1. Biker cấp 3

  Vài lưu ý giúp anh em yêu xe tránh phải hối hận khi đi tour

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 4 Tháng năm 2020.

  Lúc đi tour rất nhiều anh em chịu chơi lấy xe chạy băng đồi vượt suối lội biển những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại tác hại đến xe rất lớn, mình xin lưu ý vài điểm dưới đây để anh em không phải hối hận.

  Vai luu y giup anh em yeu xe tranh phai hoi han khi di tour
  Vài lưu ý giúp anh em yêu xe tránh phải hối hận khi đi tour.

  Vai luu y giup anh em yeu xe tranh phai hoi han khi di tour - 2
  Cho xe lội biển

  Đây là một sai lầm thường thấy khi anh em đi tour ở các vùng biển, chạy trên bờ biển cắt qua những con sóng dạt vào bờ gió thổi mát rượi, ôi cảm giác thoải mái làm sao! Nhưng đừng vì một phút nhất thời mà làm chiếc xe bị hư hỏng.

  Anh em nên nhớ nước biển là một trong những loại nước làm sắt thép bị rỉ sét rất nhanh, chỉ cần bám lên xe một thời gian ngắn nhiều vị trí sẽ dần bị rỉ sét gây hư hỏng, đặc biệt là bạc đạn ở bánh xe.

  Thế nên tốt nhất là đừng dại gì mà đem xe chạy xuống biển, nếu trường hợp bắt buộc thì hãy rửa xe thật kỹ lại ngay sau khi chạy để hạn chế những hư hỏng.

  Vai luu y giup anh em yeu xe tranh phai hoi han khi di tour - 3

  Chạy xe lên cát

  Việc chạy xe trên cát cũng không có gì quá hại đến xe chỉ là với những chiếc xe côn tay sử dụng sên trần việc cát bám vào sẽ làm sên bị khô và phát ra tiếng kêu lớn, trong lúc đang đi tour mình nghĩ anh em sẽ rất khó chịu với điều này.

  Thực tế mình đã thử một lần ở biển Bình Thuận và lúc chạy về đến TP.HCM dù sợi sên đã được vệ sinh và bôi trơn lại nhưng đã không còn êm ái như trước, có thể là do cát đã làm mặt sên mòn không đều gây ra tiếng kêu.

  Vai luu y giup anh em yeu xe tranh phai hoi han khi di tour - 4

  Đất đỏ - Nỗi ám ảnh

  Xếp sau nước biển đó là đất đỏ của vùng cao nguyên, đất đỏ bám rất chặt lên xe và sẽ rất khó tẩy rửa nếu đã để lâu, đất đỏ còn làm cổ pô hư đi khá nhanh nếu không được vệ sinh cẩn thận.

  Với những tour lên vùng Tây Nguyên nếu xe dính đất đỏ nhiều anh em nên vệ sinh ngay khi có thể để tẩy rửa được dễ dàng hơn, đất đỏ khi để lâu sẽ bám rất chặt muốn rửa sạch sẽ mất rất nhiều thời gian, một người yêu xe chắc sẽ không thích điều này.

  Vai luu y giup anh em yeu xe tranh phai hoi han khi di tour - 5

  Trên đây là vài điều mình rút ra được sau rất nhiều chuyến đi và đương nhiên mình đã gặp phải rồi nên mới gửi đến anh em.

  Nhiều lần đang đi tour nhưng vẫn phải dừng lại tiệm rửa xe xịt cho bớt đất cát rồi mình mới chạy tiếp để giúp chiếc xe dễ vệ sinh hơn khi về đến nhà.

  Vai luu y giup anh em yeu xe tranh phai hoi han khi di tour - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng tư 2020
 2. minhlongmotor

  minhlongmotor Biker cấp 1

  mùa mưa này gặp vậy rửa xe khùng lun