1. Biker tích cực

  Vài mẹo để kiểm tra và chọn mua xe Minsk cũ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2016.

  Lâu nay nói về xe cho dân phượt thì không có mẫu xe nào có thể qua mặt được chiếc Minsk về giá thành lẫn tính năng. Tuy nhiên có một số vấn đề như động cơ xe sau nhiều năm nay đã xuống cấp. Việc xuống tiền rinh một chiếc xe cũ như Minsk cần một người có kinh nghiệm lâu năm. Trong khi chưa tìm thấy người nào có thể giúp mình thì các bạn có thể tham khảo qua bài này nhé:
  Vai meo de kiem tra va chon mua xe Minsk cu
  Việc tìm được một chiếc Minsk nguyên bản là một vấn đề khá khó

  Dòng xe Minsk trước đây có mặt tại Việt Nam thông qua đường "xách tay" từ những nước nằm trong khối xã hội chủ nghĩa (tiêu biểu là Liên Xô cũ). Với sức máy khỏe cùng khả năng thồ hàng tốt, chúng ta có thể bắt gặp Minsk ở những vùng quê hay vùng núi.

  Tuy nhiên, trong thời gian gầy đây, dòng xe này được khá nhiều bạn trẻ, đặc biệt là dân "phượt" tìm kiếm vì vẻ ngoài mạnh mẽ và sức máy khỏe khoắn của mình. Hơn nữa, xe Minsk cũ thường có giá khá rẻ.

  Minsk đã không còn sản xuất được một thời gian dài nên gần như không thể tìm được xe mới. Chính vì vậy, việc kiểm tra và chọn mua xe Minsk cũ để đảm bảo xe vẫn hoàn động tốt là điều tất quan trọng.

  Quan sát tổng thể chiếc xe
  Vai meo de kiem tra va chon mua xe Minsk cu - 2
  Hãy để ý và quan sát thật kĩ từ giấy tờ cho tới những vết hàn trên khung xe

  Chuyên sử dụng để chở hàng nặng, việc tìm được một chiếc Minsk nguyên bản là một vấn đề khá khó. Tuy nhiên, khi chọn mua xe, bạn cũng cần phải chú ý tới những chi tiết của chiếc xe.

  Đầu tiên, chiếc xe cần phải còn đầy đủ những chi tiết, bộ phận nhỏ (còi, đèn, xi nhan, yên), và những bộ phận phải còn hoạt động tốt. Kiểm tra khung sườn của xe, khung sườn càng ít vết hàn vá càng tốt (tức là chưa trải qua sửa chữa quá nhiều). Chú ý tới vành bánh xe xem có vết gỉ sét hay không.

  Tiếp theo là thử cảm giác khi ngồi trên xe. Hãy ngồi lên xe, kiểm tra tay lái của xe xem có cân bằng hay không, có bị rung lăc hay không. Nếu không làm sao, hãy thử nhún tại chỗ để kiểm tra khung sườn. Đây là một thao tác bắt buộc cần phải thực hiện. Tuy nhiên, lúc này bạn không cần chú ý tới giảm xóc vì chúng thường được thay bằng giảm xóc của hãng Suzuki GN với giá khá rẻ mà nhưng rất tốt.

  Hãy để ý và quan sát thật kĩ từ giấy tờ cho tới những vết hàn trên khung xe, đôi khi, đó sẽ là những yếu tố để bạn có thể mua được chiếc xe với giá rẻ hơn. (Hết phần 1).
  Mời các bạn xem tiếp phần 2.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 22 Tháng ba 2016