1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Vario độ khủng được khuếch đại dung tích động cơ hòng gia tăng sức mạnh

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 31 Tháng mười 2022.

  Tác phẩm Vario độ đến từ vùng đất Quãng Ngãi ngày hôm nay thật sự đã ngốn của chủ nhân cả một gia tài, khi số tiền bỏ ra để anh ấy thực hiện nó lên đến hơn 85 triệu đồng. Mang trên mình một diện mạo thanh lịch, nhưng ẩn sâu bên trong chiếc Vario độ lại sở hữu một khối động cơ dung tích cực khủng xuất hiện hòng gia tăng sức mạnh.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh
  Vario độ khủng được khuếch đại dung tích động cơ hòng gia tăng sức mạnh

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 2

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 3
  Thật sự không ngoa khi nói phiên bản Vario độ này là một bản độ hoàn hảo, khi hủ nhân của nó là anh Hiệp đã không nuối tiếc bỏ ra một số tiền không nhỏ để trau chuốt cho nó từ trong ra ngoài. Bắt đầu với nền tảng của mẫu xe Vario 125.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 4
  Giống như hầu hết mẫu xe tay ga phổ thông đến từ hãng Honda, nguyên bản Vario 125 cũng có trang bị phanh tích hợp (CBS) ở trên bộ cùm thắng zin. Nhưng để nâng cấp bộ cùm thắng Brembo Billet hàng hiệu thì anh Hiệp đã không hề đắn đo khi đưa ra quyết định hi sinh tính năng này.

  Ở cùm thắng Brembo Billet hoàn toàn mới, vị chủ nhân của chúng ta không chỉ có được cảm giác thắng hiệu quả hơn sau khi nâng cấp mà còn cho phép anh Hiệp gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ. Với những món phụ kiện bổ sung thêm như: Bản lề CNC Pedrosa, núm chỉnh Titan, khúc tay gãy kèm hốc gió,...

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 5
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 6
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 7
  Ở trường phái Vario độ, thông thường mình nhận thấy anh em sẽ thích 'bao trùm' dàn tay lái bằng toàn bộ sản phẩm đến từ thương hiệu Domino.

  Tuy nhiên với chiếc xế cưng của mình, anh Hiệp đã chọn ba sản phẩm hoàn toàn khác biệt về mặt diện mạo để tạo ra sự nét độc đáo riêng là: Cùm ga Domino, cùm đề Ducati Multistrada, cùm công tắc Honeywell. Trong đó đặc biệt nhất phải kể tới cùm đề Ducati Multistrada, mẫu cùm đề có thiết kế viền led đẹp mắt xung quanh nút đề và sẽ trở nên cực kì đẹp mắt khi di chuyển vào buổi tối.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 8
  Kết cấu hệt như đồng hồ nguyên bản, nhưng đồng hồ Koso khi góp mặt trên chiếc Vario độ lại khiến cho dàn tay lái chiếc xe trở nên đẳng cấp hơn hẳn với lối hiển thị thể thao vì có thông báo thêm tua máy khi tăng tốc. Giá bán thị trường của chiếc đồng hồ này thật sự không hề rẻ với con số hơn 5 triệu đồng/cái.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 9
  Yêu thích sự táo bạo và khác biệt số đông, nên anh Hiệp cũng không nao núng khi chọn cùm côn Kohken Avanza để nâng cấp cho chiếc Vario độ. Mẫu cùm côn phụ trách nhiệm vụ quản lý thắng đùm sau và có kiểu dáng hoàn toàn khác biệt so với cùm thắng Brembo Billet ở phía đối lập, từ khoảng cách tay thắng ở dàn ghi đông, kiểu dáng bản lề cho tới kết cấu của khúc tay gãy.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 10
  Quá trình tim hiểu về khu vực dàn chân sẽ được mình mở đầu bằng cặp phuộc LCM 27mm, có đường kính ty nhỉnh hơn phuộc nguyên bản của chiếc Vario độ. Gia tăng độ cứng cáp cho chiếc xe khi trót lao qua những địa hình gập ghềnh, không được bằng phẳng.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 11
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 12
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 13
  So với việc nâng cấp một bộ mâm trị giá hơn 2 triệu đồng như Racing Boy 8 cây thì rõ ràng lựa chọn phong cách bánh căm của anh Hiệp phối cùng niềng Excel Asia sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Khi cặp bánh này đã tiêu tốn của anh ta khoảng chi phí lên tới 6 triệu đồng cho bánh trước và sau, bao gồm: Niềng Excel Asia, căm Nova 14 inch, đùm Click 125 chính hãng Honda Thái Lan.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 14
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 15Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 16Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 17
  Với phong cách bánh căm niềng nhôm của chiếc Vario độ, thì quá trình lắp đặt heo thắng Brembo Billet 2 piston phải được thực hiện cực kì tỉ mỉ nhằm đảm bảo chú heo không bị cạ cấn vào nan căm với chi tiết pát nhôm CNC chính xác và xịn sò.

  Cọng dây dầu Hel kết nối vào chú heo hàng hiệu cũng rất chi là bắt mắt khi nó có thêm những đầu bấm Inox kèm theo ngắt dầu làm bằng chất liệu tương tự.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 18
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 19
  Thế chỗ đĩa thắng nguyên bản là đĩa thắng 128Racing được thực hiện và gia cổng bởi chính tay người Việt và có giá lên tới gần 4 triệu đồng. Khi nhìn ngắm nó, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức hút mạnh mẽ toát ra từ kiểu dáng lưỡi đĩa cực kì mê hoặc.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 20Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 21
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 22
  Dàn chân sau có sự hiện diện của một cây phuộc Nitron R3 kèm theo HPA T-Factory, món hàng đã qua sử dụng nhưng lại không khác gì với một cây phuộc 'đập hộp' về mặt ngoại hình. Theo như anh Hiệp chia sẻ lại, anh ấy đã sở hữu được cây phuộc sau khi bỏ ra khoảng kinh phí hợp lý là gần 24 triệu đồng bao gồm luôn cả HPA.

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 23
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 24Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 25
  Cây pô 4Road 2008 đã được anh Hiệp nâng cấp cho xế cưng để bổ trợ cho bài độ 60zz mạnh mẽ bên trong động cơ. Khi trái piston đường kính 60mm đã hoàn toàn thế chỗ của trái piston zin 52,5mm, trực tiếp gia tăng động cơ lên dung tung tích hơn 163cc.

  Mức dung tích thậm chí còn vượt trội hơn hẳn động cơ ESP+ 157cc đang hiện diện trên Vario 160 thế hệ mới nên dĩ nhiên giờ đây chiếc Vario độ đã có được sức mạnh vô cùng mạnh mẽ.

  Vario độ và những góc ảnh khác...

  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 26
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 27
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 28
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 29
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 30
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 31
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 32Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 33
  Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 34Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 35Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 36Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 37Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 38Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 39Vario do khung duoc khuech dai dung tich dong co hong gia tang suc manh - 40

  Chủ nhân : Hiệp - Chụp ảnh : Lê Hoàng Lộc
  2banh
  2banh.vn