1. Biker bán chuyên

  Vận động viên Việt trên đường đua MotoGP Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2015.

  Nguyễn Hoàng Anh Dũng là tay đua duy nhất đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại Suzuki Asian Challenge đã nỗ lực thi đấu để cải thiện thành tích trên bảng xếp hạng. Suzuki Asian Challenge, giải đua xe chuyên nghiệp hạng 150 phân khối vừa kết thúc vòng thi đấu thứ ba tại Nhật Bản.

  Tại chặng đua này, đại diện duy nhất của Việt Nam Nguyễn Hoàng Anh Dũng đã nỗ lực thi đấu và lần đầu nằm trong top 10 tay đua xuất sắc nhất. Tuy nhiên, kinh nghiệm dày dặn của những biker nước ngoài khiến Anh Dũng vẫn chưa đạt được thành tích như mong muốn.

  Van dong vien Viet tren duong dua MotoGP Nhat Ban
  Tay đua số 39 Nguyễn Hoàng Anh Dũng bắt đầu quen với những giải đua quốc tế. Ảnh:Suzuki.

  Kết thúc ngày thi đấu thứ nhất, vận động viên Việt Nam giành được 7 điểm, sau khi hoàn thành 5 vòng đua với thành tích 17 phút 13,649 giây. Tại chặng này, tốc độ trung bình của Nguyễn Hoàng Anh Dũng đạt 98,201 km/h.

  Lần đầu tiên, Anh Dũng vượt lên trên tay đua Sri Lanka để chiếm vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng trong tổng số 17 vận động viên.

  Tại chặng đua này, thời tiết bất lợi gây khó khăn cho hầu hết tay đua. Trời đổ mưa liên tục khiến đường trơn trượt. Nhiều vận động viên bị ngã, trong đó có ứng cử viên vô địch người Thái, Patis Chooprathet. Tay đua Việt Nam cố gắng chớp thời cơ, thi đấu quyết liệt để giành được vị trí cao.

  Van dong vien Viet tren duong dua MotoGP Nhat Ban - 2
  Trường đua Suzuka có độ khó cao với nhiều khúc cua gấp. Ảnh: Suzuki.

  Bước vào chặng thi đấu thứ hai, thời tiết tốt hơn khiến những tay đua nhiều kinh nghiệm tìm lại vị trí trên bảng xếp hạng. Nguyễn Hoàng Anh Dũng bị đẩy xuống vị trí thứ 13 trong danh sách khi giành được 3 điểm. Tại chặng thi đấu này, tay đua Việt Nam kết thúc với thành tích 16 phút 1,142 giây, tốt hơn so với vòng thi đấu đầu tiên nhưng vẫn không thể trụ hạng bởi các tay đua hạt giống không gặp nhiều sai lầm.

  Kết thúc vòng ba Suzuki Asian Challenge tại Nhật Bản, Nguyễn Hoàng Anh Dũng tạm thời xếp thứ 16 trên tổng số 17 vận động viên với 18 điểm giành được. Dẫn đầu vẫn là tay đua Andreas Gunawan người Indonesia với 108 điểm.

  Van dong vien Viet tren duong dua MotoGP Nhat Ban - 3
  Những cô gái Nhật Bản tiếp lửa cho giải đua. Ảnh: Suzuki.

  Vòng ba Suzuki Asian Challenge diễn ra tại trường đua Suzuka (Nhật Bản), đây là sân được đánh giá có độ khó cao trong các sân đua MotoGP. Nhiều khúc cua gấp và hạn chế tầm nhìn khiến những tay đua dày dặn kinh nghiệm cũng gặp trở ngại. Dù đã được khuyến cáo giữ tốc độ nhưng nhiều tay đua vẫn không thể kiểm soát và lao khỏi đường chạy.

  Suzuki Asian Challenge là giải đấu nhằm phát triển tài năng trẻ của Suzuki khu vực châu Á. Những vận động viên tham gia giải đua này có cơ hội được nâng hạng thi đấu phân khúc Supersport 600, thậm chí đôn lên thi đấu tại giải đua MotoGP.


  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn