1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Vệ sinh lọc gió trụ thế nào cho chuẩn?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng tư 2021.

  Lọc gió trụ là một món đồ chơi vô cùng phổ biến đối với những anh em chơi xe độ, nhưng thực tế thì không nhiều anh em biết bao lâu nên vệ sinh lọc gió một lần và vệ sinh thế nào cho đúng cách. Vậy nên hôm nay mình sẽ gửi gắm những điều mà mình tìm hiểu được thông qua bài viết này để có các bạn tham khảo.

  Ve sinh loc gio tru the nao cho chuan
  Vệ sinh lọc gió trụ thế nào cho chuẩn?

  Ve sinh loc gio tru the nao cho chuan - 2

  Bao lâu nên vệ sinh lọc gió trụ một lần?


  Ve sinh loc gio tru the nao cho chuan - 3
  Lọc gió trụ là một món đồ chơi vô cùng phổ biển với rất nhiều hãng sản xuất khác nhau từ khắp nơi trên thế giới như: K&N, DNA, BMC, Takegawa, Malossi,... Chúng sẽ giúp chiếc xe tăng cường hiệu suất lấy gió, đồng thời đem tới âm thanh vô cùng phấn khích sau mỗi cú tăng tốc kéo ga.

  Mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ quy định khoảng thời gian vệ sinh lọc gió khác nhau, tuy nhiên đối với điều kiện môi trường và khí hậu ở Việt Nam thì anh em nên vệ sinh chiếc lọc gió trụ của mình ở mốc 10.000km.

  Nếu vệ sinh trễ hơn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lấy gió, bởi vì lúc này lọc gió đang chứa quá nhiều bụi bẩn.

  Nên dùng gì để vệ sinh lọc gió trụ?


  Ve sinh loc gio tru the nao cho chuan - 4
  Sản phẩm vệ sinh lọc gió trụ được anh em chơi xe tại Việt Nam tin dùng nhất đến từ thương hiệu K&N. Hiện đang được phân phối tại Shop2banh và có thể dùng cho rất nhiều dòng lọc trụ và lọc gió giả zin của những hãng khác nhau.

  Bộ sản phẩm này gồm có một chai tẩy rửa lọc gió (chai lớn) và một chai phục hồi dầu tẩm sau khi vệ sinh (chai nhỏ).

  Các bước vệ sinh lọc gió


  Ve sinh loc gio tru the nao cho chuan - 5
  Sau khi tháo lọc gió ra khỏi xe thì các bạn đừng nên vội vàng xả nước vào lọc trụ mà hãy xịt dung dịch tẩy rửa lọc gió trụ trước. Dung dịch này sẽ khiến cho bụi bẩn mềm ra và đẩy chúng ra khỏi bề mặt của lọc.

  Chú ý nên xịt cả mặt trong và mặt ngoài và sau khi xịt nên chờ đợi khoảng 10 phút để cho dung dịch tẩy rửa thẩm thấu vào lưới lọc.

  Ve sinh loc gio tru the nao cho chuan - 6
  Sau đó anh em sẽ dùng vòi nước xịt vào mặt trong của lọc gió để đẩy hết bụi bẩn ra phía bên ngoài, tránh xịt từ bên ngoài vào vì có thể bụi bẩn sẽ lọt vào mặt trong không tốt cho động cơ. Khi xịt cũng cần phải chọn vòi nước có áp suất vừa đủ, nếu quá mạnh có thể làm cho lưới lọc bị hở hoặc tệ hơn là rách.

  Khi vệ sinh sạch sẽ xong, các bạn sẽ thấy lọc gió bây giờ sẽ có tông màu trắng ngả bạc. Nghĩa là lúc này bụi bẩn và lớp dầu tẩm đợt trước đã bị triệt tiêu hoàn toàn.

  Khi hoàn thành xong bước này thì phải để yên lọc gió trụ khoảng hơn 30 phút sao cho khô hoàn toàn rồi mới thực hiện bước tiếp theo.

  Ve sinh loc gio tru the nao cho chuan - 7
  Bước cuối cùng là sử dụng chai phục hồi dầu tẩm để tra dầu vào lưới lọc, khi tra ta nên tra đều vào những đường gơn sóng hai lần để dầu có thể thấm vào cả mặt trong của lọc trụ. Trong lúc châm nếu thấy chi tiết nào chưa lan dầu ra đều thì hãy bỏ đó và khoan hãy chấm lại. Bởi vì dầu cần thời gian để lan tỏa, nếu xịt quá nhiều dầu thì sẽ trông mất thẩm mỹ khi chúng lan ra.

  Đây là một bước quan trọng vì lớp dầu này có công dụng là ngăn chặn bụi bẩn đi vào trong động cơ nhưng vẫn lấy được luồng gió trong lành nhất.

  Sau khi đợi dầu khô hoàn toàn khoảng một tiếng đồng hồ thì lúc này bạn hoàn toàn có thể gắn lại lọc gió trụ lên xe.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tư 2021