1. Biker mới

  [ Từ Thiện ] Future Club - Đam Mê và Tấm Lòng Lần 4

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2014.

  CHƯƠNG TRÌNH
  “Future Club - Đam Mê và Tấm Lòng Lần 4”
  Tiếng ve sầu bắt đầu ngân nga, những cánh phượng hồng đã bắt đầu khoe sắc là lúc báo hiệu mùa hè đã về, mùa mà các bạn nhỏ bắt đầu có nhiều thời gian quấn quýt với gia đình hơn, là mùa các bạn nhỏ có nhiều thời gian tung tăng chơi đùa và tham gia các kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình và người thân.

  Tuy nhiên, không phải tất cả các bạn nhỏ đều có diễm phúc như vậy, đâu đó ở những nơi mà ít người biết đến vẫn còn một số các bạn nhỏ lấy mái ấm tình thương làm ngôi nhà chung, lấy tình yêu bao la của những người nuôi dưỡng thay cho tình cảm gia đình vì các bạn nhỏ đó không may mắn như những bạn khác, các bạn nhỏ đó là các bé mồ côi, bị bỏ rơi từ nhỏ, bị khuyết tật,….tình cảm và lòng nhân ái của mọi người là niềm hạnh phúc của các bạn nhỏ đó.

  Với mong muốn mang đến những niềm vui nhỏ cho các bạn nhỏ thiếu may mắn đang sinh sống tại các mái ấm tình thương, BQT đã tiến hành thảo luận và thống nhất ý kiến của các thành viên Future Club xây dựng và thực hiện chương trình “Future Club – Đam Mê và Tấm Lòng Lần 4”.

  1/ Mục đích của chương trình:
  Bằng các họat động thiết thực và từ sự kêu gọi quyên góp từ các thành viên và các nhà hảo tâm tạo một nguồn kinh phí và hiện vật giúp đỡ choCơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi và Khuyết Tật Bé Thơ, Phường Long Bình, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

  2/ Đối tượng tham gia:
  - Tất cả các thành viên của Future Club
  - Ngoài ra bằng mối quan hệ trong công tác, xã hội, những lần giao lưu học hỏi, chúng ta có thể kêu gọi thêm các nhà hảo tâm khác cùng tham gia từ các cá nhân đến tập thể.

  3/ Hình thức quyên góp:
  Chương trình sẽ có 2 hình thức quyên góp:

  a/ Quyên góp từ sự đóng góp hiện kim của tất cả thành viên:
  - Tất cả các thành viên, nhà hảo tâm sẽ tự nguyện đóng góp bằng hiện kim về quỹ từ thiện của Future Club bằng tấm lòng nhiệt thành nhất.

  b/ Quyên góp từ việc đóng góp, tổ chức đấu giá, thanh lý hàng hóa:
  - Các thành viên và các nhà hảo tâm có thể đóng góp lương thực, thực phẩm như: Gạo, mì gói, sữa, đường, bột nêm, nước tương, nước mắm, dầu ăn và các lọai lương thực, thực phẩm khác.
  - Các thành viên và nhà hảo tâm cũng có thể đóng góp các đồ dùng sinh họat khác như: quần áo (trẻ từ sơ sinh đến 20 tưổi), mũ (nón), khăn tắm, tả lót, giày dép, sách, tập (vở), dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em,…
  - Ngòai việc quyên góp bằng hiện kim các thành viên có thể quyên góp bằng phụ tùng, đồ chơi xe máy, vật dụng hằng ngày bằng các hình thức: Mở topic đấu giá, quyên góp để BTC thanh lý thu nguồn kinh phí cho chương trình,…

  4/ Tổ chức thực hiện chương trình:
  - Trong tháng 5,6/2014, BTC sẽ tổ chức quyên góp từ 2 cách trên theo kế hoạch như sau:
  - Từ 20/05/2014, các thành viên và nhà hảo tâm đăng ký mức ủng hộ trực tiếp trên Topic này tại diễn đàn của www.futureclub.us
  (Trong tháng 5, 6/2014 BQT sẽ không thu tiền quỹ của thành viên)
  Hạn chót quyên góp là 28/06/2014

  Nếu các thành viên và nhà hảo tâm không có điều kiện trực tiếp gởi cho BTC, xin vui lòng liên hệ BTC để BTC phân công thành viên nhận tại nhà của các bạn.

  • Từ ngày 01/06/2014 đến 25/06/2014: Các thành viên ủng hộ bằng hình thức mở topic đấu giá và topic thanh lý hàng hóa sẽ bắt đầu tiến hành mở topic trên diễn đàn.

  Ngày 28/06/2014: Ban Tổ Chức sẽ tổng hợp kinh phí và hàng hóa quyên góp được của chương trình để tiến hành chuẩn bị công tác chuyến công tác.

