1. Biker chuyên nghiệp

  Vài cách nhìn thú vị để có thể phân biệt được Phượt thủ & Tour thủ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng ba 2019.

  Với vẻ đẹp hùng vĩ của Việt Nam đi không bao giờ hết thì đó chính là lý do mà trào lưu Phượt bằng xe máy nổi lên từ xưa đến nay, cụ thể nó là một hình thức du lịch BỤI bằng xe máy & di chuyển đến những nơi ta muốn chinh phục. Tuy nhiên chúng ta khó có thể nhìn nhận được đâu là Phượt thủ & đâu là Tour thủ? vậy hãy cùng xem qua những cách nhận biết giản đơn khá thú vị bên dưới đây nhé.

  Vai cach nhin thu vi de co the phan biet duoc Phuot thu Tour thu
  Vài cách nhìn thú vị để có thể phân biệt được Phượt thủ & Tour thủ.


  PHƯỢT THỦ
  Trước đây, danh xưng phượt thủ từng là niềm tự hào của những người mê xê dịch, trải nghiệm mạo hiểm. Phượt thủ là hình ảnh đẹp gắn với những con người dám dấn thân, giản dị và gần gũi. Tuy nhiên vài năm trở lại đây có rất nhiều hình ảnh xấu xí khiến từ phượt thủ trở nên méo mó, bị hiểu theo nghĩa tiêu cực. Các nhóm bạn trẻ chỉ cần đi du lịch bụi ra khỏi nơi ở, rủ nhau vi vu cuối tuần bằng xe máy cũng tự nhận mình là phượt thủ.​

  Vai cach nhin thu vi de co the phan biet duoc Phuot thu Tour thu - 2

  Cách nhận diện phượt thủ:
  • Những phượt thủ gồm các bạn trẻ có nam & nữ, tất cả đều thích khám phá, trải nghiệm những sự mới lạ khi di chuyển bằng xe máy, không quan trọng là xe gì cả.
  • Nếu có sự chuyện nghiệp sẽ off trước buổi đi & lên lịch rõ ràng như: vị trí nghĩ ngơi trong từng chặng, dẫn đoàn, điểm đến. Không chuyện nghiệp thì gặp mặt là đi, lịch hẹn qua mạng xã hội, chuẩn bị sơ sài & thích ở đâu là dừng ở đó, chính vì đó nhiều phịch thủ xuất hiện.
  • Tất cả thường đội nón từ 1/2, 3/4 cho đến Full-face, khăn rằn ri choàng cổ, tay chân có gù bảo hộ, mình luôn có áo phản quang. Đặc biệt hay mặc áo cờ Việt Nam treo cờ ở đầu xe.
  • Đi theo đoàn với số lượng đông, chạy tốc độ chậm rãi chủ yếu để ngắm cảnh, ai muốn đi chung thì cứ ghép đoàn là đi, hay chào nhau cụng tay các kiểu, thể hiện tình thần đoàn kết vui vẻ, ca hát nhảy múa ngay ngoài đường bất chấp nhiều nguy hiểm.

  Vai cach nhin thu vi de co the phan biet duoc Phuot thu Tour thu - 3

  TOUR THỦ
  Tour thủ khác hoàn toàn với phượt thủ, họ chơi với nhau từ rất lâu & đa số hiểu nhau cũng như có kinh nghiệm dày đặt về việc di chuyển, rất hiếm khi có nữ, đa số là 1 ngựa 1 người, thích đam mê xê dịch. Chủ yếu muốn được chạy xe trên mọi cung đường để thỏa niềm đam mê tốc độ của mình. Thường thì anh em sẽ không có buổi gặp mặt trước khi đi vì mọi người đề hiểu rõ nhau cả, đến ngày là lấy xe đi thôi. Đặc biệt, địa điểm chỉ có điểm đầu và điểm cuối chứ không có ăn chơi dọc đường.

  Vai cach nhin thu vi de co the phan biet duoc Phuot thu Tour thu - 4
  Cách nhận diện Tour thủ:
  • Phương tiện: thường là xe những dòng 110cc trở lên đến tận những chiếc phân khối lớn 1000cc, đa số là xe côn tay và xe số, lâu lâu cũng có một chiếc tay ga lẫn vào.
  • Tất cả các xe thường được trang bị đèn trợ sáng & đồ nghề sữa xe trong 1 đoàn là phải có ít nhất 1 bộ.
  • Đầu đội nón 3/4 Fullface, giáp đủ cả, nếu đi tour ngắn thì chỉ mang ít vật dụng cá nhân nhưng nếu tour dài thì sẽ mang theo balo cột phía sau, 1 đoàn di chuyển chỉ khoảng 20 xe trở xuống.
  • Tour được chia làm 2 dạng nghỉ dưỡng & bạo lực, nghĩ dưỡng thì tốc độ trung bình còn bạo lực là hết ga hết số, họ chủ yếu là trải nghiệm cung đường nên chỉ ăn uống dọc đường là chạy tiếp.
  • Tuy chạy tốc độ cao nhưng đa số là anh em chơi chung, học được hướng dẫn & có kinh nghiệm dày đặt nên chỉ cần nhích đích là biết gì rồi.
  Vai cach nhin thu vi de co the phan biet duoc Phuot thu Tour thu - 5
  Bài viết này chỉ mang tính chất cho anh em kham khảo để hiễu rõ, nắm vững thế nào là đi Phượt & thế nào là Tour, nếu mọi người có bổ sung gì hãy bổ sung bằng việc bình luận bên dưới bài viết này nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2019