1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Từ 'idol' bị giới trẻ chơi xe hiện nay lạm dụng quá đáng như thế nào?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng ba 2022.

  'Idol' là một từ ngữ đang có tần suất phủ sóng mạnh mẽ hiện nay và được sử dụng phổ biến nhất bởi đối tượng giới trẻ. Do quá đỗi phổ biến, nên từ Idol đã khiến cho người nghe lẫn người đọc cảm thấy khó chịu khi thấy hoặc nghe cụm từ này ở đời thường hay mạng xã hội!

  Tu idol bi gioi tre choi xe hien nay lam dung qua dang nhu the nao
  Từ 'Idol' bị giới trẻ chơi xe hiện nay lạm dụng quá đáng như thế nào?

  Tu idol bi gioi tre choi xe hien nay lam dung qua dang nhu the nao - 2

  'Idol' là từ hiện nay được giới trẻ chơi xe sử dụng như thế nào?


  Tu idol bi gioi tre choi xe hien nay lam dung qua dang nhu the nao - 3
  Vốn dĩ từ 'idol' (nghĩa tiếng Việt là thần tượng) được dùng để chỉ các nghệ sĩ nổi tiếng, hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật như diễn xuất hay ca hát.

  Tuy nhiên, không hiểu tại sao giai đoạn năm 2017-2018 từ 'idol' lại được giới trẻ chơi xe sử dụng để gọi những tay quái xế dẫn đầu đoàn bão đêm. Hoặc các thanh niên tiến hành các hành động quấy nhiễu trật tự giao thông như bốc đầu xe giữa đường để... Sống ảo trên mạng xã hội.

  Tu idol bi gioi tre choi xe hien nay lam dung qua dang nhu the nao - 4
  Sang đến năm 2020, bạn chỉ cần chụp hình cạnh một chiếc xe và nhận được nhiều lượt tương tác từ mạng xã hội là bạn ngay lập tức sẽ được mọi người gọi với danh xưng 'idol' mỹ miều,

  Vì vậy nên để thu hút lượng tương tác xã hội, không ít bạn trẻ đã làm những hành động phản cảm và nhận được không ít luồng ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhưng vì cảm thấy sung sướng với danh xưng 'idol' nên họ hoàn toàn mặc kệ và tiếp tục làm những trò lố lăng.

  Sẽ như thế nào nếu 'được' người khác gọi mình là idol?


  Tu idol bi gioi tre choi xe hien nay lam dung qua dang nhu the nao - 5
  Bởi vì bị tha hóa nặng nề bởi một bộ phận giới trẻ chơi xe, nên những người ngoài khi nghe hoặc thấy từ 'idol' sẽ cảm thấy phản cảm. Vậy nên chắc chắn sẽ không ít anh em chơi xe khác sẽ cảm thấy khó chịu tột độ khi bị kêu là 'idol'.

  Khi bạn nói chuyện với nhau bằng danh xưng 'idol' thì không khác nào đang khiến cho khoảng cách của chúng ta gia tăng bội phần. Từ đó việc trao đổi và chia sẻ chắc chắn sẽ không thể nào gần gũi và trở nên hiệu quả như ban đầu.

  Tu idol bi gioi tre choi xe hien nay lam dung qua dang nhu the nao - 6
  Vậy nên khi bình luận trên mạng xã hội hay trong các cuộc trò chuyện đời thường, các bạn nên hạn chế tối đa sử dụng từ 'idol' để tránh làm cho người đối diện và mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu.

  Lạm dùng từ idol chính là hành động làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt


  Tu idol bi gioi tre choi xe hien nay lam dung qua dang nhu the nao - 7
  Khi giới trẻ chơi xe sử dụng từ 'idol' để gắn với tên của một người nào đó, chính là lúc tạo nên sự lai tạp biến dạng khiến từ ngữ tiếng Việt mất đi sự trong sáng vốn có. Bởi vì từ 'idol' không phải là một từ mượn chính thống, nó hoàn toàn không khiến vốn từ vựng tiếng Việt trở nên phong phú và đa dạng như các từ mượn khác do đã được dịch nghĩa sẵn là 'thần tượng'.

  Thay vì sử dụng từ 'idol' và lạm dụng nó quá mức, các bạn hoàn toàn có thể gọi người đối diện bằng nhiều danh từ khác gây tiện cảm nhiều hơn như: Tiền bối, người anh em, đồng chí,...

  Bởi vì chữ viết, tiếng nói là của cải vô cùng quan trọng và quý giá của bất kỳ dân tộc nào trên thế giới, là niềm tự hào của mỗi dân tộc. Trải qua các triều đại lịch sử, qua những giai đoạn phát triển, tiếng Việt đã trở thành hồn cốt của dân tộc, có sức sống lâu bền trong tâm hồn, lối sống, tư duy của con người Việt Nam. Dù có sống ở miền đất nào trên lãnh thổ Việt Nam hay sống xa quê hương, những con người mang dòng máu Việt đều không quên thứ tiếng ông cha, lời ăn tiếng nói của dân tộc mình và tuyệt đối không nên làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2022