1. Biker mới

  van điều khiển lò hơi

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng bảy 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Giá bán:
  20000000
  Địa chỉ:
  HCM
  Điện thoại:
  0909006435
  Van điều khiển lò hơi là gì? ứng dụng của van điều khiển trong lò hơi là gì? những vị trí sử dụng van điều khiển cho lò hơi?… và còn rất nhiều câu hỏi nữa mà khách hàng hoặc người sử dụng đã và sẽ tiếp tục đặt ra. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về một số câu hỏi về ứng dụng của van điều khiển trong lĩnh vực lò hơi.


  bản vẽ van điều khiển nồi hơi
  Van điều khiển lò hơi là gì?
  Đây là câu hỏi cơ bản nhất mà một số khách hàng vẫn hay đặt ra khi được ai đó hoặc đơn vị tư vấn thiết kế nhắc đến trong bản vẽ thiết kế.

  Van điều khiển lò hơi thực chất chỉ là một thuật ngữ chỉ chung chung. Vì trong van điều khiển lò hơi sẽ bao gồm tất cả các van điều khiển được lắp đặt xung quang hệ thống của lò hơi với từng vị trí và ứng dụng khác nhau. Khi giải thích tới đây sẽ lại có thêm một số khách hàng đặt thêm câu hỏi như phía dưới:

  Những vị trí lắp đặt và sử dụng van điều khiển trong lò hơi?
  Về vị trí lắp đặt và sử dụng van điều khiển trong khu vực lò hơi thì chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy bằng mắt thường những vị trí quan trọng nhất và không thể thiếu để 1 lò hơi vận hành cách liên tuc, bền bỉ và ổn định.

  Trong hệ thống lò hơi chúng ta có thể dễ dàng tím thấy van điều khiển khí nénhoặc van điều khiển điện được lắp đặt tại mộ số vị trí sau:

  • Van điều khiển tuyến tính cấp nước liên tục cho lò hơi. Đa phần vị trí này được dùng là van điều khiển điện.

  van điều khiển cấp nước cho nồi hơi
  • Van điều khiển tuyến tính cho việc xả đáy nồi hơi. Thông thường vị trí này thường dùng van điều khiển khí nén.

  Van điều khiển dùng xả đáy lò hơi
  • Van điều khiển áp suất ngỏ ra cho lò hơi. Vị trí này chúng ta có thể dùng van điện hoặc khí nén. Tuy nhiên thường dùng van điện.

  Van điều khiển áp suất cho nồi hơi
  • Van điều khiển dùng cho ứng dụng là blowdown van trong lò hơi. Thông thường là van khí nén.
  Van điều khiển ldm2 chứa năng Blowdown valve
  • van điều khiển thay cho van điều áp trong lò hơi. Thông thường dùng van khí nén hoặc van điện

  van điều khiển dùng điều áp lò hơi
  Ứng dụng van điều khiển trong lò hơi là gì?
  Van điều khiển có thể nói là thiết bị đa chức năng trong hệ thống lò hơi. Chúng ta cũng có thể xem lại ứng dụng của van điều khiển trong lò hơi trên câu hỏi vị trí lắp đặt van điều khiển trong lò hơi vì tính năng, công dụng được dùng trong các ứng dụng là van cấp nước liên tuc, van xả đáy, van điều áp, van điều khiển nhiệt độ, áp suất, blowdown valve…

  Tầm quan trọng của van điều khiển trong hệ thống lò hơi?
  Vấn đề này thì chắc có lẽ các kỹ sư thiết kế và chế tạo lò hơi sẽ là những người biết và hiểu rõ vấn đề này nhất. vì hơi ai hết đây là những người đi đầu trong việc tìm hiểm và nghiên cứu các ứng dụng nào trong lò hơi có thể dùng van điều khiển. Qua đó ta cũng có thể dễ dàng khảng định là van điều khiển quan trọng như thế nào trong một hệ thống lò hơi hiện đại và ta có thể nói là van điều khiển chính là thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong một hệ thống nồi hơi hiện đại theo chuẩn Châu Âu tùy thuộc vào yêu cầu mà chúng ta chọn van điều khiển điện hay van điều khiển khí nén.

  Nên dùng van điều khiển của hãng nào, nước nào cho lò hơi?
  Đây có thể được coi là một câu hỏi khá tế nhị cho vấn đề này vì sẽ có nhưng ý kiến hoặc phân tích ưu tiên cho loại van này, hãng sản xuất này và cũng có những người kỹ sư có ý kiến của riêng mình ưu tiên cho loại van khác của hãng khác.

  Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ các nước phát triển lớn và có nền công nghiệp hiện đại trên thế gới như Mỹ, Đức, Hà Lan, Thụy Sỹ, Pháp và toàn khối Châu Âu thì họ phân tích như sau:

  Lò hơi là 1 thiết bị khá phức tạp và đặc biệt là có mức độ nguy hiểm cao vì nếu không cẩn thận hoặc thiết bị không đảm bảo tính an toàn thì đây gần như là một trái bom ngầm có thể sát thương con người bất cứ lúc nào chính vì thế và theo các chuyên gia Châu Âu thì tất cá các thiết bị lò hơi cũng như van điều khiểntrong lò hơi đều phải là các hãng nổi tiếng thế về chất lương và có độ an toàn cao đến từ Mỹ, Đức như: TYCO, RTK, BAELZ, SAMSON, SPIRAX SARCO, ARI… Đây là những hãng van có chất lượng và độ tin cậy cao nhất thế giới hiện nay.

  van dieu khien lo hoi
  Van điều khiển trong các hệ thống nồi hơi
  Van điều khiển có thể dùng làm van điều áp cho lò hơi?
  Câu trả lời cho câu hỏi này cũng tương đối rõ ràng nếu anh đã biết đến nguyên lý hoạt động của van điều khiển.

  Xin thưa rằng van điều khiển tuyến tính hoàn toàn có khả năng thay thế chức năng cho van điều áp hoặc có thể nói là chất lượng và chính xác hơi nếu dùng van điều khiển khí nén bới tính cơ động và đáp ứng cực nhanh của nó.

  Tuy nhiên với ứng dụng này chúng ta phải dùng thêm cảm biến áp suất và bộ điều khiển PID để điều khiển van hoạt động cách tốt và chính xác nhất.

  Đây là những câu hỏi cơ bản thường gặp nhất trong lĩnh vực ứng dụng van điều khiển lò hơi.

  Ngoài ra các bạn có thể hỏi thêm nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này nữa bằng cách comment phía dưới. Mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

  Cần thêm thông tin hoặc tư vấn mua hoặc chọn van điều khiển lò hơi các bạn hãy liên lạc với mình ngay để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mọi dịch vụ và giá cả.

  Mr. Long – Kỹ sư cơ điện tử

  Mob.: 0909 006 435

  Email.: long.tran@aumy.vn
  Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về van điều khiển hơi nước tại đây.
  2banh
  2banh.vn