1. Biker cấp 4

  Việc phạt nguội xe điện này: Đúng hay Sai???

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười hai 2013.

  “Phạt nguội” học sinh, sinh viên đi xe đạp điện vi phạm Luật giao thông. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp (Phó Chủ tịch Chuyên trách - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) cho biết - Bắt đầu từ năm 2014, những học sinh, sinh viên đi xe đạp điện không tuân thủ Luật giao thông sẽ bị chụp ảnh, gửi về trường học để xử lý kỷ luật.

  Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đang tổ chức cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" từ 11/11/2013 đến 18/1/2014. Hằng tuần, Ủy ban trao giải thưởng cho những thí sinh có bức ảnh đẹp về văn minh xe đạp điện hoặc phê phán vi phạm.

  Ông Hiệp cho biết, Ủy ban còn thu thập thông tin về những người vi phạm trong các bức ảnh, gửi về trường học hoặc nơi công tác. Trong đó, phần lớn là học sinh, sinh viên. Thông tin này cũng được gửi cho cảnh sát giao thông để xử phạt nguội nếu có thể.

  Viec phat nguoi xe dien nay Dung hay Sai
  Học sinh đi xe đạp điện vi phạm luật GT có thể bị "phạt nguội". (Ảnh minh họa)

  Lực lượng Cảnh sát Giao thông cũng sẽ căn cứ vào hình ảnh ghi lại để tiến hành “phạt nguội” các trường hợp sau giờ tan học.

  Ông Hiệp cho hay, từ lâu - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định coi “an toàn giao thông” của học sinh là một tiêu chí đánh giá kết quả học tập tại các trường học.

  Hiện nay - Xe đạp điện, xe máy điện là phương tiện phổ biến của học sinh. Nhưng hình ảnh các em điều khiển loại xe này vi phạm giao thông, điển hình là không đội mũ bảo hiểm, luôn dễ bắt gặp.

  Các trường hợp vi phạm Luật giao thông được lực lượng Cảnh sát chụp ảnh, gửi về nhà trường - Các em sẽ phải “đón nhận” hạnh kiểm yếu trong học kì đó, đồng thời bị ghi học bạ, sổ Đoàn (nếu có).
  2banh
  2banh.vn
 2. Minion

  Minion Biker cấp 3

  Gì kì vậy, xe đạp điện thôi mà
 3. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Xe điện thì có phải nhất thiết làm như vậy đâu chứ:|
 4. Motoshow

  Motoshow Biker cấp 1

  Thua mẹ cái luật VN, Luật toàn nhảm shit
 5. alvk

  alvk Biker cấp 1

  biết người đi xe điện học ở đâu mà gửi về hả trời !