1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tự ý thay đổi màu sơn xe máy bị phạt bao nhiêu tiền ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 10 Tháng tư 2015.

  Ngày nay việc nhiều anh em chơi xe với ý định sơn lại xe máy với nhiều phong cách khác nhau nhằm tạo nên một chất riêng cho mình nhưng như thế vô tình lại dẫn đến vi phạm pháp luật. Vậy tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với giấy đăng ký xe sẽ bị phạt bao nhiều tiền ?

  Tại Khoản 1 và Khoản 2, Điều 55, Luật GTĐB 2008 quy định: “Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường”.

  Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

  Tu y thay doi mau son xe may bi phat bao nhieu tien
  Tự ý thay đổi màu xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền

  Như vậy, việc thay đổi màu sơn xe theo ý thích là vi phạm quy định pháp luật, khi bị CSGT phát hiện, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

  Cụ thể, Điểm a, Khoản 1, Điều 30 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 - 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe.

  Nguồn: xevaphongcach.net
  2banh
  2banh.vn
 2. metal67

  metal67 Biker mới

  hô hô còn rẻ chán, chơi sợ gì mưa rơi
 3. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Mỗi lần phạt 150k nên cứ thoải mái đê!
 4. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  vậy thôi ra C.A làm thủ tục thay đổi màu sơn đổi lại Càvẹt cho rồi
 5. Thức NA

  Thức NA Biker cấp 2

  phạt rồi có bắt sơn lại không? hay kệ không quan tâm rồi hôm nào bắt tiếp?
 6. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Có nhắc nhở, nhưng có sơn lại hay không thì tùy :D