1. Biker chuyên nghiệp

  Vì sao cổ Titan ngày càng thông dụng trên xe phổ thông

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng sáu 2022.

  Ngày xưa, đối với xe phổ thông chúng ta chỉ có thể thay thế cổ pô bằng chất liệu Inox mà thôi vì nó rẻ tiền dễ mua. Nhưng theo đà phát triển của xe độ hiện nay, chúng ta đã tiếp cận dễ hơn với những dòng cổ mang chất liệu Titan cao cấp.

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong
  Vì sao cổ Titan ngày càng thông dụng

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 2

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 3
  Ngày xưa cổ pô Titan rất ít nơi bán, nên đa phần anh em muốn làm cổ pô với chất liệu này phải đặt gia công bằng tay rất mất thời gian và kinh phí cao, lại còn hiếm nơi nhận làm. Nhưng với thời buổi hiện nay và nhận thấy sự ưa chuộng của thị trường, c
  ác shop đã đặt làm riêng theo nhiều size dành cho các dòng xe khác nhau để chúng ta dễ mua hơn, trừ các dòng xe quá mới hoặc ít thông dụng thì vẫn phải đặt làm, chứ ít khi có sẵn. Cho nên tính ra hiện nay việc mua một chiếc cổ pô Titan phải nói là rất dễ, không còn khó khăn và chợ đợi như xưa nữa.
  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 4

  Do thường được gia công sẵn với số lượng lớn nên giá bán hiện nay của những cổ pô titan cho xe phổ thông cũng giảm đi khá nhiều. Ngày xưa, một chiếc cổ Titan có thể rơi vào khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng tùy theo độ khó, nhưng hiện nay chỉ dao động khoảng từ 500 cho đến 800 ngàn đồng mà thôi.

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 5

  Thời gian đầu cổ pô Titan chỉ được tạo hình theo thế cổ zin theo xe, dần dần được các shop biến tấu theo những phong cách như dạng thòng hoặc có thêm bầu hơi uốn éo các kiểu. Chất liệu cũng được đổi mới khá nhiều theo năm tháng, khi xưa chỉ là dạng vân con sâu bóng là chủ yếu, dần dần có thêm dạng cổ nhám.

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 6
  Nhưng loại cổ nhám này không được quá nhiều anh em ưa chuộng bởi nó rất dễ bị dơ và các dấu dơ đó bám vào cực kì cứng đầu, rất khó vệ sinh nên dần ít ai sử dụng.

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 7

  Và mới nhất và cũng là đang hot nhất hiện nay trên thị trường này chính là style cổ Titan bóng, nhìn sơ qua như chất liệu Inox vậy thôi nhưng khi lên màu theo FORM OVER RACING JAPAN cổ lại thể hiện được sự mới lạ riêng cho mình.

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 8

  Có thể thấy dạng cổ đơn giản như thế này sẽ mang một cái đẹp nhẹ nhàng hơn cho chiếc xe và quan trọng nhất là các chất bẩn bám lâu ngày cũng dễ dàng vệ sinh hơn so với các dạng cổ đời cũ.

  Vi sao co Titan ngay cang thong dung tren xe pho thong - 9

  Trên đây là chúng ta cùng nhìn lại sự khó khăn của những thời gian đầu của cổ pô Titan cho đến mức giá được thay đổi và cập nhật phong cách cổ Titan mới nhất được coi là xu hướng hiện nay. Hy vọng các bạn có thể xem đây là một bài viết tham khảo để chọn ra một style cổ pô phù hợp với xe mình.

  Hình ảnh sưu tầm từ nhiều shop​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng sáu 2022