1. Biker tích cực

  Vạch trần vụ 5 triệu là sở hữu xe SH, 7 triệu LX hay 8 triệu 1 chiếc Exciter

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng ba 2016.

  Nếu các bạn thật sự thích xe và có ngó chút chút sang thị trường xe máy cũ thì khi nghe chuyện 5 triệu là sở hữu xe SH, 7 triệu LX hay 8 triệu 1 chiếc Exciter... tất cả chỉ là trò lừa đảo. Tuy nhiên không hiểu sao vẫn có rất nhiều người cả tin, tham lam nên bây giờ chúng ta lại có bài báo để đọc. Thôi thì chúng mình cùng xem bọn gian đã dẫn dụ con mồi ra sao nhé:
  Vach tran vu 5 trieu la so huu xe SH 7 trieu LX hay 8 trieu 1 chiec Exciter
  5 triệu là sở hữu xe SH, 7 triệu LX hay 8 triệu 1 chiếc Exciter... tất cả chỉ là trò lừa đảo

  Nguồnhttp://vietq.vn/su-that-ve-cuc-hai-quan-thanh-ly-xe-lx-gia-7-trieu-d83735.html

  Chỉ im ắng một thời gian, gần đây trên các trang mạng lại xuất hiện trở lại thông tin Cục hải quan thanh lý rất nhiều lô hàng với những chủng loại xe tay ga, xe số cao cấp do trốn thuế. Chỉ với 15 triệu để sở hữu 1 chiếc xe SH, 7 triệu 1 chiếc LX hay 8 triệu 1 chiếc Exeter… sự thật như thế nào?

  Vach tran vu 5 trieu la so huu xe SH 7 trieu LX hay 8 trieu 1 chiec Exciter - 2
  Xe thanh lý được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội

  Bổn cũ soạn lại

  Những tháng cuối năm ngoái, trang Facebook cá nhân có tên “Cục hải quan thanh lý xe trốn thuế”, có giao diện kèm theo logo và hình ảnh của Cục hải quan gây xôn xao cộng đồng mạng với những dòng thông báo hấp dẫn. Nội dung thông báo liên quan tới việc bán đấu giá rất chuyên nghiệp kèm theo hướng dẫn nạp thẻ cào để “đặt cọc” tương đương với 10% giá trị mỗi sản phẩm muốn mua.

  Điều gây sốc là giá rao bán xe của trang Facebook trên rất “bèo”. Cụ thể, xe SH 150i nhập từ Italia, giá 15 triệu đồng; Dream Thái 5 triệu đồng; Exciter 150cc giá 5 triệu đồng; xe Air Blade 7 triệu đồng, xe LX Vespa giá 7 triệu đồng; xe Liberty giá 7 triệu đồng…

  Tại thời điểm đó, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, đã nắm bắt thông tin và tìm hiểu rõ nội dung, hình thức của một tài khoản Facebook đăng tải việc bán đấu giá một số mặt hàng xe máy. Đại diện Tổng cục Hải Quan khẳng định, những thông tin trên đều là giả mạo.

  “Chúng tôi đã xem thông tin trên mạng và được biết họ giới thiệu là Hải quan cửa khẩu Campuchia thanh lý những xe nhập lậu về Việt Nam, địa chỉ Cây Me số 18 cục hải quan hàng hải 54 giáp biên giới Campuchia 12km.

  Họ cũng sử dụng logo hình ảnh của Tổng cục Hải quan để lừa đảo, Tổng cục Hải quan Việt Nam không có đơn vị Cục hải quan nào ở địa phương có tên như vậy”, đại diện này cho biết.

  Vach tran vu 5 trieu la so huu xe SH 7 trieu LX hay 8 trieu 1 chiec Exciter - 3
  Mạo danh Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế xuất hiện nhiều trên mạng xã hội những ngày gần đây

  Trò lừa cũ, cách thức tinh vi mới

  Khi các chiêu trò trên Facebook bị kiểm soát chặt chẽ hơn và trở nên hết đất sống, đám lừa đảo chuyển sang hình thức khác. Lần này, “địa bàn” của chúng là các trang rao vặt có lượng người truy cập vừa phải, không đông đảo và ồn ào như trước đó hòng tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện. Để bù cho số lượng con mồi sập bẫy sụt giảm, chúng tăng giá tất cả các chủng loại xe so với mức từng rao trên Facebook trước đây.

  Trên 1 trang web muaban một người tên Tuấn khẳng định “Các sản phẩm tiến hành thanh lý thuộc diện vi phạm về quy định xuất nhập khẩu hải quan và thuế bị thu tịch theo quy định 36/2003/TT -BTC nay tiến hành thanh lý công khai theo quyết định 45/2015-Q110”. Lời mời chào hấp dẫn của Tuấn: “Các sản phẩm bán ra là sản phẩm chính hãng theo đúng thông tin công khai đến người mua, có giấy kiểm tra chất lượng theo đúng quy định”.

  Đặc biệt để hợp pháp hóa sản phẩm, Tuấn yêu cầu khách hàng chi thêm 2 triệu cho mỗi chiếc xe dù là loại xe nào, để làm giấy tờ. Và cách thức để làm giấy tờ xe máy cũng có 1-0-2: Chỉ cần gọi vào số điện thoại của Tuấn, cung cấp các thông tin cơ bản như họ tên, số CMND, địa chỉ thường trú, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, lý do mua hàng, tất cả đều qua điện thoại và không cần giao bất cứ giấy tờ xác thực nào (?!)

  Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, TTK Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, người tiêu dùng nên tỉnh táo trước những thông tin lừa đảo tràn ngập mạng facebook mỗi ngày. “Trò lừa này không mới nhưng dường như ngày càng tinh vi, đánh trúng tâm lý ham rẻ, tin tưởng vào các nguồn hàng “bất chính”. Do đó, để tránh mất tiền người tiêu dùng nên thận trọng”, ông Hùng khuyến cáo.

  Thảo Nguyên
  2banh
  2banh.vn