1. Biker cấp 2

  Velocette Vogue - chiếc xe hoài cổ độc đáo

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi , 17 Tháng ba 2014.

  Thiết kế kỳ lạ, thân xe bằng sợi thủy tinh, được lắp ráp bằng tay và sử dụng động cơ 192 phân khối, Velocette Vogue thuộc những sản phẩm thất bại của ngành công nghiệp xe hai bánh khi theo đuổi một xu hướng nhanh chóng bị ghét bỏ.

  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao

  Velocette là một xe gia đình rất nhỏ của Anh, chỉ bán vài mẫu môtô lắp ráp bằng tay. Nhưng thương hiệu này được biết tới nhờ các sản phẩm chất lượng và luôn có mặt trong bức tranh chung về xe đua quốc tế từ giữa những năm 1920 đến 1950. Xe Velocette từng giành hai giải vô địch thế giới trong phân khúc 350 phân khối vào năm 1949 và 1950.​

  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao - 2
  Velocette Vogue giống như một bước nâng cấp của sự sang trọng trong dòng sản phẩm hai bánh. Vogue sở hữu thiết kế thân xe bằng sợi thủy tinh kín như bưng, với kính chắn gió, có yếm che chỗ để chân và thùng đựng đồ trang bị sẵn.
  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao - 3

  Nhưng sự kết hợp của những yếu tố tưởng chừng tiên tiến và tiện nghi lại đưa đến rắc rối lớn cho các tay lái ở Anh khi chạy xe dưới mưa bởi xe chở nên nặng nề và chịu nhiều lực cản. Thực tế, Vogue quá nặng cho động cơ 192 phân khối làm mát bằng nước có công suất chỉ ở mức 8 mã lực. Các tay lái hiếm khi tăng tốc được tới 97 km/h.
  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao - 4

  Và dù ngoại hình đặc biệt, thậm chí được đánh giá bắt mắt, nhưng Velocette Vogue đã không được lòng thị trường vào thời điểm đó khi phần lớn khách hàng nghĩ rằng những chiếc xe quá kín đáo là dành cho tương lai. Tuy thực tế không hoàn toàn đúng, thì dù sao Vogue cũng đã lỡ thời và chẳng bao giờ trở thành mốt đúng như tên gọi. Xe dừng sản xuất vào năm 1968.​

  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao - 5
  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao - 6
  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao - 7
  Velocette Vogue chiec xe hoai co doc dao - 8
  2banh
  2banh.vn
 2. REal Man

  REal Man Member

  công nhận độc thiệc...nhưng mà xấu quá :))
 3. yêu râu xanh

  yêu râu xanh Biker chuyên nghiệp

  chia buồn là xấu quá :(
 4. Mr. Sành Điệu

  Mr. Sành Điệu Biker cấp 2

  xe ko đẹp...mấy chiếc này giờ còn ko ta