1. Biker mới

  Vì sao phải cần đơn vị có kinh nghiệm tư vấn làm rửa xe

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng bảy 2017.

  Tỉnh thành:
  HCM
  Tình trạng:
  Mới
  Địa chỉ:
  HCM
  Điện thoại:
  0909807188
  Vì sao lại cần phải có 1 "chiên gia" tư vấn mở tiệm rửa xe máy khi muốn mở cửa hàng kinh doanh rửa xe honda mà không phải là chọn đơn vị nào cũng được? Vì sao lại cần đơn vị lâu năm có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy???

  Vì sao phải cần đơn vị có kinh nghiệm tư vấn làm rửa xe
  Có lẽ sẽ dễ dàng hơn cho bạn đọc khi lấy 1 dự án nào đó ra "giải phẩu" để nhìn thấy được những vấn đề đang tồn tại ở nhiều cửa hàng rửa xe máy hiện nay. Nguyên nhân thì có nhiều, cả khách quan lẫn chủ quan, nhưng lỗi nhiều nhất vẫn là những người đầu tiên đến tư vấn mở tiệm rửa xe honda và lắp đặt thiết bị cho khách hàng. Nhìn nhận 1 cách khách quan thì khách hàng họ không biết, còn người bán hàng đôi khi biết mà vẫn làm vậy thì đúng là không thể tha thứ.

  Vi sao phai can don vi co kinh nghiem tu van lam rua xe
  Vì sao cần người có kinh nghiệm tư vấn làm tiệm rửa xe máy
  Dự án mà chúng tôi muốn nói đến chính là quán rửa xe 2 bánh của anh Trọng ở Quốc Hương-Thảo Điền - Quận 2 - HCM. Quán rửa xe của anh ra đời hoạt động chưa được 1 năm nhưng có quá nhiều vấn đề bất cập từ thiết bị cho đến cách bố trí trang thiết bị...

  1- Không có kinh nghiệm tư vấn thiết bị rửa xe
  Tiệm rửa xe của anh Trọng sau khi lắp đặt đi vào hoạt động được 1 tháng thì máy móc có vấn đề, anh gọi đơn vị cung cấp xuống bảo hành thì họ xuống và xử lý cho anh. Nhưng cứ dùng được 1 thời gian thì hết máy bơm hơi đến máy rửa xe không chạy nữa. Khi nói chuyện với chúng tôi anh bảo rằng bọn nó cung cấp "hàng dởm" cho anh, nhân viên chúng tôi nói rằng anh cứ bình tĩnh để bọn em kiểm tra lại xem sao chứ đừng vội nói họ như vậy???

  Vi sao phai can don vi co kinh nghiem tu van lam rua xe - 2
  Tùy thuộc vào từng đơn vị cá nhân mà lựa chọn thiết bị cho phù hợp
  Kết quả thu được thì không phải là do máy "không tốt" mà là do nó chạy quá công suất quy định chính vì vậy dẫn đến tình trạng quá tải, máy cứ dùng được 1 thời gian lại hỏng. Anh kể rằng khi nhân viên công ty kia xuống tư vấn anh, anh có nói rất rõ ràng rằng "với mặt bằng như hiện tại, anh muốn lắp đặt các thiết bị cần thiết cho 3 người rửa, bọn em tư vấn cho phù hợp để anh sử dụng kinh doanh. Vậy mà đến bây giờ lại để xảy ra tình trạng như vậy, bực mình thật"".

  Vậy là anh lại nhờ chúng tôi đưa ra cho anh giải pháp về thiết bị cho phù hợp với yêu cầu hiện tại ở tiệm của anh, để anh yên tâm làm ăn. Nhưng ngặt một nỗi những máy móc của anh giờ để lại không được mà bán đi thì khó vì rất ít người có nhu cầu, chứ chưa nói về giá cao hay thấp.

  >>> Vì sao lại có tình trạng như vậy?
  Kinh nghiệm là gi? nó là những gì mà con người ta đã làm, đã trải qua, những công việc hay dự án trong quá khứ mà ở đó nó có thể thành công, cũng có thể thất bại...Làm càng nhiều những dự án lớn nhỏ, không ngại việc mà cứ xông vào để làm sẽ cho ta nhiều kinh nghiệm hơn về lĩnh vực đó.

  Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe máy cũng vậy, những công ty lâu năm có uy tín trên thị trường họ sẽ có đội ngũ nhân viên đã từng trải qua nhiều dự án lớn nhỏ, biết được khả năng đầu tư, ưu nhược điểm của mỗi người trong mỗi mỗi khu vực họ làm. Là người có kiến thức về thiết bị rửa xe, có kinh nghiệm về sử dụng máy móc để kinh doanh...như vậy họ sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý thay vì cái kiểu "tư vấn chung chung" như vẫn đang xảy ra ở nhiều công ty hiện nay.

