1. Biker chuyên nghiệp

  Việc bốc đầu có ảnh hưởng đến chiếc xe của chúng ta hay không?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng hai 2022.

  Như chúng ta đều biết việc bốc đầu xe 2 bánh là sở thích của hầu hết anh em biker. Bởi vì nó thể hiện kỹ năng của một cá nhân và bộc lộ nhiều thứ khác. Nhưng có ai biết rằng đằng sau mỗi lần bốc đầu là những hậu quả dành cho chiếc xe của chính mình, cùng tìm hiểu nhé.

  Viec boc dau co anh huong den chiec xe cua chung ta hay khong
  Việc bốc đầu có ảnh hưởng đến chiếc xe của chúng ta hay không?

  Viec boc dau co anh huong den chiec xe cua chung ta hay khong - 2
  Trên thực tế, mỗi lần bốc đầu nếu đúng kỹ thuật hoặc có kỹ năng đều không có ảnh hưởng đến chiếc xe. Tuy nhiên nếu sai kỹ thuật hoặc không khéo, sẽ mang lại tác dụng phụ lên chiếc xe.

  Viec boc dau co anh huong den chiec xe cua chung ta hay khong - 3

  Tác dụng phụ đáng nói ở đây là trong lúc bốc đầu, người lái phải giật mạnh ly hợp và mở rộng ống ga để nhấc bánh trước lên. Và mỗi lần như vậy thì hệ thống ly hợp sẽ xuống cấp rất nhiều, tương tự như bộ nhông sên đĩa cũng xuống cấp tương tự vì sự gia tăng đột ngột này.

  Viec boc dau co anh huong den chiec xe cua chung ta hay khong - 4

  Một điều quan trọng khác là người lái sẽ cần nhả ống ga và nhấn mạnh chân thắng sau để hạ bánh trước xuống. Điều này sẽ khiến giảm shock và bánh mâm trước chịu tác động khá lớn.

  Ngoài ra còn một điều đặc biệt cần thiết khi bốc đầu là kiểm soát được ống ga, nếu quá mạnh sẽ khiến chiếc xe bị lật ngửa ra sau, kết quả sau đó thì anh em có thể hình dung được như thế nào.

  Viec boc dau co anh huong den chiec xe cua chung ta hay khong - 5

  Do đó mỗi lần bốc đầu nếu không có kỹ năng hoặc thiếu đi sự bình tĩnh, không chỉ khiến chiếc xe dễ bị xuống cấp hoặc tai nạn ngoài ý muốn mà ngay cả bản thân người lái cũng bị thương một cách nghiêm trọng. Và đặc biệt không nên thực hiện việc bốc đầu ở nơi công cộng sẽ gây nguy hiểm đến người đi đường.

  Viec boc dau co anh huong den chiec xe cua chung ta hay khong - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng hai 2022