Tuyển Chilê vẫn có thể khiến cầu thủ Messi phải “câm lặng” | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi DucAnh89, 27 Tháng sáu 2016.


 1. Biker tích cực

  Tuyển Chilê vẫn có thể khiến cầu thủ Messi phải “câm lặng”

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi DucAnh89, 27 Tháng sáu 2016.

  Gần đây có nhiều chuyên gia đang tìm cách bắt bài Messi. Tuyển Chilê vẫn có thể khiến cầu thủ Messi phải “câm lặng” đó là khẳng định của Hậu vệ huyền thoại Claudio Gentile của Italy cho rằng Lionel Messi của Argentina không phải là người không thể ngăn cản. Ông cho rằng tuyển Chilê vẫn có thể khiến cầu thủ 29 tuổi này phải “câm lặng” trong trận chung kết Copa America 2016.

  Tuyen Chile van co the khien cau thu Messi phai cam lang
  Tuyển Chilê vẫn có thể khiến cầu thủ Messi phải “câm lặng”

  Diego Maradona nổi tiếng với những pha đi bóng vượt qua cả đội bóng để ghi bàn. Thế nhưng, có lẽ khi nhắc đến trận đấu với đội tuyển Italy tại World Cup 1982, hẳn Maradona sẽ vô cùng chán nản. Ở trận đấu đó, Maradona đã hoàn toàn bị "tắt điện" bởi hậu vệ Claudio Gentile của Italy. Chung cuộc, Italy thắng 2-1. Ở trận đấu sau đó giữa Italy và Brazil, Gentile lại tiếp tục khiến Zico trở nên vô hại.

  Tuyen Chile van co the khien cau thu Messi phai cam lang - 2
  Gentile (phải) đã theo kèm Maradona rất sát tại World Cup 1982

  “Trước đó, tôi thậm chí còn không phải là người được cử theo kèm Diego Maradona. Theo chỉ định ban đầu, tôi sẽ theo kèm Mario Kempes. Tuy nhiên, lần cuối Marco Tardelli theo kèm Maradona, Tardelli đã tặng cho Argentina một quả phạt đền. Còn Gabriele Orialli thì không thể theo kịp Maradona”, Claudio Gentile chia sẻ.

  Cuối cùng, Gentile đã được bố trí theo kèm Maradona trong trận đấu ở vòng bảng 2 tại World Cup 1982. “Tôi đã xem đi xem lại các đoạn băng ghi hình về Marado trong 3 ngày. Tôi nhận ra rằng cơ hội duy nhất để ngăn cản Maradona đó là cô lập anh ấy, khiến anh ấy xa rời với đồng đội”, Gentile cho biết. Với chiến thắng 2-1, Gentile cho thấy phương pháp của ông là chính xác và hiệu quả.


  Tuyen Chile van co the khien cau thu Messi phai cam lang - 3
  Cô lập Messi là cách duy nhất để ngăn chặn cầu thủ này

  Bằng kinh nghiệm những lần khóa chặt Diego Maradona của Argentina và Zico của Brazil, Claudio Gentile cho rằng Lionel Messi của Argentina hiện nay vẫn có thể bị ngăn chặn nếu cũng khiến cầu thủ của Barcelona bị cô lập. Gentile cho rằng Chile có thể áp dụng cách mà ông đã thực hiện khi đối đầu với Maradona và Zico. Khi đó, Chile sẽ là một Italy thứ hai, còn Messi sẽ là đi theo vết xe đổ của Maradona năm 1982.

  Tính đến nay, Argentina đã phải chờ đợi 23 năm cho một chức vô địch. Hai năm qua, Argentina đã lọt vào chung kết của 2 giải đấu lớn. Đó là World Cup 2014 và Copa America 2015. Tại Brazil năm 2014, họ đã để thua Đức trong thời gian thi đấu hiệp phụ. Còn năm ngoái, Messi và các đồng đội đã để thua Chile trên chấm luân lưu. Giờ đây, Argentina lại gặp Chile ở trong trận chung kết Copa America 2016. Đây sẽ là cơ hội để Messi và các đồng đội trả được món nợ năm ngoái. Đồng thời, cũng chấm dứt cơn khát hiệu đã kéo dài hơn 20 năm qua.
  Hiệp Hoàng
  Nguồnhttp://thethaovanhoa.vn/copa-america-2016/cau-thu-chile-duoc-mach-nuoc-de-bat-chet-messi