1. Biker tích cực

  Tweel lốp xe không hơi chống đinh và rung lắc bắt đầu được sản xuất

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười một 2014.

  Tweel lốp xe không hơi chống đinh và rung lắc từng xuất hiện vào năm 2005 ở dạng concept và đã từng được sử dụng trong một số xe quân sự, với thiết kế tích hợp cả lốp và vành Tweel hiện đang được hãng Michelin đưa vào sản xuất.

  Tweel lop xe khong hoi chong dinh va rung lac bat dau duoc san xuat
  Michenlin bắt đầu sản xuất lốp xe Tweel không hơi chống đinh và rung lắc

  Một chiếc lốp xẹp đồng nghĩa một ngày tồi tệ. Có vô số lời tư vấn về việc xử lý ra sao khi lốp bị xì hơi lúc xe đang chạy cùng những hướng dẫn về việc bảo dưỡng lốp nhằm giảm tối thiểu nguy cơ về lốp trên đường đi. Nhưng Michelin đang làm một việc khiến những điều trên là vô nghĩa.

  Lốp không hơi với bề mặt và nan hoa bằng cao su và nhựa tổng hợp sẽ biến dạng khi gặp các bề mặt cứng nên giảm độ rung lắc, đồng thời không bị xẹp nếu gặp đinh.

  Tweel lop xe khong hoi chong dinh va rung lac bat dau duoc san xuat - 2
  Lốp xe có thể chạy trên mọi loại địa hình

  Hãng lốp xe đến từ Pháp cho biết họ đang mở nhà máy mới nhất của mình tại Bắc Mỹ, là nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất lốp không hơi có tên Tweel. Nhà máy 50 triệu USD sẽ xuất xưởng loại lốp có bố tỏa tròn không hơi Michelin X Tweel cùng các loại lốp khác cho những ứng dụng thương mại và nông nghiệp.

  Tweel tích hợp lốp và vành, từng được Michelin giới thiệu ở dạng concept vào năm 2005. Thiết bị gồm một dải cao su với ta-lông được đổ khuôn tương tự ở một chiếc lốp thông thường rồi được lắp vào một thanh dầm bằng thép hoạt động như một miếng tiếp xúc. Nằm giữa cao su-thép và trục xe là một loạt nan hoa bằng nhựa tổng hợp biến dạng do năng lượng kết nối với kết cấu vành bên trong, có thể căn chỉnh dựa trên tải trọng dự tính.

  Tweel có tuổi thọ gấp 3 lần lốp xe thông thường, theo Michelin. Và không giống lốp thường, ta-lông có thể được thay mà không cần phải thay cả lốp, vì thế cũng sẽ ít vật liệu bị thải ra. Hãng lốp Pháp cũng cho biết, Tweel rất dễ lắp, khó hư hỏng và gần như không mất chi phí bảo dưỡng.

  Nguồn: yan.vn
  2banh
  2banh.vn