  2 - Không có kinh nghiệm về bố trí trang thiết bị
  Ở tiệm anh Trọng bây giờ khi dắt xe ra hay vào để rửa, rất khó khăn mặc dù mặt bằng của anh tuy không quá rộng nhưng cũng không hẹp với 3 ben nâng rửa xe máy nếu biết bố trí hợp lý. Anh nói chuyện "nhiều lúc ngồi uống nước nhìn lại các thiết bị trong cửa hàng rửa xe của mình mà anh muốn tháo lên làm lại hết, lúc đầu chưa biết chứ giờ thì chẳng vấn đề gì, anh chẳng hiểu bọn nó tư vấn kiểu gì nữa".

  Vi sao phai can don vi co kinh nghiem tu van lam rua xe - 3
  Biết cách xắp xếp bố trí trang thiết bị với mỗi mặt bằng cụ thể là cả 1 vấn đề mà rất quan trọng.
  Đang làm kinh doanh rửa xe khách đã tin yêu ngày nào cũng nhiều đến rửa, giờ đóng của mấy hôm để "đào lên và lắp đặt lại" khách quen đến nhờ rửa không được lại phải tìm chỗ khác cũng khó nghĩ. Nhưng về lâu dài có lẽ anh sẽ phải nhờ bọn mày lắp đặt lại hết cho anh, nếu được thì giúp anh thi công tối để làm sao cho nó khô bê tông và thiết bị đi vào hoạt động sớm nhất có thể.

  >>> Nguyên nhân nào xảy ra vấn đề như vậy??
  Mỗi 1 mặt bằng mỗi địa điểm phải có cách bố trí trang thiết bị cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư của khách hàng. Chứ không phải chỗ nào cũng như chỗ nào, đó chính là cách xắp xếp linh hoạt của người tư vấn cho khách hàng của mình. Dựa trên những cơ sở mình đã biết đã làm cho nó hợp lý, đừng để họ dùng 1 thời gian thì mới nhận ra sai lầm của đơn vị cung cấp.

  Rất nhiều bạn kinh doanh đi bán hàng lúc nào cũng thao thao bất tuyệt trong khi mình chẳng nắm được gì hay cũng không chịu học hỏi gì cả. Khổ 1 điều là khách hàng khi làm theo họ thì người cuối cùng phải gánh hậu quả lại vẫn là khách hàng. Lỗi này thuộc về những bạn đã không có nhiều kiến thức khi đi tư vấn mở cửa hàng rửa xe máy nhưng lại luôn "tỏ ra nguy hiểm". Trách nhiệm lớn nhất ở đây là những người quản lý ở các công ty cung cấp thiết bị rửa xe máy, khi để cho 1 số nhân viên ghây thiệt hai về kinh tế và uy tin cho khách hàng và cả công ty của họ.

  >>> Xem thêm các vấn đề về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy để có cái nhìn sâu rộng hơn về dự án mà bạn đang muốn kinh doanh.

  Mời các bạn xem tiếp phần II Tư vấn mở dịch vụ rửa xe máy: 4 lý do bạn cần 1 "chiên gia".
  >>>http://thietbiruaxeoto.net/tu-van-mo-tiem-rua-xe-may-4-ly-ban-can-mot-chien-gia-pii-5248.html

  Thông Tin Liên Hệ và Tư Vấn Khách Hàng :

  Miền Nam : 0915 877 096 -- 0907 62 98 99 -- 0987 694 999 -- 08 6680 4266

  Miền Trung: 0905 007 066 -- 0979 402 407 -- 0981 200 077 -- 0909 807 188

  Miền Bắc : 0936 487 589 -- 0982982 884 -- 0988 739314 -- 0904 103110

  Showroom: Lô C chung cư Khang Gia - Quang Trung - Phường 14 - Gò Vấp - HCM

  Xưởng Sản Xuất : Võ Hữu Lợi - Lê Minh Xuân - H.Bình Chánh - HCM

  Nhà Kho: 289 Bến Bình Đông - Phường 14 - Quận 8 - HCM

  VP Đại Diện Miền Trung: 362 Âu Cơ - Q. Liên Chiểu - Đà Nẵng

  Miền Bắc: Phan Trọng Tuệ - H.Thanh Trì - Hà Nội

  Email : sontunglamjsc@gmail.com
  2banh
  2banh.vn