1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Vario 160 và các mẫu xe nhập khẩu rớt giá không điểm dừng trong tháng 9

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng chín 2022.

  Vario 160 và các mẫu xe nhập khẩu vừa mới xuất hiện ở nước ta hiện đang gánh chịu số phận vô cùng hẩm hiu khi giá bán thị trường của chúng đã bị thụt lùi, trái ngược hoàn toàn so với các mẫu xe sản xuất trong nước. Đáng chú ý phải kể tới Vario 160 khi giá của dòng xe này hiện đã giảm hơn 20 triệu đồng so với thời điểm vừa mới cập bến thị trường Việt.

  Vario 160 va cac mau xe nhap khau rot gia khong diem dung trong thang 9
  Vario 160 và các mẫu xe nhập khẩu rớt giá không điểm dừng trong tháng 9

  Vario 160 va cac mau xe nhap khau rot gia khong diem dung trong thang 9 - 2

  Vario 160 giảm giá đến hơn 20 triệu đồng


  Vario 160 va cac mau xe nhap khau rot gia khong diem dung trong thang 9 - 3
  Khi Vario 160 vừa về đến Việt Nam, ngay lập tức mẫu xe này đã tạo ra một tiếng vang lớn khi tiếp tục nối gót Vario 150. Do được quá nhiều người quan tâm, nên để sở hữu Vario 160 lúc vừa xuất hiện hồi tháng 3 thì các tay chơi đã phải bỏ ra số tiền 80 triệu đồng (bản CBS) cho đến 85 triệu đồng (bản ABS), với số lượng xe cực kì nhỏ giọt ở thời điểm ấy.
  Nhưng Vario 160 thực tế cũng đón nhận không ít lời dèm pha bởi vì sở hữu kiểu dáng bề thế và nghiêng về phong cách Adventure chứ không nuột nà và thanh thoát như người tiền nhiệm. Chính do vẻ ngoài không phù hợp với thị hiếu chung của người tiêu dùng Việt, nên khi nguồn cung của Vario 160 dần ổn định thì cũng là lúc giá bán thị trường bị sụt giảm do kén người mua.

  Vario 160 va cac mau xe nhap khau rot gia khong diem dung trong thang 9 - 4
  Hiện nay, Vario 160 đang có giá bán hết sức dễ chịu khi phiên bản CBS của dòng xe này đang có giá chỉ khoảng 58 triệu đồng (rẻ hơn lúc trước 22 triệu). Phiên bản ABS cao cấp hơn có tích hợp hệ thống thắng đĩa sau thì có giá 64 triệu (thấp hơn 21 triệu so với lúc vừa về Việt Nam.

  Wave 125i đến từ Thái Lan cũng chịu tình trạng sức hút bị giảm nhiệt


  Vario 160 va cac mau xe nhap khau rot gia khong diem dung trong thang 9 - 5
  Wave 125i là phiên bản Future 125i được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan, từng khiến cho biết bao tay chơi 'giàu ngầm' thích thú với diện mạo bắt mắt hơn phiên bản quốc nội về mặt màu sắc. Đồng thời cũng 'ăn điểm' nhờ vào cái mác nhập khẩu từ Thái Lan, nơi sản xuất xe máy chất lượng in sâu vào tâm trí của người tiêu dùng Việt trong nhiều thập kỷ.

  Wave 125i cũng vì được nhập từ Thái Lan, nên trong thời gian dài mẫu xe này được bán với mức giá ngang ngửa mẫu xe tay ga cao cấp như SH125i. Phiên bản bánh căm của Wave 125i thời gian trước có giá lên tới 93 triệu đồng, phiên bản bánh mâm thì lên tới 97 triệu đồng nhưng vẫn được săn đón nòng hậu.

  Vario 160 va cac mau xe nhap khau rot gia khong diem dung trong thang 9 - 6
  Nhưng khi Wave 125i được ưa chuộng thì trên các diễn đàn mạng xã hội cũng chia sẻ vô số hình ảnh và video về chất lượng máy móc của dòng xe này, xoay quanh các lỗi kỹ thuật tương đồng với Future 125i chính hãng Việt Nam. Khiến cho lòng tin về chất lượng lắp ráp tại Thái Lan của người tiêu dùng dành cho mẫu xe Wave 125i bị lung lay và ảnh hưởng trực tiếp tới đối tượng mua hàng.

  Vì vậy, Wave 125i thời điểm này đã bị giảm mạnh về giá bán khi phiên bản bánh căm của dòng xe này có giá thị trường trên dưới 78 triệu đồng (thấp hơn khoảng 15 triệu so với trước đây). Phiên bản bánh mâm thì được bán với giá 81 triệu đồng (thấp hơn khoảng 18 triệu).

  Wave 110i nhập Thái vừa mới xuất hiện nhưng cũng không thể thoát khỏi định mệnh


  Vario 160 va cac mau xe nhap khau rot gia khong diem dung trong thang 9 - 7
  Wave 110i nhập khẩu Thái Lan là mẫu xe chỉ vừa xuất hiện ở Việt Nam cách đây hơn 1 tháng với mức giá hơn 80 triệu đồng - Ngang bằng so với 'đồng hương' Wave 125i. Sở hữu kiểu dáng mềm mại và trung tính cùng với một loạt trang bị đáng chú ý như: cụm đèn lái LED, đồng hồ tích hợp LCD, động cơ Honda Smart Engine hoàn toàn mới,...

  Nhưng vì Wave 110i thực tế chỉ được quan tâm vì giá bán đắt đỏ nên người tiêu dùng Việt tương đối thờ ơ với mẫu xe này. Khiến Wave 110i bị tụt giá khoảng 10 triệu đồng khi giá ngoài đại lý chỉ khoảng 70 triệu tới 71 triệu đồng.

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng chín 2022