1. Biker cấp 4

  Vespa 946 siêu nhái với giá chỉ hơn 20 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2015.

  Tại triển lãm AutoExpo 2015 người tham quan đã phải bất ngờ khi được tận mắt thấy chiếc Vespa 946 phiên bản Việt đến từ một nhà sản xuất nhỏ có giá chỉ hơn 20 triệu đồng, trong khi đó một chiếc Vespa 946 nhập từ Ý phải có giá lên đến 365 triệu đồng.

  Tại Triển lãm AutoExpo 2015 đang diễn ra tại Hà Nội, khách tham quan không khỏi bất ngờ trước hàng loạt mẫu xe ga đình đám xuất hiện trong một gian hàng xe điện… thương hiệu Việt. Người xem dễ dàng bắt gặp hình bóng của Honda MSX, Honda LEAD, Yamaha Nozza, Vespa LX… tại đây. Trong đó, đáng chú ý là chiếc xe điện nhái Vespa 946 của Piaggio giá chỉ ngoài 20 triệu đồng trong khi phiên bản thật được bán số lượng hạn chế với giá 365 triệu đồng.

  Vespa 946 sieu nhai voi gia chi hon 20 trieu dong
  Chiếc xe điện nhái Vespa 946

  Dễ nhận ra điểm tương đồng giữa một chiếc xe ga 365 triệu đồng và một chiếc xe điện nhái giá hơn 20 triệu đồng ở cặp đèn pha, tay lái, mặt trước, chắn bùn, yên xe… Nhìn chung kiểu dáng của chiếc xe điện này bắt chước hoàn toàn phong cách thiết kế của Vespa 946 dù không thể so bì với mẫu xe đến từ Ý do các đường nét còn thô kệch và được làm từ vật liệu rẻ tiền hơn nhiều.

  Vespa 946 sieu nhai voi gia chi hon 20 trieu dong - 2
  Từ đèn pha, mặt trước đến yên xe đều mô phỏng thiết kế chiếc tay ga đến từ Ý

  Khi được hỏi về những mẫu xe nhái trên, đại diện của gian hàng này tự tin cho biết những mẫu xe này đều đã được đăng ký, đầy đủ giấy tờ hợp lệ và sản phẩm của họ có nhiều điểm khác biệt nên không thể gọi là “nhái”. Được biết, đây là doanh nghiệp xe điện có xưởng lắp ráp tại Việt Nam, họ nhập khẩu linh kiện về để lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh.

  Vespa 946 sieu nhai voi gia chi hon 20 trieu dong - 3Vespa 946 sieu nhai voi gia chi hon 20 trieu dong - 4

  Nguồn: thegioixe.thanhnien.com.vn
  2banh
  2banh.vn