1. Biker cấp 2

  Việc phạt người đi bộ vi phạm, có nên không??

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2014.

  Theo quy định, người đi bộ vi phạm luật giao thông có thể bị phạt tiền lên tới 120.000 VNĐ. Luật đã định, nhưng việc xử phạt nhóm đối tượng này hoàn toàn không phải là điều dễ dàng.

  Năm 2012, trên địa bàn cả nước có đến 32% số vụ tai nạn giao thông liên quan tới người đi bộ. Nhiều nạn nhân trong đó không chỉ mình người đi bộ mà có một phần không nhỏ là chủ phương tiện ô tô, xe máy. Cũng theo con số thống kê bộ gây ra sự cố trên đường chỉ sau xe máy và xe tải.

  Theo Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (Công an TPHCM), trong năm 2013, trên địa bàn TPHCM xảy ra 64 vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến người đi bộ, làm chết 64 người.

  Viec phat nguoi di bo vi pham co nen khong
  Người đi bộ thách thức xe máy.

  Viec phat nguoi di bo vi pham co nen khong - 2
  Vượt dải phân cách.

  Viec phat nguoi di bo vi pham co nen khong - 3
  “Người đi bộ lên ngôi vương khi tham gia giao thông”.

  Thiếu tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt (Công an TPHCM), cho biết, thời gian qua, lực lượng CSGT đã kiên quyết xử lý các lỗi phạm luật giao thông của người đi bộ như: Không chấp hành đèn tín hiệu giao thông khi qua đường, đi không đúng phần đường dành cho người đi bộ khi băng qua đường, trèo qua dải phân cách...

  Tuy nhiên, nhiều trường hợp dù bắt quả tang người vi phạm nhưng cơ quan chức năng khó xử phạt vì người vi phạm lấy cớ: Không mang giấy tờ tùy thân, không mang tiền theo người, lần đầu tiên vi phạm… để "né" việc kiểm tra, lập biên bản.

  Trong khi các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, đang lưu thông trên đường ưu tiên, bất chợt gặp một người đi bộ sang đường không đúng luật sẽ khó để xử lý kịp thời. Tai nạn xảy ra là điều khó tránh khỏi.

  Do đó, bên cạnh việc tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm, chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc, Thiếu tá Huỳnh Trung Phong kiến nghị.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 6 Tháng một 2014
 2. hayabushit

  hayabushit Biker cấp 2

  Đi sai thì tất nhiên phải phạ chứ, nhiều khi vì người đi bộ mà xảy ra tai nạn giao thông
 3. hayabusa

  hayabusa Biker cấp 2

  Cũng có lí, phạt để nhớ không còn đi sai nữa. Bên nước ngoài họ cũng có luật mà
 4. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Qua đường kiểu này thì phạt giam chân 1 tuần là sợ ngayViec phat nguoi di bo vi pham co nen khongViec phat nguoi di bo vi pham co nen khong - 2Viec phat nguoi di bo vi pham co nen khong - 3Viec phat nguoi di bo vi pham co nen khong - 4
 5. Motoshow

  Motoshow Biker cấp 1

  Chặt giò nooooooooo