1. Biker cấp 1

  Vespa LX sắp bị khai tử??

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2013.

  Vespa Primavera vừa trình làng tại triển lãm EICMA 2013, tổ chức ở Milan và dự kiến sẽ xuất hiện chính thức ở Việt Nam vào đầu tuần sau. Với các tín đồ của thương hiệu Vespa, Primavera không phải là một cái tên lạ.

  Rất có khả năng Piaggio sẽ khai tử và thay thế Vespa LX bằng Primavera từ ngày 12/11 tới.

  Dòng xe này từng là một cái tên được yêu thích trong thập niên 70 của thế kỷ trước và hiện đã trở lại với thiết kế và công nghệ mới.

  Vespa LX sap bi khai tu
  Vespa Primavera, dòng xe chiến lược mới của Piaggio trên thế giới và tại Việt Nam.

  Theo một số nguồn tin, Primavera sẽ là dòng xe thay thế LX trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng thay thế hoàn toàn LX bằng Primavera, đại diện Piaggio Việt Nam cho biết chưa thể cung cấp thông tin gì về vấn đề này cho tới ngày 12/11, thời điểm Primavera chính thức được giới thiệu.

  Trước khi ra mắt tại Việt Nam, Vespa Primavera đã hoàn toàn lộ diện ở triển lãm EICMA. Dòng xe này sở hữu kiểu dáng nhỏ nhắn, linh hoạt tương tự LX nhưng có những đường nét cá tính gần tương tự với dòng xe ga cao cấp 946.

  Vespa LX sap bi khai tu - 2
  Dòng xe này có nhiều nét thiết kế giống mẫu 946.

  Vespa Primavera 2014 sở hữu phần thân vỏ bằng thép và có kích thước lớn hơn LX. Xe được trang bị đồng hồ tốc độ kiểu cổ điển nhưng có màn hình hiển thị dạng LCD đa chức năng hiện đại. Thiết kế tay lái hai bên cụm đồng hồ cũng khác biệt so với Vespa LX.

  Tại Italia, Vespa Primavera 2014 có 4 phiên bản, bao gồm 50 2T, 50 4T, 125 3V và 150 3V còn tại Việt Nam nhiều khả năng mẫu xe này sẽ chỉ có 2 phiên bản 125 và 150 phân khối. Giá xe tại Italia cũng như ở Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ.
  2banh
  2banh.vn