1. Biker chuyên nghiệp

  Tuyệt chiêu 'xuống xe dắt bộ' khi gặp CSGT có thật sự hiệu quả?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 31 Tháng bảy 2020.

  Khá thú vị & mình cũng từng thực hiện vài pha thế này khi thấy người dân đùng đùng xuống xe dắt bộ khi gặp CSGT đang chốt chặn phía trước, liệu tuyệt chiêu này có thật sự hiểu quả không?

  Tuyet chieu xuong xe dat bo khi gap CSGT co that su hieu qua
  Tuyệt chiêu 'xuống xe dắt bộ' khi gặp CSGT có thật sự hiệu quả?.

  Tuyet chieu xuong xe dat bo khi gap CSGT co that su hieu qua - 2
  Về nguyên tắc chỉ người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường và chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. Theo đó, người dắt xe không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, không bị xử phạt hành chính.

  Tuyet chieu xuong xe dat bo khi gap CSGT co that su hieu qua - 3

  Tuy nhiên, nếu trước đó người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều… thấy CSGT nên dắt bộ xe qua để tránh bị kiểm tra thì vẫn bị xử phạt về hành vi vi phạm trước đó.


  Để xử phạt được hành vi vi phạm của người tham gia giao thông trước khi người này xuống xe dắt bộ, CSGT phải chứng minh vi phạm khi đang tham gia giao thông. Có thể thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ (camera…) hoặc người làm chứng.

  Nếu CSGT không chứng minh được lỗi vi phạm thì không có quyền xử phạt lỗi vi phạm đó.

  Tuyet chieu xuong xe dat bo khi gap CSGT co that su hieu qua - 4

  Tuy nhiên, việc xuống xe dắt bộ để né “chốt” không phải hiếm gặp và đây cũng là một trong những hành vi chống đối của người vi phạm giao thông, không nên thực hiện để đảm bảo an toàn, tránh gây cản trở giao thông.
  2banh
  2banh.vn