1. Biker chuyên nghiệp

  Vespa Elettrica có giá cao gần 4 lần so với xe điện Vinfast Klara

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười hai 2018.

  Trong thời gian trở lại đây, xe máy điện & xe điện là từ khóa đang hot ở thị trường xe 2 bánh tại Việt Nam, sự kiện Vinfast cho ra mẫu xe điện Klara cũng đã khiến hãng Piaggo tung ra thị trường mẫu xe điện Vespa Elettrica cao cấp có giá trị cao gấp 4 lần so với đối thủ mình.

  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara
  Vespa Elettrica có giá cao gần 4 lần so với xe điện Vinfast Klara.
  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara - 2
  Chiếc xe điện đến từ hãng chế tạo xe nổi tiếng của Ý mang tên Vespa Elettrica, đây là model cao cấp, có giá tham khảo 7.200 USD. Được biết chiếc xe điện của hãng Vespa có thể di chuyển quãng đường lên tới 100km sau mỗi lần sạc.

  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara - 3
  Nói về cơ hội phát triển của xe máy điện so với xe sử dụng động cơ đốt trong, ông Gianluicca Fiume, Chủ tịch và Tổng giám đốc của Piaggio Việt Nam tỏ ra thận trọng. Theo ông, không chỉ xe máy, mà cả thị trường xe hơi cũng vậy, hiện tại vẫn là thời điểm của xe sử dụng động cơ đốt trong. Sự dịch chuyển từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang xe điện mới ở giai đoạn bắt đầu và thị trường xe điện đang tăng trưởng trong trung hạn.

  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara - 4
  Hiện tại, công nghệ xe điện mà VinFast sử dụng trên mẫu Klara và Vespa trang bị trên Elettrica là rất khác nhau, vì vậy cơ sở hạ tầng rất khó để tìm được một tiêu chuẩn chung. Đây cũng không phải là hai đối thủ của nhau, vì khác phân khúc và tập khách hàng.

  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara - 5
  VinFast Klara sử dụng mô tơ điện 1.2 kW (tương đương 1,6 mã lực), pin lithium-ion 22,8 Ah, có thể vận hành liên tục 80 km khi đầy pin và có vận tốc tối đa 50 km/h. Trong khi đó, Vespa Elettrica dùng mô tơ điện công suất 4 kW, tương đương 5,4 mã lực, có thể di chuyển tối đa 100 km, trang bị công nghệ nhận diện người lái không cần chìa khóa, cảnh báo nguy hiểm trên đường....

  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara - 6
  Đồng hồ hiển thị dạng LCD với nhiều chức năng hữu ích, đem lại khả năng quan sát khi vận hành dễ dàng, thực sự đem lại sự dễ chịu cho thành phố bớt ồn ào cũng như tránh được ô nhiễm không khí.

  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara - 7
  Công nghệ pin của Vespa Elettrica được công bố có thể sạc đầy trong 4 giờ, tuổi thọ khoảng 50.000 km, tương đương với 10 năm sử dụng. Giá bán của Vespa Elettrica so với VinFast Klara cũng có khoảng cách rất xa. Phiên bản VinFast Klara sử dụng pin lithium-ion có giá ưu đãi là 35 triệu đồng, giá thực tế 57 triệu đồng, trong khi Vespa Elettrica có giá 7.200 USD, tương đương 171 triệu đồng, ngang giá nhiều mẫu môtô trên thị trường.

  Vespa Elettrica co gia cao gan 4 lan so voi xe dien Vinfast Klara - 8

  Đặc biệt, Vespa Elettrica lại có quãng đường đi tối đa tới 100 km mỗi lần sạc, một quãng đường thực sự lý tưởng cho việc đi lại ở đô thị mở rộng. Điều này có được là nhờ công nghệ pin lithium-ion hiện đại và hệ thống phục hồi năng lượng cho phép sạc lại pin ngay trong quá trình vận hành. Việc sạc pin cũng rất nhanh và tiện lợi, chỉ mất khoảng 4 giờ đồng hồ.
  2banh
  2banh.vn
 2. Thốt Nốt

  Thốt Nốt Biker cấp 4

  Ko biết chất lượng Vespa điện sao mà giá cao thế
 3. Anh Da Vàng

  Anh Da Vàng Biker tích cực

  Nhìn như chiếc Primavera nhỉ , mà giá có vẻ hơi mắc
 4. Get High

  Get High Biker tích cực

  Giá cao quá cũng khó mua đây
 5. Dua Leo2

  Dua Leo2 Biker cấp 4

  Thiết kế ko có gì khác so với mấy dòng Vespa cho lắm ,đổi thiết kế mới thì ngon hơn
 6. lovecaphe

  lovecaphe Biker mới

  Nhiều công nghệ mới ghê, đồng hồ LCD nhìn hiện đại đó
 7. 2banhvn

  2banhvn Biker cấp 1

  Mẫu mã bắt mắt quá
 8. lovecaphe

  lovecaphe Biker mới

  Xe điện mà đi được tối qua 100 cây là rất OK rồi
 9. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  nói thật nhìn cái xe điện vn như hàng fake so với bản gốc của em này , chưa kể chất lượng nhiều khả năng thua em này nữa tung hô cho lắm
 10. WhiteHat

  WhiteHat Biker mới

  Có vẻ nhiều thứ tiên tiến trên xe
 11. HeroBMT

  HeroBMT Biker cấp 1

  Phải để vậy mới giữ được chất vespa chứ, nhưng công nghệ bên trong thì hoàn toàn mới