1. Biker tích cực

  Tỷ lệ căn chỉnh gió và nhiên liệu tại bình xăng con ảnh hưởng trực tiếp đến việc khởi động xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng hai 2017.

  Mình đang gặp tình trạng xe khó nổ máy và rất nhức đầu... Thế là tìm hiểu trên Google lại phát hiện có mấy bài viết liên quan đến chủ đề mà mình quan tâm. Hy vọng sẽ giúp được anh em đang gặp phải vấn đề căn chỉnh gió và nhiên liệu tại bình xăng con.

  Ty le can chinh gio va nhien lieu tai binh xang con anh huong truc tiep den viec khoi dong xe
  Nhiều xe máy gặp hiện tượng khó khởi động do trời lạnh. Ảnh minh họa: Internet

  Tại sao xe máy khó khởi động khi trời lạnh?

  Theo các chuyên gia từ Honda, mô tô, xe máy khó khởi động hoặc có tiếng nổ không đều khi trời lạnh hoặc không sử dụng trong thời gian trên 6 giờ nguyên nhân là do động cơ của xe nguội thì nhiên liệu sẽ khó bị đốt cháy và gây ra hiện tượng trên. Đây là hiện tượng thường gặp của xe gắn máy khi trời lạnh do bộ phận chế hòa khí và kèm theo đó là khu vực đánh lửa bị ảnh hưởng.

  Theo giải thích, nhiệt độ xuống thấp, khả năng bay hơi của nhiên liệu giảm làm cho hỗn hợp hòa trộn nhiên liệu và không khí thường không đủ độ đậm đặc (nghèo xăng) hơn lúc máy nóng hay thời tiết ấm. Vì vậy, tỷ lệ căn chỉnh gió và nhiên liệu tại bộ chế hòa khí ảnh hưởng trực tiếp đến việc khởi động xe khi thời tiết lạnh.

  Ngoài ra, có thể, khi trời lạnh hoặc độ ẩm cao, lượng không khí trong động cơ xe bị ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ trong chế hòa khí và ống dẫn nhiên liệu. Vì vậy, lượng không khí cần thiết để đáp ứng ho quá trình khởi động xe bị thiếu hụt gây nên tình trạng khó nổ. Lượng nước bị ngưng tụ cũng có thế làm tắc một số bộ phận dẫn nhiên liệu hoặc ảnh hưởng đến bộ phận đánh lửa và nhanh tạo ra muội than tại bu-gi.

  Nếu xe bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến bệnh xăng gió xe máy, có thể tham khảo cách khắc phục tại: http://suaxechuyennghiep.vn/tu-van/nguyen-nhan-cach-khac-phuc-benh-xang-gio-xe-may-27.html
  Nguồn Sưu tầm
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2017