  Hoài Thu - Văn Huế
  2banh
  2banh.vn
 2. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Được nộp phạt qua bưu điện, ngân hàng nữa thì còn gì bằng. Đỡ phải tốn cho mấy "chú" hehe!
  chemgio thích bài này.