1. Biker cấp 4

  Varibike – xe đạp Đức chạy bằng cả chân và tay

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2013.

  Nếu sử dụng cả bàn đạp tay, sức mạnh của xe tăng thêm 30% so với chỉ đạp bằng chân. Varibike FR2 và FR3 có mức giá bán lần lượt là 5.350 và 6.000 USD.

  Vào đầu năm, một hãng xe đạp Hà Lan đưa ra ý tưởng về một mẫu xe sử dụng cả chân và cánh tay với tên gọi 4StrikeBike. Nếu được sản xuất, 4Strikebike sẽ phải cạnh tranh với đối thủ đang có mặt trên thị trường là Raxibo Hand-Tret-Velo.

  Giờ đây, đến lượt Varibike tham gia cuộc đua với 2 mẫu xe mới. Cả FR2 và FR3 sử dụng hệ thống truyền lực bằng chân truyền thống. Ngoài ra còn có kiểu tay lái tay quay. Lực từ tay quay được truyền xuống hệ dẫn động chính thông qua một bộ dây xích bọc cao su. Thiết lập này cho phép người lái chỉ sử dụng sức mạnh của đôi chân, chỉ đạp bằng tay hoặc kết hợp cả hai.
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay
  Varibike dùng cả tay và chân để điều khiển

  Theo Varibike, kết quả từ nghiên cứu của Đại học New Mexico cho thấy sức mạnh tối đa của xe có thể tăng hơn 30% khi sử dụng cả hai tay và chân, so với chỉ sử dụng chân.

  Ngoài tay quay, Varibike cũng có một tay lái thẳng. Người sử dụng có thể chuyển sang sử dụng kiểu tay lái thông thường này trong trường hợp họ muốn di chuyển ổn định hơn. Tay lái thẳng có tay phanh và sang số.

  VaribikeFR2 phiên bản tiêu chuẩn sử dụng bộ khung nhôm, líp tầng phía sau của Shimano XT, thanh chống yên xe Ritchey Pro V2 và cặp lốp Schwalbe BigApple. Varibike FR2 có giá 5.350 USD.

  FR3 là phiên bản mới hơn, trang bị thêm các khớp ly hợp tự do cho mỗi tay quay, điều này cho phép người lái không chỉ sử dụng kiểu tay quay đối lập mà còn có thể quay theo kiểu chèo thuyền. Giá bán của FR3 là 6.000 USD. Cả FR2 và FR3 đều có trọng lượng 15 kg.

  Một vài hình ảnh chiếc Varibike:
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 2
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 3
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 4
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 5
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 6
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 7
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 8
  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay - 9

  ST: Chemgio
  2banh
  2banh.vn
 2. icetearsh

  icetearsh Administrator

  Yamaha YS150 Fazer BlueFlex - xe côn tay chạy xăng sinh học

  Yamaha xác nhận sẽ ra mắt mẫu côn tay nakedbike cỡ nhỏ 150 phân khối cuối tháng 9 tại Brazil sử dụng xăng sinh học ethanol.

  YS150 Fazer BlueFlex sử dụng động cơ mới được phát triển bởi Yamaha để phù hợp với cả xăng thông thường và xăng ethanol (pha giữa A92 và một lượng nhỏ ethanol). Xe nhỏ hiện đang là phân khúc chiếm lượng cầu lớn nhất tại thị trường xe máy Brazil với 1,65 triệu xe bán ra năm 2012 theo điều tra của Yamaha.

  Varibike xe dap Duc chay bang ca chan va tay

  Thiết kế của mẫu BlueFlex nhìn chung tương tự như các mẫu xe nhỏ 150 phân khối hiện nay của Yamaha hay Honda. Xe tối thiểu hóa những chi tiết ốp nhựa có thể, sử dụng đôi cánh yếm hướng gió để làm mát động cơ. Lốc máy để hở, phuộc đôi phía sau phục vụ tốt cho mục đích đèo hàng.

  Xe sử dụng động cơ 150 phân khối làm mát bằng không khí, hệ thống phun xăng điện tử. Không tiết lộ cụ thể mức tiêu thụ nhiên liệu nhưng Yamaha khẳng định đây là mẫu xe tiết kiệm với kiểu xăng ethanol.

  YS150 Fazer BlueFlex có giá bán tại Brazil từ 3.100-3.300 USD.