1. Biker chuyên nghiệp

  Vệ sinh mũ bảo hiểm thế nào là đúng cách?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười một 2013.

  Nón (mũ) bảo hiểm đã gần như quen thuộc đối với giao thông nước ta. Tuy nhiên việc sữ dụng nón bảo hiểm thế nào cho đúng, an toàn thì vẫn nhiều người không biết hoặc không muốn biết, vì đơn giản đội chỉ để không bị phạt mà thôi. Một việc cũng khá quan trọng khi đội nón bảo hiểm lâu dài là vệ sinh nón. Vậy vệ sinh thế nào cho đúng các bạn xem tham khảo để tránh các loại bệnh có hại cho da đầu chúng ta nhé.

  Hiện nay khi chúng ta cứ bước lên xe máy lại có chiếc nón bảo hiểm làm bạn. Thế nhưng phần lớn mọi người đều chưa biết cách vệ sinh nón bảo hiểm.

  Rất nhiều bị bệnh liên quan đến da đầu do đội nón bảo hiểm. Việc đội nón bảo hiểm hằng ngày làm tăng tiết bã nhờn, tăng tình trạng đổ mồ hôi và đây chính là điều kiện cho gàu và nấm da đầu phát triển, tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây ngứa da đầu thường xuyên.
  Ve sinh mu bao hiem the nao la dung cach
  Nếu bạn đang dùng một chiếc nón bảo hiểm có lớp lót bên trong tháo lắp tùy ý, cách lau rửa sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần tháo bỏ lớp lót và đệm má, giặt bằng tay hoặc cho vào máy giặt. Lưu ý là phải giặt hoặc chọn chế độ quay thật nhẹ nhàng để chúng không bị rách. Sau đó mới đến khâu xử lý phần vỏ bên ngoài nón bảo hiểm.
  Để tránh bị bệnh liên quan đến da đầu do đội nón bảo hiểm thì việc giặt sạch nón bảo hiểm vẫn là phương án tối ưu nhất.

  Làm ẩm khăn bằng nước trước khi nhỏ một vài giọt chất tẩy rửa lên. Lau vỏ nón nhẹ nhàng để chất tẩy rửa loại bỏ toàn bộ phần bụi bẩn. Tiếp đó, lau lại vỏ nón một lần nữa bằng nước cho đến khi sạch hết chất tẩy rửa. Chỉ cần làm như vậy, bạn đã có ngay một chiếc nón bảo hiểm sáng bóng bên ngoài và thơm tho bên trong.


  Đối với những loại nón bảo hiểm không thể tháo rời lớp lót, các khâu xử lý có phần phức tạp hơn một chút. Đầu tiên kéo tấm lót ra phía ngoài, giặt một cách khéo léo với xà bông hoặc dùng khăn ướt có thấm nước xà bông và trà mạnh, giặt khăn lại nhiều lần và trà cho đến khi lớp lót sạch.

  Mỗi tuần bạn chỉ cần lau ngoài nón, tháo miếng lót giặt sạch và phơi khô sẽ tiết kiệm thời gian giặt nón hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải vệ sinh trong và ngoài mũ định kỳ (tháng/lần) do bụi bẩn vẫn lọt vào trong hoặc bám vào viền nón.

  Trên thị trường hiện có bán một số chai xịt làm sạch nón bảo hiểm tức thời, tuy nhiên, bản thân chất nhờn tiết ra từ da đầu cộng thêm mồ hồi không thể làm sạch bằng các loại bình xịt tẩy rửa bán sẵn ngoài thị trường như mọi người thường nghĩ. Giặt sạch nón bảo hiểm liên tục vẫn là phương án tối ưu.

  Một số lưu ý khi dùng mũ bảo hiểm:
  - Sau khi đi mưa về, bạn nên lau khô nón bằng khăn bông khô và dùng máy sấy tóc để sấy khô toàn bộ dây và lớp trong của nón.
  - Không nên đội nón bảo hiểm ngay khi tóc còn ướt vì sẽ rất dễ gây nấm da đầu.
  - Những ngày nắng, bạn nên phơi nón ra ngoài để ánh nắng giúp làm khô mũ bảo hiểm, giúp loại bỏ mùi hôi và ẩm trong mũ.

  Dưới đây là các bước giúp bạn giặt mũ bảo hiểm với lớp lót dính liền một cách hiệu quả nhất:

  Ve sinh mu bao hiem the nao la dung cach - 2

  Ve sinh mu bao hiem the nao la dung cach - 3

  Ve sinh mu bao hiem the nao la dung cach - 4

  Ve sinh mu bao hiem the nao la dung cach - 5

  Ve sinh mu bao hiem the nao la dung cach - 6
  2banh
  2banh.vn
  MinhHan14 thích bài này.
 2. MinhHan14

  MinhHan14 Biker cấp 1

  Từ ngày em biết chạy xe cho tới giờ thì chưa bao giờ em vệ sinh cái mũ bảo hiểm của mình cả :(