1. Biker cấp 3

  Vào cua sao cho an toàn khi tầm nhìn bị hạn chế

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 5 Tháng sáu 2020.

  Đường đèo ở Việt Nam thì có vô vàng các góc cua khuất và sự nguy hiểm sẽ ập đến nếu anh em chưa có đủ kỹ năng để chạy xe.

  Vao cua sao cho an toan khi tam nhin bi han che
  Vào cua sao cho an toàn khi tầm nhìn bị hạn chế.

  Vao cua sao cho an toan khi tam nhin bi han che - 2
  Dưới đây mình xin chia sẻ lại vài kinh nghiệm cá nhân đúc kết được sau nhiều chuyến đi trước đây.

  Lỗi cơ bản

  Cố gắng chạy theo một chiếc xe nào đó trên đường đèo dốc nhiều góc cua chính là điều nguy hiểm nhất mà nhiều anh em đang mắc phải.

  Kể cả có đi theo đoàn hay không thì anh em chỉ nên chạy với chính kỹ năng của mình, để xử lý một tình huống trên đường đèo không phải là dễ nên đừng cố gắng chạy theo một ai.

  Vao cua sao cho an toan khi tam nhin bi han che - 3

  Giảm tốc độ đến mức an toàn

  Việc giảm tốc độ trước khi đến góc cua khuất rất quan trọng, nó sẽ giúp anh em có đủ thời gian để xử lý các tình huống khuất sau góc cua đó.

  Hạn chế được việc trượt bánh xe hay lố cua mà anh em thường gặp phải khi bị bất ngờ.


  Trước khi vào cua anh em phải lấy cua thật rộng ra để có thể nhìn được góc cua tốt nhất, biết được điều kiện đường và xe đang di chuyển ngược chiều, quan trọng là tạo cho xe một góc vào cua đơn giản hơn.

  Khi xác định được đỉnh của anh em sẽ ép sát vào đỉnh cua để tạo cho xe có góc ra cua được tốt nhất, nếu xác định sai đỉnh cua khả năng lố cua sẽ rất cao.

  Vao cua sao cho an toan khi tam nhin bi han che - 5

  Không vượt xe trong cua
  Với một góc cua khuất bất cứ lúc nào một chiếc xe chạy ngược hướng cũng có thể xuất hiện, và nếu vượt xe lúc này thì khả năng xảy ra một cú tông với trực diện với xe sẽ cực cao.

  Hãy cứ bình tĩnh và giữ khoảng cách với xe phía trước đặc biệt là xe ô tô và xe tải, khi đủ tầm nhìn và cảm thấy an toàn thì mới được vượt xe.

  Vao cua sao cho an toan khi tam nhin bi han che - 6

  Đương nhiên còn nhiều yếu tố khác giúp anh em có thể chạy xe an toàn, nhưng lưu ý được những điểm trên thì việc vào cua của anh em cũng đã rất đơn giản rồi.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2020