  Ngày 29/06/2014: Ban Tổ Chức tổ chức chuyến thăm viếng và ủng hộ choCơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi và Khuyết Tật Bé Thơ (D877, Tổ 22, Khu phố 8, Phường Long Bình, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai)

  [B]Chương trình ngày thực hiện chuyến công tác:
  + 7h00: Tập trung tại Khu Du Lịch Suối Tiên, Quận 9, TPHCM (Ăn sáng tự túc)
  + 8h00: Xuất phát chuyến công tác từ thiện
  + 9h00: Đến Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi và Khuyết Tật Bé Thơ.
  + 9h00 – 11h00:
  - Gặp gỡ Ban Chủ Nhiệm của Cơ Sở.
  - Thăm hỏi và tặng quà cho các bạn nhỏ tại Cơ Sở.
  - Tổ chức vui chơi cùng các bạn nhỏ.
  - Hổ trợ Nhà bếp chuẩn bị bữa trưa cho các bạn nhỏ.
  + 11h00: Chia tay các bạn nhỏ và Ban Chủ Nhiệm của Cơ Sở.
  + 12h00: Về đến KDL Suối Tiên, chia tay các thành viên, hẹn gặp lại tại chuyến từ thiện lần sau.

  [B]5/ Ban Tổ Chức Chương Trình:
  - Đòan Nhật Lâm (0936.050.060): Trưởng ban
  - Nguyễn Tất Quy Nguyên (093.8585.131): Phó ban
  - Lê Kyều Tyến Fúc (090.3811.674): Phó ban
  - Hồ Thái Đức (0972.651.651): Thành viên
  - Nguyễn Hữu Phúc (0903.635.588): Thành viên
  - Lê Hồ Phương Ngọc (093.262.4534): Thành viên
  - Dương Tiến Lập (0937.193.759): Thành viên
  - Thái Chí Vinh (0906.606.601 ): Thành viên
  - Đăng Kim Hồ (0908.181.855): Thành viên

  [B]6/ Nội dung tham gia đóng góp:
  [B]a/ Tiền mặt:
  Các thành viên và các nhà hảo tâm đóng góp cho các thành viên BTC theo khu vực như sau:
  - Đòan Nhật Lâm (0936.050.060): Khu vực Quận 2, 9, Thủ Đức.
  - Thái Chí Vinh (0906.606.601): Khu vực Quận 4, 7, 8
  - Nguyễn Tất Quy Nguyên (093.8585.131): Khu vực Quận 12, Gò Vấp, Hốc Môn, Củ Chi.
  - Nguyễn Hữu Phúc (0903.635.588): Khu vực Quận 1, 3, 5, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
  - Hồ Thái Đức (0972.651.651): Khu vực Quận 6, 11, Tân Phú, Bình Tân, Tân Bình, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

  - Các vùng khác ngòai phạm vi TP HCM: Ban Tổ Chức sẽ phân công thành viên nhận.

  [B]b/ Chuyển khỏan qua các tài khỏan sau:
  + Chủ tài khỏan: Thái Chí Vinh (ĐTDĐ: 0906.606.601)

  Tài Khoản ngân hàng ACB
  Chủ TK: Thái Chí Vinh
  Số TK : 116630389

  Tài Khoản ngân hàng Vietcombank
  Chủ TK: Thái Chí Vinh
  Số TK : 0071000697086

  [I][B]**Ghi chú : Khi gởi vui lòng ghi rõ thông tin, nội dung chuyển khoản, và thông báo với Chủ của 2 số Tài khỏan sau khi chuyển tiền.

  [B]c/ Quyên góp bằng hàng hóa, hiện vật:
  Các hàng hóa đóng góp, hàng cần thanh lý các thành viên và nhà hảo tâm chuyển về [B][I]Hội quán Future Club:
  + Địa chỉ: 332 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP HCM
  + Người liên hệ:
  - Nguyễn Minh Hiền (0934045345)
  - Dương Tiến Lập (0937193759)

  [B]d/ Mẫu đăng ký tham gia chương trình:
  - Họ và Tên:
  - Nickname trên diễn đàn (hoặc tên tổ chức tham gia):
  - Mức ủng hộ:
  - Đăng ký số lượng tham gia chuyến đi:

  Ban Quản Trị Future Club rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả thành viên Future Club và các Nhà hảo tâm, sự ủng hộ của các bạn sẽ giúp cho các bạn nhỏ đang được nuôi dưỡng tại [B]Cơ Sở Bé Thơ thêm niềm vui, niềm hạnh phúc trong mái nhà chung của cộng đồng..
  Thay mặt các bạn nhỏ, cám ơn các thành viên và Nhà hảo tâm[/B][/B][/I][/B][/B][/B][/I][/B][/B][/B][/B][/B]

  BAN QUẢN TRỊ FUTURE CLUB  Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi và Khuyết Tật Bé Thơ
  “Ngôi Nhà Chung Ấm Áp”
  Ngoằn ngoèo qua các con đường nhỏ, qua khá nhiều khúc cua “trái, phải, trái, phải…”, anh em trong nhóm tiền trạm, mặc dù được thổ địa dẫn đường mà cũng khó định hướng đường vào nơi cần tiền trạm đó làCơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi và Khuyết Tật Bé Thơ tại Phường Long Bình, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai .

