1. Moderator

  Valentino Rossi đã quá già để tham gia cuộc đua Hypercar Le Mans - WEC 2023

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 16 Tháng bảy 2021.

  Mới đây đã có thông tin về việc Ferrari kiên quyết từ chối bất kỳ lời đề nghị nào từ Valentino Rossi, để thể trở thành một tay đua siêu xe Hypercar Le Mans - WEC từ năm 2023.

  Valentino Rossi da qua gia de tham gia cuoc dua Hypercar Le Mans WEC 2023
  Valentino Rossi đã quá già để tham gia cuộc đua Hypercar Le Mans - WEC 2023.

  Valentino Rossi da qua gia de tham gia cuoc dua Hypercar Le Mans WEC 2023 - 2
  Năm 2021, các tay đua và người hâm mộ đã chứng kiến sự ra đời một công thức mới của bộ môn đua xe thể thao, được gọi là Hypercar. Nhằm thay thế hệ LMP1 đã ra đời trong Giải vô địch sức bền thế giới World Endurance Championship và giải đua xe cổ điển Le Mans 24 Hours mang tính biểu tượng.

  Valentino Rossi da qua gia de tham gia cuoc dua Hypercar Le Mans WEC 2023 - 3
  Toyota đã cam kết với công ty Peugeot gia nhập cuộc cạnh tranh vào năm 2022, trước khi Ferrari chuyển sang phân khúc đua xe hạng sang Hypercar từ năm 2023 với các cộng tác viên lâu năm AF Corse.

  Valentino Rossi da qua gia de tham gia cuoc dua Hypercar Le Mans WEC 2023 - 4

  Với việc Ferrari tham gia cuộc đua Hypercar sắp tới, làm nảy sinh một suất tham gia được dự đoán dành cho Rossi. Có một số tin đồn nói rằng anh ta có thể là một trong bốn tay đua cạnh tranh trong World Endurance Championship, hoặc một khách mời tham gia giải Le Mans 24 Hours trong những năm tới.

  Valentino Rossi da qua gia de tham gia cuoc dua Hypercar Le Mans WEC 2023 - 5

  Tuy Rossi Ferrari đã có mối liên hệ từ những cuộc đua thử nghiệm của anh ấy trên một chiếc xe công thức F1 vào đầu những năm 2000. Nhưng Ferrari xác nhận rằng họ không hề có ý định mời Rossi tham gia cuộc đua Hypercar sắp tới.

  Người phát ngôn của Ferrari chia sẻ: “Với tất cả sự tôn trọng, tôi tin rằng Valentino đã lớn tuổi hơn các tay đua Endurance hiện tại, chúng tôi sẽ đối đầu với những đối thủ khó khăn và cần lựa chọn kỹ càng."

  Valentino Rossi da qua gia de tham gia cuoc dua Hypercar Le Mans WEC 2023 - 6

  “Valentino đang rất vui với hạng xe đua Super GT, có lẽ anh ấy có thể th thử thi đấu ở hạng đó. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng, chúng tôi có một số lựa chọn tốt hơn dành cho hạng Hypercar và chúng tôi sẽ chọn trong số những người trẻ mới nổi.”

  Valentino Rossi da qua gia de tham gia cuoc dua Hypercar Le Mans WEC 2023 - 7

  Rossi dự kiến sẽ tham gia cuộc đua xe 4 bánh khi anh rời MotoGP, với giải đua Super GT, có thể đây là lựa chọn phù hợp nhất của anh ấy.
  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng bảy 2021