1. Biker tích cực

  Vài nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng banh máy của Rossi

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2016.

  Đây chỉ là bài mà mình sưu tầm trên mạng của anh Freeman về Moto GP và nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng banh máy của Rossi. Anh em đọc có gì cứ còm men chém gió bên dưới nhé.

  Vai nguyen nhan co the dan toi tinh trang banh may cua Rossi
  Từ lúc áp luật chạy ECU do Dorna Sport cung cấp, rất nhiều tay đua phàn nàn.
  Tuy nhiên cái hậu quả nặng nề nhất mà người thừa hưởng, không ai khác lại là Rossi.

  - Phải công nhận một điều là các thanh niên rãnh rỗi phán như thánh " Đúng Rồi " .. ((: ..
  - Yamaha cuối cùng đã xác nhận nguyên nhân dẫn tới cái " Bùm " của xe Rossi và Lorenzo tại Mugelo là do tua máy vượt quá giới hạn => Piston + Supap gặp sự cố . Và tác nhân dẫn tới nguyên nhân này là do cái ECU " thần thánh " do BTC giải MotoGP cung cấp quá hiện đại đậm chất ăn hại ... ((: ...

  Thật sự mà nói không biết lúc này Rossi đang nghĩ gì !!! Bởi vì chính Rossi là người ủng hộ kịch liệt nhất cái tư tưởng " Quay về thời kì đồ đá cho nó công cmn bằng " . Từ lúc áp luật chạy ECU do Dorna Sport cung cấp , rất nhiều tay đua phàn nàn . Rất nhiều tay đua bị ảnh hưởng . Tuy nhiên cái hậu quả nặng nề nhất mà người thừa hưởng , không ai khác lại là Rossi . Thế nên mới thấy ... không biết dùng từ gì để diễn đạt nhỉ ... Cho nên chốt hạ lại là dùng từ " À mà thôi " ... cho nó đơn giãn , dễ hiểu .. các bạn nhé ... :3
  - Câu chuyện kế tiếp là bây giờ như thế nào . Sau đây là một đoạn phỏng vấn Rossi được thằng Gù dịch lại cho nó nhanh và vuông . Ai ko hiểu thì mình sẽ giải thích thêm ....

  ===========================
  Vai nguyen nhan co the dan toi tinh trang banh may cua Rossi - 2
  Theo lời Rossi mô tả , ko phải do chụp gió => quá nhiệt . Mà là do khi chạy qua đoạn mấp mô
  cuối đường thẳng => quá tua máy => lupe (ảnh minh họa)

  "Trong xe thể thao khi một động cơ bị hỏng nó luôn luôn là như thế này; một vấn đề điện tử hoặc một phần một đô la! "Rossi nói đùa.

  "Tôi nghĩ rằng Mugello luôn luôn là "đặc biệt", với các bước nhảy ở cuối con đường thẳng, với rất nhiều RPM. Có vẻ như các giới hạn rev không phải là rất chính xác như năm ngoái và với những bước nhảy nhỏ mà chiếc xe đạp nào trên đồi có thể RPM tăng quá cao và đã phá vỡ cơ.

  "Đó là một sự xấu hổ lớn. Nhưng tôi nghĩ và tôi hy vọng nó sẽ không xảy ra cho phần còn lại của mùa giải. "

  Khi được hỏi liệu ông đã bị thuyết phục bởi lời giải thích của Yamaha hoặc lo lắng rằng các kỹ sư có thể làm giảm hiệu suất động cơ của M1 sau những thất bại, người Ý trả lời:

  "Năm nay chúng tôi có bảy cơ, nhiều hơn năm ngoái hai, nhưng chúng ta phải lo lắng [bởi những gì đã xảy ra]. Nhưng trong Yamaha họ được yên tĩnh và tôi nghĩ nhiều hơn hoặc ít hơn những chiếc xe đạp sẽ được như vậy.

  "Có lẽ chúng ta mất đi một số RPM. Có lẽ. Nhưng tôi không chắc chắn. Tôi nghĩ rằng hiệu suất sẽ giống nhau - cũng bởi vì các công cụ khác đã được sử dụng có rất nhiều cây số và họ đều ổn.

  "Vì vậy, nó là một cái gì đó không may mắn tại Mugello."

  =====================================
  Vai nguyen nhan co the dan toi tinh trang banh may cua Rossi - 3


  Yamaha có thể sẽ giới hạn lại tua máy và hiệu suất của động cơ ở một ngưỡng thấp hơn. Nếu câu chuyện này xảy ra đúng như dự đoán, thì mùa giải còn lại sẽ vô cùng hấp dẫn . Ducati sẽ có cơ hội cạnh tranh nhiều hơn và lẽ dĩ nhiên đối thủ truyền kiếp của Yamaha là Honda cũng sẽ dễ thở hơn. Bởi vì tình cảnh hiện tại của Honda cũng chẳng tươi sáng gì. Tất cả các tay đua sử dụng máy RCV đều nói rằng ... cái máy quá yếu + Balance quá " Phều ". Mà bây giờ chạy tới cái ngưỡng cạnh tranh thì xác cmn định là từ chết tới bị thương . Nakamoto nghe Review .. " Lệ Rơi " và bẩu rằng ... Vì cái ECU quá cùi nên tao đã lỡ sửa cây dên cho nó giảm Torque ... Luật nó bắt niêm phong máy chạy hết mùa , bây giờ mấy đứa than vãn cũng éo giải quyết được zề . Thôi thì ráng cố gắng cầu Diễn , anh mua cho mỗi đứa 1 xuất ở Bình Hưng Hòa làm quà trước nhen ... ((: ... !!! (Tác giả Freeman).
  2banh
  2banh.vn
 2. monla

  monla Biker tích cực

  klq lắm nhưng mới xúc Ex150, mình mới chạy côn tay nên thắc mắc rằng nếu muốn lên dốc thì sao vì dốc nhà mình khá cao (cao khoảng 0.7m và dốc ~30 độ). mong các bạn chỉ bảo