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4

  Nằm khuất sâu trong con đường, Cơ Sở Bé Thơ tưởng chừng như lọt thỏm giữa khu dân cư mới được hình thành gần đây, nếu không để ý thì khó nhận diện được Cơ sở vì cổng vào khá nhỏ và khuất sau các bức tường của khu dân cư. Với nhiệm vụ đã được phân công từ trước nhóm tiền trạm nhanh chóng vào Cơ sở, đón nhóm tiền trạm tại cổng là một Chị tình nguyện viên và một sour trong ban Chủ Nhiệm Cơ Sở, biết được mục đích của nhóm, sour nhanh chóng dẫn nhóm vào tham quan thực tế và cung cấp các thông tin về Cơ sở.

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 2
  Được hình thành từ năm 1992 với mục đích của các sour là mở ra một nơi để các bé mồ côi, cơ nhỡ có nơi nương tựa và sinh sống. Lúc mới thành lập, Cơ sở còn nhiều khó khăn, chưa có đường dẫn vào, nguồn kinh phí tài trợ thì eo hẹp và không thường xuyên, vượt qua các khó khăn trước mặt các sour đã cố gắng chăm lo cho các bé luôn có được bữa ăn no và giấc ngủ ngon.

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 3  Ngày càng nhiều các bé bị bỏ rơi, các bé cơ nhỡ, ăn xin, khuyết tật được các sour đưa về nuôi dưỡng, thiếu vòng tay ấm áp của mẹ, thiếu bàn tay nâng đỡ của cha nhưng tại Cơ Sở các bé được bù đắp bằng tình yêu thường nồng nàng và thắm thiết của các sour và các anh chị tình nguyện viên. Thêm nhiều bé về cùng mái ấm thì đồng nghĩa với việc thêm gánh nặng về nguồn kinh phí để nuôi dưỡng các bé, các sour đã phải đi học thêm rồi tổ chức hướng dẫn và cùng các bé làm thêm móc áo, móc khóa, gối may tay,.. để giúp Cơ sở thêm nguồn kinh phí họat động.

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 4
  Từ năm 2006, việc các bà mẹ trẻ bỏ con tại Cơ sở khá nhiều, có những trường hợp các bà mẹ trẻ tá túc để sinh nở tại Cơ sở và không ít trong số đó bỏ lại giọt máu của mình tại Cơ sở, việc chăm nom các bé sơ sinh là công việc khá vất vả cho các sour và tình nguyên viên tại cơ sở.

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 5


  Hiện tại Cơ sở đang nuôi dưỡng 158 bé, trong đó phần lớn các bé là mồ côi và bị bỏ rơi từ nhỏ, một số các bé bị khuyết tật và phải mang tật nguyền đến cuối đời, đáng thương nhất dó là 12 bé sơ sinh dưới 1 tuổi, các bé bị chính cha mẹ và người thân của mình ruồng bỏ.

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 6  Chi tiêu cho các bé hằng tháng là nỗi lo toang của các sour và cá tình nguyện viên, mỗi tháng các sour phải chuẩn bị hơn 80 triệu để lo cho các bé có được những buổi ăn no, đủ chất, mặc ấm, học hành đầy đủ và tránh ốm đau bệnh tật, trong khi đó nguồn tài trợ và giúp đỡ của các mạnh thường quân cũng còn nhiều hạn chế.

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 7  Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, BQT Future Club kêu gọi lòng hảo tâm của tòan thể thành viên và các Nhà hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ Cơ Sở bé Thơ, giúp các sour vượt qua các khó khăn trước mắt để cùng chăm lo cho các bé thiếu may mắn có được cuộc sống ấm cúng hơn, đỡ vất vả hơn bằng tình thương yêu của cộng đồng.

  Ban Quản Trị Future Club


  Một số hình ảnh tại
  Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi và Khuyết Tật Bé ThơNhững bạn nhỏ tại Cơ SởTu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 8

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 9

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 10

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 11

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 12

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 13

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 14

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 15

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 16

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 17

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 18

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 19

  Cơ sở vật chất của Cơ Sở
  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 20

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 21

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 22

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 23

  Tu Thien Future Club Dam Me va Tam Long Lan 4 - 24

  Cần lắm những tấm lòng nhiệt thành của các Thành viên Future Club và Nhà hảo tâm!
  2banh
  2banh.vn
  Mr.chuột.pkc thích bài này.