1. Biker tích cực

  Vài mẹo để kiểm tra và chọn mua xe Minsk cũ (phần 2)

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2016.

  Như vậy là chúng ta lại tiếp tục đến với phần 2 của loạt bài mẹo vặt để kiểm tra và chọn mua xe Minsk cũ. Hy vọng bài viết sưu tầm này sẽ giúp cho các bạn sớm có được một người bạn đường ưng ý - Minsk. Các bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn khác nhé. Chúc các bạn thành công.
  Vai meo de kiem tra va chon mua xe Minsk cu phan 2
  Thông thường, động cơ còn tốt khi đạp nổ tạo cảm giác nặng chân và có tiếng máy nổ giòn, chắc

  Chạy thử đồng thời kiểm tra động cơ của xe
  Tiến hành đạp nổ xe để kiểm tra xem động cơ còn tốt không, Thông thường, động cơ còn tốt khi đạp nổ tạo cảm giác nặng chân và có tiếng máy nổ giòn, chắc, còn nếu đạp nhẹ mà đã nổ máy thì tức là động cơ đã kém. Thay đổi chế độ và tăng giảm ga từ từ để nghe tiếng máy. Nếu bạn tăng ga đột ngột mà máy phát ra tiếng kêu bất ngờ thì có nghĩa là động cơ của xe gặp vấn đề. Khi bạn thả hết ga và cho xe nổ một cách cầm chừng, máy xe tốt là máy nổ mà không có tiếng kêu bất thường.

  Vai meo de kiem tra va chon mua xe Minsk cu phan 2 - 2
  Quan sát động cơ xe
  Kiểm tra côn: bóp thử côn tay của xe. Thông thường, côn xe cần phải bóp khá nặng tay, nếu cảm thấy nhẹ tay tức là côn xe đã hỏng hoặc bị mòn quá nhiều. Tiến hành bóp chặt côn và tăng ga một cách từ từ, nếu như tiếng máy trở nên to hơn, trong hơn và giòn hơn thì điều này có nghĩa là côn vẫn hoạt động tất tốt.

  Kiểm tra chế hòa khí: bộ phận này cần phải vẫn còn mới, không có nhiều dấu vết của việc cạy phá cũng như sửa chữa. Bộ chế hòa khí tốt giúp trộn nhiên liệu với không khí một cách phù hợp để xe hoạt động ổn định.

  Tiến hành nổ máy, chạy thử, có thêm một người ngồi sau càng tốt. Hãy cố gắng chọn mọt quãng dường dài, lên xuống dốc và rẽ trái, rẽ phải nhiều để kiểm tra hoạt động của chiếc xe. Lúc này bạn nên để ý tới cảm giác khi lái xe, nhận ra những điểm đặc biệt của chiếc xe. Những điểm cần chú ý lúc này là khả năng di chuyển của chiếc xe, khả năng đảo số và khói xả ra từ ống xả của xe tương ứng với những biểu hiện: chiêc xe vọt lên, không bị ì; khói xả ra gần như không có mùi. Tất cả những điều đó chính là biểu hiện của một chiếc xe tốt.

  Kiểm tra phụ kiện của chiếc xe
  Sau khi chạy thử, hãy tiến hành dựng chân chống lên và chờ một thời gian xem có nhớt chảy ra ngoài hay không. Nếu có hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra điều đó.

  Vai meo de kiem tra va chon mua xe Minsk cu phan 2 - 3
  Kiểm tra nhớt dò

  Kiểm tra mút yên bằng cách mở nắp yên lên. Kiểm tra hệ thống điện của xe để chắc chắn không có chỗ nào bị đứt, bị hở. Quay bánh xe để tiến hành kiểm tra xem có bị đảo vành hay không…

  Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả những bộ phận khác của xe một lần nữa.

  Nhớ rằng, nếu bạn chọn được một chiếc xe tốt nghĩa là chi phí sửa chữa phải bỏ ra sẽ giảm xuống. Còn nếu muốn chiếc xe được như ý, bạn có thể tiến hành “đại tu” nếu bạn có điều kiện.

  Mục đích và túi tiền của người mua
  Bạn hãy trả lời câu hỏi: “Mình mua xe Minsk để làm gì?”. Bạn sẽ sử dụng xe này để đi làm, đi du lịch hay sử dụng vào nhiều mục đích khác. Hãy cân nhắc xem mục đích của bạn có đáng để bỏ tiền hay không.

  Vai meo de kiem tra va chon mua xe Minsk cu phan 2 - 4
  Kiểm tra dưới yên xe

  Thông thường, để mua một chiếc xe chạy tạm ổn, bạn chỉ cần bỏ ra kinh phí từ 2 đến 3 triêu đồng cho một chiếc xe. Sau đó, bạn có thể tiến hành sửa chữa cũng như “độ” lại theo cách của bạn. Sau đó là đến phần chỉnh sửa động cơ để đảm bảo chiếc xe hoạt động một cách tốt nhất.

  Toàn bộ chi phí này rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Như vậy là bạn có một chiếc xe côn tay cá tính với chi phí nhỏ. (Sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn