1. Biker cấp 3

  Vài mẹo phượt 1 mình bằng xe máy đến Sapa và Hà Giang

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 27 Tháng bảy 2015.

  Em mê phượt lắm cũng muốn đi Hà Giang và SaPa một lần trong đời bằng xe máy. Nhưng ngặt nổi là không biết đường và không kinh nghiệm. Trong mấy ngày lục lọi trên FaceBook thì tìm được một ít thông tin đầy giá trị. Xin chia sẻ lại với anh em:

  Vai meo phuot 1 minh bang xe may den Sapa va Ha Giang
  Thông tin cần nhất là sức khỏe mình tốt hay không? Chiếc xe còn đủ xăng không? Thời tiết có thuận lợi để tìm chỗ ngủ trước khi trời tối không? Có ai hỗ trợ từ xa cho mình không? Cũng là 1 cách đi, dù sao cứ đường lớn mà đi thì từ Nội Bài đến Sa Pa cũng không có gi là quá lớn, trừ con đường.

  Vai meo phuot 1 minh bang xe may den Sapa va Ha Giang - 2
  Xách balo lên và đi với cái đầu, chứ ko phải kiểu đi hùng hục xong dính phốt lại ko biết xoay xở. Chả biết cứng ở đâu trong cái khoản này. Có thể ko biết nhiều, nhưng vài thông tin cơ bản chỗ mình đi phải biết.

  Đi Sapa trước. Sau đó đi đường 179 sang Hà Giang. Đường này từ Sapa nối với Vị Xuyên Hà Giang, ô tô gầm thấp nửa đêm mưa mình còn đi được, xe máy chạy thoải mái. Hỏi dân Sapa đi Hà Giang rẽ chỗ nào họ sẽ chỉ cho ( Vị trí rẽ cách sapa vài chục km). Rồi Vị Xuyên chạy đồng Văn, một vòng cung bên trái thăm dinh vua mèo, cột cờ, rồi về đường mã pí lèng... Dễ thôi mà. Đi chừng 5 ngày thì tốt. 4 ngày được cơ mà phí. 3 ngày được nhưng là đóng phim săn bắt cướp.

  Bạn cứ theo Ql 70 lên Sa Pa... Từ Sa Pa sang Tt Bắc Hà. Từ tt Bắc Hà bạn hỏi đường đi hướng Si Ma Cai.. Đi khoảng gần 10km thì đến chợ Lùng Phìn. Tại chỗ cổng chợ thì bạn rẽ phải cua tay áo luôn đi Lùng Cải - Nàn Ma. Đỉnh Nàn Ma là nóc nhà của Cốc Pài.. Từ Cốc Pài thì có 2 hướng đi (hướng Đèo gió hoặc hướng Hoàng Su Phì) ra ngã ba Bắc Quang...từ Bắc Quang thì rẽ phải đi Tuyên Quang, rẽ trái đi Tp Hà Giang. Lộ trình đi như vậy là thú vị và trải nghiệm nhất ( đoạn Bắc Hà - Cốc Pài ). Còn lại những khó khăn trên đường thì Bạn tự trải nghiệm và vượt qua..

  Hy vọng mấy đoạn văn sưu tầm từ nhiều người trên FaceBook sẽ giúp ích cho anh em mê phượt bằng xe máy.
  2banh
  2banh.vn