1. Biker cấp 4

  Uống rượu lái xe có thể bị phạt 3-4 triệu đồng và tước GPLX 3 đến 5 tháng

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 12 Tháng bảy 2016.

  Gửi các bác hay uống rượu bia, hiện nay các mức phạt dành cho tội uống bia rượu mà để nồng độ cồn khi bị phát hiện cao, thì sẽ bị phạt nặng. Có người nói đùa rằng: bán xe không đủ đóng tiền phạt. Thôi thì lỡ uống một kết bia thì kiếm chổ ngủ một giấc sâu và lâu để tỉnh táo nha. Đây là bài viết trên báo, các bác tham khảo cho biết thêm nhé:

  Uong ruou lai xe co the bi phat 34 trieu dong va tuoc GPLX 3 den 5 thang
  Uống rượu lái xe có thể bị phạt 3-4 triệu đồng và tước GPLX 3 đến 5 tháng - ảnh minh họa

  Đối với ô tô:

  - Hành vi vi phạm mức 3 về nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc 0,4 miligam/lít khí thở, phạt 16-18 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) từ 4 đến 6 tháng.

  - Người điều khiển ôtô không tuân thủ các quy định về dừng, đậu xe trên đường cao tốc hoặc quay đầu, lui xe trên đường cao tốc có mức phạt từ 5 đến 6 triệu đồng và tước GPLX từ 1 đến 3 tháng.


  Đối với xe máy:

  - Vi phạm mức 3 về nồng độ cồn, phạt 3-4 triệu đồng và tước GPLX 3 đến 5 tháng.

  - Người chạy xe máy vi phạm trên đường vượt quá tốc độ trên 20 km so với quy định biển báo mức phạt 3 đến 4 triệu đồng và tước GPLX từ 1 đến 3 tháng.

  - Người chạy xe máy vi phạm vào đường cao tốc mức phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng và tước GPLX từ 1 đến 3 tháng.


  ...
  ...
  Hãy chấp hành luật giao thông đường bộ nha mọi người. Nhất là các chị các mẹ nên căn dặn chồng mình uống ít đi. Mà lỡ có say rồi cũng nên gọi taxi về. Chứ đi đường như vậy vừa hại mình, vừa hại người đấy. (nguồn http://vitalk.vn)
  2banh
  2banh.vn