1. Biker bán chuyên

  Valentino Rossi chính thức tạm biệt MotoGP

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười 2021.

  Mới đây huyền thoại MotoGP, Valentino Rossi đã có màn chào hỏi cuối trước những người hâm mộ đua xe ở Ý. Với quyết định từ giã bộ môn xe đua MotoGP sau khi kết thúc mùa giải 2021.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP
  Valentino Rossi chính thức tạm biệt MotoGP.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 2
  Theo thông tin tham khảo, Rossi vẫn sẽ tham gia đua xe mô tô thông qua học viện VR46 của anh ấy và các đội đua của anh ấy trong Moto3, Moto2 và MotoGP.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 3
  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 4
  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 5

  Để tỏ lòng biết ơn, Đội Sky VR46 AvintiaSky Racing Team VR46 đã thể hiện một màn chào tạm biệt trên những chiếc xe đua của mình được khoác lên mình màu vàng huỳnh quang đặc trưng của Rossi.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 6
  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 7
  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 8

  Trong sự nghiệp MotoGP kéo dài 21 năm từ 2000 đến 2021, Rossi bắt đầu đua ở các giải đấu lớn với lần đầu tiên xuất hiện ở hạng 125cc Motorcycle Grand Prix, cầm lái chiếc Aprilia RS125 cho đội Scuderia AGV Aprilia và về thứ 9 trong mùa giải này. Năm sau, Rossi giành chức vô địch hạng 125cc với đội Nastro Azzurro Aprilia trước khi chuyển lên hạng 250cc vào năm sau.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 9

  Khi chuyển lên hạng 250cc và cầm lái chiếc Aprilia RS250, Rossi đã về nhì lần đầu tiên trên hạng 250cc của mình, trước khi giành chức vô địch vào năm sau (1999).

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 10

  Rossi chuyển lên hạng cao nhất, vào thời điểm vẫn còn trên những chiếc xe đua hai thì 500cc. Anh cầm lái chiếc Honda NSR500 của đội Nastro Azzurro Honda, giành chức vô địch Grand Prix 500cc vào năm 2001.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 11

  Năm 2002, Rossi chuyển đến Repsol Honda Team, một động thái gây ra tranh cãi giữa những người hâm mộ cuộc đua Ý, những người không đặc biệt hài lòng khi thấy anh trở thành tay đua cho một đội Tây Ban Nha. Anh liên tiếp giành được hai chức vô địch thế giới cho Honda, và sau đó Rossi bắt đầu hợp tác với Yamaha, giành hai chức vô địch tiếp theo và kéo dài chuỗi chiến thắng liên tục của mình.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 12

  Phong độ của Rossi lại cao trào một lần nữa vào năm 2008 và 2009 với đội Fiat Yamaha Team. Vận may đua xe của Rossi sụt giảm ngay sau đó, trước khi anh thể hiện mạnh mẽ trở lại với ba lần về đích ở vị trí thứ hai liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2016 và vị trí thứ ba vào năm 2018.

  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 13
  Valentino Rossi chinh thuc tam biet MotoGP - 14

  Mặc dù Rossi vẫn khá kín tiếng về kế hoạch của mình sau mùa giải MotoGP 2021, nhưng giới truyền thông dự đoán hợp lý rằng anh ấy sẽ tham gia vào các cuộc đua xe mô tô hàng đầu dưới hình thức khác, như đã được gợi ý trong thông báo nghỉ hưu vào tháng 7 năm nay.

  Nguồn: paultan
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2021