1. Biker-Cấp-Cùn

  Vệ sinh nhông sên dĩa mùa mưa, điều ức chế nhất

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 5 Tháng bảy 2018.

  Vấn đề muôn thuở gây ra rất nhiều sự ức chế đối với những người dùng các dòng xe có dây sên nhất là ở thời điểm chuẩn bị vào mùa mưa. Vệ sinh nhông sên dĩa gây tốn thời gian, tốn tiền bạc mà đi vài ngày lại dơ thì làm để làm gì?” đây là chia sẻ của một bạn khách hàng.

  Ve sinh nhong sen dia mua mua dieu uc che nhat
  Vệ sinh nhông sên dĩa mùa mưa gây ức chế cho người dùng xe
  Chuẩn bị:
  Bạn cần chuẩn bị 1 số vật dụng trước khi làm vệ sinh nhông sên dĩa, những vật dụng này rất dễ tìm và ít tốn kém. Vì vậy chắc chắn bạn có thể tìm thấy những vật dụng này 1 cách dễ dàng.
  • 1 lít dầu hỏa, nên mua dầu hỏa vì ít bay hơi và rẻ hơn xăng. Mua dư cũng không sao để lần sau sử dụng tiếp vì mua mưa thì nhông sên dĩa sẽ rất rất dễ bị dơ và cần thường xuyên về sinh.
  • 1 bàn chải đánh răng. Bàn chại thì tiệm tạp hóa đầy, chỉ có 10 mấy ngàn 1 cây rất dễ tìm. Nếu có điều kiện thì đầu tư 1 cây chà sên nhé (giá 1 cây tầm 40 – 70k).
  • 1 chai dung dịch bảo dưỡng sên. Ở đây tuy đã nói là tiết kiệm nhưng đối với dung dịch bôi trơn, bảo vệ nhông dĩa thì bạn không nên tiết kiệm mà hãy mua loại tốt nhất như Liqui Moly, Motul, Repsol, …
  • Khăn sạch để lau sên.
  Ở đây vì sao lại là dầu hỏa mà không phải chai tẩy rửa chuyên dụng? Đơn giản vì dầu hỏa không gây hại cho sên, bằng chứng là đã có rất nhiều biker chuyên nghiệp sử dụng cũng như chứng mình qua thí nghiệm dưới đây:

  Ve sinh nhong sen dia mua mua dieu uc che nhat - 2
  Thí nghiệm dùng các vòng o-ring ngâm vào các chất khác nhau
  Dùng 8 cái ring lấy từ sên DID cho vào 8 loại dung dịch (dầu chống rỉ WD-40, Dầu Hôi, Xăng, LPS3, Dầu thắng Dot 4, PJ1 Chain Lube và Gumount Carb cleaner). Để sau 24h và lấy ra đo lại đường kính trong, đường kính ngoài, độ dày của ring.
  Ve sinh nhong sen dia mua mua dieu uc che nhat - 3
  Kết quả cho thấy DẦU HỎA chỉ làm thay đổi phốt 1% trong điều kiện ngâm liên tiếp 24h
  Kết luận: W40-D và DẦU HỎA chỉ làm thay đổi tỉ lệ (+- 1%) trong khi xăng tới 11% và Garb cleaner tới 29%)
  Qua thí nghiệm trên thì các bạn có thể yên tâm khi sử dụng dầu hỏa để vệ sinh sên mà không còn phải lo lắng rằng liệu dầu hỏa có làm hỏng nhông sên của mình không và có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không?Có thể thấy, dầu hỏa có hiệu quả rất tốt mà không gây hại cho nhông xích của bạn.
  Thực hiện:
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta bắt đầu bắt tay vào công đoạn vệ sinh nhông sên dĩa:
  • Bỏ dầu hỏa vào 1 bình xịt nhỏ, có thể dùng bình tưới cây và xịt đều lên cả nhông sên dĩa cho ra hết bụi bẩn.
  • Dùng bàn chải chà khắp để tẩy sạch hết cặn bẩn
  • Dùng nước rửa lại sên rồi dùng khăn lau khô
  • Đợi cho sên khô rồi dùng chai bảo dưỡng sên xịt lên 1 lớp mỏng. Đợi tầm 30 – 45p sau xịt thêm 1 lớp mỏng nữa
  • Dùng khăn sạch lau sơ lại phần dưới sên để tránh dung dịch văng ra khi quay bánh xe.
  Lưu ý: không nên xịt quá nhiều và chỉ xịt má trong của sên, không xịt từ phía trên vì khi bánh quay sẽ làm dung dịch bắn ra ngoài, không thể dính lại trên sên. Mỗi khi đi mưa về, bạn nên xịt sơ phần nhông sên dĩa của mình bằng nước để bụi bẩn rôi đi.

  Nguồn: https://nhongsendia.vn
  2banh
  2banh.vn