1. Biker tích cực

  Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia ký kết hợp tác an toàn với VAMM

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2016.

  Sáng nay (4/8), tại Hà Nội, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã ký kết bản hợp tác an toàn với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đồng thời công bố những kết quả nghiên cứu quan trọng về ATGT tại TP.HCM và tỉnh Thái Nguyên.

  Uy Ban An toan Giao thong Quoc gia ky ket hop tac an toan voi VAMM
  Quang cảnh buổi ký kết tại Hà Nội diễn ra sáng 4/8

  Tại buổi ký kết, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tai nạn giao thông thời gian vừa qua giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay vẫn còn phức tạp khi mỗi ngày có 24 người ra khỏi nhà và không quay trở về. Chính điều đó, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Bộ, ngành và các địa phương nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

  Lễ ký kết hợp tác nhấn mạnh tai nạn giao thông là vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu và là thách thức lớn đối với chính phủ các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, ông Hùng đưa ra thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới, tai nạn giao thông làm 1,25 triệu người chết, 50 triệu người thương tật. WHO cũng khuyến cáo, nếu chính phủ các nước không quyết liệt thì đến 2020 số người tử vong vì tai nạn giao thông là 1,9 triệu người và hàng trăm triệu người bị thương.

  Uy Ban An toan Giao thong Quoc gia ky ket hop tac an toan voi VAMM - 2
  Tai nạn giao thông - ảnh minh họa

  Nhấn mạnh với sự chung tay vào cuộc của VAMM, ông Hùng cho rằng, nhận thức của người dân tham gia giao thông đặc biệt là chủ phương tiện xe máy đã có ý thức, hành vi văn hóa giao thông ngày càng cao đồng thời đánh giá cao sự cam kết, đồng hành với khẩu hiệu vì môi trường giao thông an toàn. Tuy nhiên, ông Hùng cũng bày tỏ sự lo lắng khi tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta hiện nay vẫn còn phức tạp. Bình quân, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng 24 người/ngày và 60 người bị thương. Đặc biệt, Việt Nam bốc hơi mất 2,5%GDP/năm vì tai nạn giao thông trong khi tăng trưởng của cả nước là khoảng hơn 6%GDP/năm.

  Về phía VAMM, ông Yano Takeshi, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam cho biết, VAMM xác định sẽ tiếp tục triển khai những chương trình, hoạt động hữu ích nhằm cải thiện môi trường an toàn giao thông nói chung, giảm thiểu số vụ tai nạn liên quan tới xe máy nói riêng. VAMM cũng mong muốn hợp tác với các cơ quan Chính phủ trong việc chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến xây dựng chính sách quy hoạch và phát triển giao thông Việt Nam an toàn trong thời gian tới nhằm đưa ra những giải pháp toàn diện và nhiều lợi ích cho người dân khi tham gia giao thông.

  Với những kết quả tích cực đạt được trong năm 2015, VAMM và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục ký kết Biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp hưởng ứng năm An toàn giao thông Việt Nam 216 trong đó tiếp tục tài trợ 1 tỷ đồng cho dự án nghiên cứu về tình hình giao thông của học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội và đề xuất giải pháp cải thiện.

  Hoàng Nam
  link gốc: http://infonet.vn/
  2banh
  2banh.vn