1. Biker cấp 3

  Tuyệt chiêu lắp đèn trợ sáng khi chạy đường đèo mà ít anh em biết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng hai 2020.

  Không phải đèn trợ sáng lúc nào cũng được chỉnh thẳng theo hướng xe chạy mới là đúng, dựa vào từng điều kiện đường đi mà anh em sẽ điều chỉnh lại hướng chiếu của đèn sao cho phù hợp nhất.

  Tuyet chieu lap den tro sang khi chay duong deo ma it anh em biet
  Tuyệt chiêu lắp đèn trợ sáng khi chạy đường đèo mà ít anh em biết

  Tuyet chieu lap den tro sang khi chay duong deo ma it anh em biet - 2
  Với đường đèo dốc có nhiều góc cua việc để đèn trợ sáng chiếu thẳng về phía trước gần như không hiệu quả, khi ôm cua hướng để mắt nhìn theo thì đèn lại không chiếu sáng hết được, điều này sẽ làm hạn chế tầm nhìn của anh em.

  Khi ôm cua hướng mắt của mình sẽ lia theo hướng ra của cua, thông thường khi ôm cua ban đêm mình sẽ dựa vào len giữa của đường hoặc rào chắn hay vách núi ở 2 bên để làm điểm tựa cho mắt lia theo, một khi đèn không sáng đến những điểm đó sẽ làm mình thiếu tự tin và có thể gặp nguy hiểm khi chạy.

  Đa số những con đèo ở Việt Nam lại có rất ít đèn đường, đèn trên xe mà không đủ để chiếu sáng sẽ rất nguy hiểm đối với những anh em chạy tour đêm, chính vì vậy mình xin chia sẻ lại chút kinh nghiệm sau.

  Để khắc phục được khuyết điểm này bắt buộc anh em phải có từ 2 cây đèn trợ sáng trở lên, điều chỉnh góc đèn lệch về 2 bên và đèn trợ sáng phải chiếu xuống mặt đường. Với cách này đèn trợ sáng sẽ chiếu được tốt ngay cả ở những góc cua gấp.

  Tuyet chieu lap den tro sang khi chay duong deo ma it anh em biet - 3

  Hơn nữa việc điều chỉnh đèn hướng xuống mặt đường sẽ giúp hạn chế được việc chói mắt cho xe chạy ngược chiều khi anh em đang trong tư thế ôm cua và chưa kịp tắt đèn.

  Ngay cả ở đường thẳng việc lắp đèn trợ sáng thế này vẫn sẽ đảm bảo đủ tầm nhìn cho xe anh em chạy, khuyết điểm của cách lắp này là đèn sẽ không chiếu quá xa và cao nên làm khả năng đá đèn để cảnh bảo bị giảm đi.

  Với mình việc điều chỉnh góc chiếu của đèn trợ sáng là rất nhanh và dễ dàng, chỉ cần anh em mang theo một cái khóa hoặc lục giác theo ốc lắp đèn là xong, khi đang chạy nếu cảm thấy cần thiết mình vẫn dùng tay chỉnh lại đèn một cách dễ dàng mà không cần vặn ốc, sau 2-3 lần điều chỉnh tay như vậy thì ốc mới bị nới lỏng ra và phải siết ốc lại.

  Tuyet chieu lap den tro sang khi chay duong deo ma it anh em biet - 4

  Đây chỉ là một chút kinh nghiệm mình cảm thấy hay và muốn chia sẻ cho anh em, nếu có ý kiến hay hơn anh em cứ bình luận bên dưới nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 21 Tháng hai 2020