1. Biker cấp 2

  [Tư Vấn] Tại Sao Nên Chọn Phương Pháp Wrap Để Đổi Màu Ô Tô Thay Vì Sơn??

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng ba 2021.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Giá bán:
  10000000
  Số điện thoại:
  0968125916
  Địa chỉ:
  45 Mai Hắc Đế , P 15 , Q 8 , TP.HCM
  Điện thoại:
  0968 125 916
  Chủ xe sau thời gian sử dụng có thể nảy ra ý định thay đổi diện mạo xe. Theo đó, có 2 phương pháp phổ biến giúp tay lái thay đổi ngoại hình chiếc xế hộp chính là sơn ô tô hoặc dán decal xe. Trước đây, lựa chọn sơn xe luôn chiếm ưu thế. Tuy nhiên, xu hướng dán decal xe đang dần trở nên phổ biến và mạnh mẽ hơn. Cho nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Tại Sao Nên Chọn Phương Pháp Wrap Để Đổi Màu Ô Tô Thay Vì Sơn??
  Tu Van Tai Sao Nen Chon Phuong Phap Wrap De Doi Mau O To Thay Vi Son
  Nên Chọn Phương Pháp Wrap Để Đổi Màu Ô Tô

  Về thời gian

  :

  Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, người dùng nên cân nhắc sẽ mất bao lâu để sơn phết một chiếc xe và hãy so sánh với thời gian bỏ ra khi bọc decal. Việc sơn ô tô khá rắc rồi và nhiều công đoạn, tùy thuộc vào chất lượng và tổng số lớp sơn. Trước tiên, lớp sơn cũ cần phải được loại bỏ, rồi mỗi lớp sơn mới sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để khô (thường là qua đêm). Do đó, việc sơn lại xe có thể mất từ 3 ngày đến 3 tuần. Trong hầu hết các trường hợp, chủ xe phải “bó bánh” trong vòng 1 tuần trước khi cho xe dạo phố trong bộ áo mới.


  Về khía cạnh Wrap để đổi màu. Các cơ sở dán chỉ cần vệ sinh sạch ngoại thất xe rồi tiến hành dán và làm nóng cho decal dính lên xe. Thường thì, Wrap decal xe mất trung bình 8 giờ để hoàn thiện.
  Tu Van Tai Sao Nen Chon Phuong Phap Wrap De Doi Mau O To Thay Vi Son - 2

  Khi muốn về sơn zin ( sơn gốc)

  :


  Khi quyết định sơn xe, kết quả sẽ là vĩnh viễn và không còn đường lui. Mặt khác, Wrap để đổi màu ô tô có thể tháo rời, trở lại màu xe như lúc ban đầu. Hơn nữa, việc bọc xe sẽ không làm hỏng lớp sơn bên dưới và còn có thể bảo vệ cho sơn xe, tương tự như phủ sáp.

  Và sơn lại một chiếc xe có thể có tác động tiêu cực đến giá trị bán lại. Việc Wrap một chiếc xe sẽ cho phép chủ xe thay đổi diện mạo của chiếc xe trong khi vẫn giữ nguyên sơn ban đầu, dẫn đến giá trị bán lại cao hơn.

  Tu Van Tai Sao Nen Chon Phuong Phap Wrap De Doi Mau O To Thay Vi Son - 3

  Về Chi Phí Thực Hiện

  :


  Khoản tiền phải bỏ ra để sơn hoặc dán cho 1 chiếc Ô tô phần lớn là tương đương nhau. Cụ thể Film Wrap sẽ có nhiều phân khúc giá vật liệu đầu vào tuỳ vào xuất xứ của Film như Malaysia, China, Singapo hay USA....Và ở phân khúc thấp nhất chi phí wrap để đổi màu 1 chiếc xe hơi dao động từ 7-13Tr, mức giá này có thể thấp hơn chi phí sơn một ít, tuy nhiên ở những phân khúc cao hơn của các dòng Film cao cấp có thể lên đến vài chục triệu đồng....
  Tu Van Tai Sao Nen Chon Phuong Phap Wrap De Doi Mau O To Thay Vi Son - 4

  Về độ bền:
  Độ bền của lớp sơn sẽ phụ thuộc vào chất lượng sơn được sử dụng. Các quy trình và chất lượng sơn kém sẽ có tuổi thọ vài năm. Mặt khác, quy trình sơn cao cấp có thể kéo dài suốt đời nếu được thực hiện đúng.

  Tài xế cũng nên nhớ rằng sơn có thể bị hư hại do tia UV, trầy xước và các yếu tố khác

  Một chiếc xe bọc decal sẽ giữ được nhan sắc trong vòng 2 và 10 năm mà không làm hỏng lớp sơn gốc.
  Tu Van Tai Sao Nen Chon Phuong Phap Wrap De Doi Mau O To Thay Vi Son - 5

  Về Bảo Dưỡng:
  Xe sơn mới cần được bảo dưỡng kỹ nếu muốn giữ cho lớp sơn trông sáng bóng và mới. Việc giữ vệ sinh và wax xe, đánh bóng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cùng sự hấp dẫn.

  Với một chiếc xe bọc decal, công sức bỏ ra để bảo dưỡng ngoại hình sẽ thấp hơn. Điều duy nhất chủ xe cần làm là giữ cho bề mặt sạch sẽ. Chỉ cần đơn giản lau xe bằng một miếng vải ướt chuyên dụng cho vệ sinh ô tô. Tuy nhiên, dù chủ xe không vệ sinh thường xuyên thì lớp bụi bẩn vẫn không gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho lớp sơn do xe đã được “bọc áo mưa” bảo vệ.

  Về chọn màu

  :
  Việc sơn xe vẫn khó có thể cung cấp các tùy chọn màu độc đáo hoặc vừa lòng người lái. Tuy nhiên, dịch vụ dán decal có thể dễ dàng giới thiệu các biến thể màu bắt mắt, chói chang và đủ kiểu cho người dùng “thay áo”.

  Tu Van Tai Sao Nen Chon Phuong Phap Wrap De Doi Mau O To Thay Vi Son - 6Tu Van Tai Sao Nen Chon Phuong Phap Wrap De Doi Mau O To Thay Vi Son - 7

  Kết luận

  : Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe?

  Đầu tiên, nếu lớp sơn hiện tại đã xuống cấp quá trầm trọng thì việc dán decal xe sẽ không phù hợp và tối ưu. Theo đó, việc bề mặt xe trầy, xước... sẽ làm cho lớp bọc không đều, biến dạng và mất thẩm mỹ. Trong trường hợp này, sơn lại chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn. Trong tất cả các trường hợp khác thì việc bọc xe có nhiều ưu thế hơn. Điển hình như tiết kiệm thời gian, nhiều lựa chọn, có thể thay đổi và giữ nguyên giá trị ban đầu của xe.


  2banh
  2banh.vn