1. Biker tích cực

  Tương lai dòng 150 phân khối - Yamaha Indonesia nói gì?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười 2015.

  Mới đây, Đại diện của Yamaha Indoneisa là ông Masykur cho biết về tương lai của dòng xe 150 phân khối của Yamaha bao gồm: Jupiter MX King 150 (Exciter 150), V-ixion (Fz150i), R15, sắp tới là dòng MT-15. Liệu khối động cơ 150 phân khối này của Yamaha có nâng cấp lên DOHC hay kèm theo công nghệ nào khác?

  Tuong lai dong 150 phan khoi Yamaha Indonesia noi gi
  Khối động cơ 150 phân khối của V-ixion.

  Khi được hỏi về cách phát triển, các chiến lược cho cơ chế DOHC dành cho khối động cơ 150 phân khối.

  - Ông cho biết chỉ đang trong quá trình nghiên cứu và chúng ta sẽ tiếp tục với khối động cơ 150 phân khối, SOHC làm mát bằng nước. Vì hiện tại, khối động cơ này vẫn đảm bảo được sự an toàn, thích nghi tốt cho người sử dụng tại thị trường Indonesia nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

  - Ông cũng cho biết thêm, công nghệ DOHC dành cho khối động cơ 150 phân khối đang nằm trong "lòng bàn tay" của Yamaha, nhưng cho tới thời điểm này vẫn chưa thích hợp để tung ra 1 thế hệ động cơ mới. 150 phân khối sử dụng DOHC.


  Khi phóng viên hỏi tiếp đến công nghệ VVA (Van biến thiên) trên NMax (NM-X tại Việt Nam). Công nghệ này từng được áp dụng trên khối động cơ tay ga cũng thuộc hạng 150 phân khối và đương nhiên dòng xe này cũng là SOHC. Liệu công nghệ này có được áp dụng trên phân khúc xe số.

  Tuong lai dong 150 phan khoi Yamaha Indonesia noi gi - 2
  Công nghệ VVA (Van biến thiên) đã từng áp dụng trên NMax.

  - ông Masykur cho biết, công nghệ khá thú vị. Giúp người điều khiển có thể bức tốc tốc độ từ vòng tua 6.000 vòng/phút trở lên. Nó cũng có thể xuất hiện trên khối động cơ gần nhất.

  Câu trả lời cuối cùng này càng làm chúng tôi tin hơn về khối động cơ 150 phân khối, SOHC sắp tới của Yamaha sẽ được áp dụng công nghệ VVA. Nó cũng làm nên cuộc cách mạng mới.

  Với công nghệ VVA dành cho xe số, các "hãng độ xe" có thể làm nhiều hơn thế nữa với ECU "thông minh hơn" có thể điều chỉnh chủ động hoặc tự động Van Biến Thiên này.

  Nguồn: sưu tầm nước ngoài.
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Mong chờ con DOHC của Ya coi nó như nào hehe