Tư vấn Vệ Sinh Nhông Sên Dĩa Exciter?! | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi nico axelo, 7 Tháng chín 2015.


 1. Biker cấp 4

  Tư vấn Vệ Sinh Nhông Sên Dĩa Exciter?!

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi nico axelo, 7 Tháng chín 2015.

  Chào cả nhà 2banh. Vệ Sinh Nhông Sên Dĩa (NSD) cho Exciter, chắc là vấn đề mà bạn nào chạy Exciter đều gặp. Nên tạo ra topic này nhằm thành 1 topic chung cho anh em tham khảo và thắc mắc về vấn đề này, để anh em có thể chăm sóc xế yêu mình tốt hơn.

  Tu van Ve Sinh Nhong Sen Dia Exciter
  Vệ sinh Nhông Sên Dĩa giúp xe bền hơn.

  Tình hình chung của anh em vệ sinh từ cách làm thường đến phức tạp:

  - Dùng RP-7, dung dịch này thường gặp và mua rất dễ ở các tiệm phụ tùng điện tử, giúp rửa rỉ sét cực kỳ tốt nhưng đối với sên thì không ổn rồi. Ban đầu, nhìn rất ok, rất sáng, rất sạch sau khi lau rửa khô có đều là sên lâu dài sẽ bị mau dãn hơn. Dung dịch này cũng có tính chất bôi trơn thời gian ngắn.

  - Dùng dầu hỏa, được anh em truyền tay rất nhiều, tác dụng cuối cùng vẫn là làm sạch, đúng là sạch thật, nhưng vấn đề này lại gây tranh cãi, gây phản tác dụng như RP-7.

  Những dung dịch trên đều được ứng dụng thường ngày, thông dụng của nhiều anh em biker. Ở đây mình không nói các dung dịch của các hãng khác nhau. Phần này thì để anh em cùng chia sẻ thêm nhé.
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Mình dùng bộ sprayking là rất hài lòng
 3. Exciter06

  Exciter06 Biker cấp 1

  Dùng ts40. Xịt lên sên lấy bàn chảy chà xong lấy khăn lau lại. Nhưng tránh xịt vào các vật khác trên xe vì nó rất mạnh có thể bay màu sơn