1. Biker chuyên nghiệp

  Vấn đề nảy sinh khiến Repsol sẽ tách khỏi Honda?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười 2020.

  Thật bất ngờ là gần đây đã có tin đồn rất thú vị, đó là việc Repsol sẽ tách khỏi Honda. Đây là một vấn đề rất đáng ngạc nhiên và khiến bất cứ ai hay tin cũng phải giật mình.

  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda
  Vấn đề nảy sinh khiến Repsol sẽ tách khỏi Honda?

  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda - 2
  Honda - Repsol được xem là sự hợp tác huyền thoại, gắn bó lâu dài suốt 27 năm qua. Được biết công ty dầu nhớt Tây Ban Nha Repsol đã là nhà tài trợ chính cho đội nhà máy Honda ở hạng cao cấp kể từ năm 1995 (500 cc 2 thì) cho đến cuối 2001, sau đó sang hạng mới 800 cc 4 thì từ 2007-2011 và 1.000 cc từ 2012 đến nay.

  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda - 3

  Có một vấn đề là Honda không còn sẵn sàng gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối năm 2020. Nguyên nhân là do những cân nhắc kinh doanh khi mối quan hệ hợp tác này đã quá lâu (cho đến nay đã có 15 danh hiệu thế giới thuộc về Honda-Repsol).

  Được biết Repsol có hợp đồng với Honda từ 12 đến 15 triệu euro mỗi năm. Và trong những tuần gần đây, các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha và Ý đã đồn rằng Repsol có thể sử dụng mùa giải MotoGP thất bại của Honda như cơ hội thoát khỏi MotoGP của Repsol (0 điểm cho Marc Marquez, bảng xếp hạng đồng đội đứng thứ 11, đội nhà máy chỉ xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng và không có giải thưởng nào từ đầu mùa giải cho đến nay).

  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda - 4

  Redbull là nhà tài trợ đã rời KTM Tech3 sau hai năm hợp tác, tạo nên nghi ngờ rằng công ty nước tăng lực của Áo có thể thay thế Repsol của Honda. Hơn nữa, Red Bull đã lấp đầy 30% tài trợ của Honda dành cho Marc và Alex Marquez.
  Tuy nhiên, vấn đề đã bị dập tắt khi Repsol đã xác nhận rằng họ sẽ gia hạn hợp đồng với HRC trong hai năm tới. Đồng nghĩa việc Repsol đã phủ nhận vấn đề này, Lý do là Marc Marquez đã ký hợp đồng đến cuối năm 2024. Bản thân Honda cũng chưa bao giờ đưa ra thông báo chính thức rằng họ sẽ chấm dứt hợp tác với Repsol.

  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda - 5

  Repsol và HRC có mối quan hệ hợp tác lâu dài và thành công nhất từ trước đến nay tại Giải vô địch thế giới MotoGP. Mick Doohan là tay đua giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong màu áo HRC vào năm 1994, bốn danh hiệu còn lại với Repsol.

  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda - 6

  Cho đến nay, Repsol Honda đã giành được 180 chiến thắng tại GP và 445 lần lên bục ở hạng nhất. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng lần hợp tác thất bại xảy ra ở mùa giải 2020 có thể nói là cay đắng và thất vọng nhất trong lịch sử hợp tác Honda Repsol.

  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda - 7
  Van de nay sinh khien Repsol se tach khoi Honda - 8
  Nguồn: iwanbanaran
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười 2020