1. Biker chuyên nghiệp

  Từ năm 2020, thi GPLX phải học thêm môn 'đạo đức giao thông'

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười 2019.

  Bắt đầu từ ngày 1/1/2020 việc cấp bằng lái xe sẽ có nhiều thay đổi trong công tác quản lý, đào tạo, sát hạch. Một điểm đáng chú ý đó là người lái xe phải học thêm môn đạo đức văn hóa giao thông và tác hại của rượu bia.

  Tu nam 2020 thi GPLX phai hoc them mon dao duc giao thong
  Từ năm 2020, thi GPLX phải học thêm môn 'đạo đức giao thông'.
  Thi giấy phép lái xe phải học thêm đạo đức văn hóa giao thông và tác hại của rượu bia
  Theo quyết định lần này của bộ, mặc dù thời lượng đào tạo không đổi, học viên vẫn phải đáp ứng được những nội dung học như cũ nhưng sẽ có thêm lý thuyết. Đây là một chương trình mới hoàn toàn chưa từng xuất hiện trong các cuộc thi cấp bằng lái xe trước đây. Cụ thể môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông sẽ được đổi thành phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông và văn hóa giao thông học trong 2 giờ.

  Ngoài ra, các học viên cũng cần để ý thêm đến phần lý thuyết khác. Môn nghiệp vụ vận tải sẽ dạy trong 3 giờ, kỹ thuật lái xe an toàn chủ động trải dài 2,5 giờ và cuối cùng là cấu tạo và sửa chữa thông thường được dạy trong thời lượng 1 giờ. Chính vì sự thay đổi lớn này nên các học viên cần chủ động để ôn luyện được tốt hơn. Ngay sau khi quy định ban hành đã khiến không ít "cô cậu" phải sốt ruột vì sợ thi không qua. Chính vì thế không ít trường hợp dở khóc dở cười khi cộng đồng mạng tá hỏa rủ cả bạn bè người thân đi thi bằng được bằng trước 1/1/2020.

  Tu nam 2020 thi GPLX phai hoc them mon dao duc giao thong - 2

  Việc giám sát trực tuyến sẽ được thực hiện trên toàn quốc
  Cũng theo đó, từ ngày 1/1/2020 việc sát hạch lý thuyết, lái xe thực tế sẽ được ghi lại bằng camera và dữ liệu sẽ được chuyển trực tiếp về Tổng cục Đường bộ VN quản lý, lưu trữ. Việc này để đảm bảo cuộc thi được diễn ra trung thực và đúng quy định đã đặt ra. Ngoài việc chia sẻ dữ liệu với các cơ quan có thẩm quyền, chúng cũng sẽ được chiếu công khai tại phòng chờ để học viên có thể tự xem và nhận xét về phần thi của bản thân.

  Ông Lương Duyên Thông là Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái còn chia sẻ thêm Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xây dựng một trung tâm để có thể quản lý và giám sát việc thi bằng lái xe trên toàn quốc. Ngoài ra, trung tâm mới lập này cũng có thể kiểm soát được chất lượng, thời gian học lý thuyết và thậm chí là số km lái xe trên đường của từng học viên. Đây là quả là quyết định khắt khe khiến nhiều người phải lo sợ. Thế này thì phải học thật thi thật rồi, muốn quay cóp cũng khó.

  Tu nam 2020 thi GPLX phai hoc them mon dao duc giao thong - 3

  Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin với và sự giám sát gắt gao này. Từ đây, cư dân mạng lại rầm rộ rủ bạn bè người thân đi học bằng được bằng lái xe trước ngày 1/1/2020. Bên cạnh đó, một số người tỏ vẻ lo lắng liệu rằng phương pháp này có giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức hay không. Tuy nhiên, hầu hết cộng đồng mạng cho rằng điều này là cực kỳ cần thiết, cũng là một ý tưởng hay để giảm thiểu tai nạn giao thông do bia rượu.

  Hiện tại, thông tin vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người vẫn đưa ra nhiều ý kiến trái nhiều. Phần lớn đều có quan điểm ủng hộ và hy vọng quy định lần này sẽ khiến tai nạn giao thông giảm thiểu, nhất là khi Tết đang cận kề. Bạn nghĩ sao về quy định mới này, hãy chia sẻ ngay nhé.

  Theo: thethaovanhoa.vn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 30 Tháng mười 2019