1. Biker cấp 3

  Từ Hà Nội đến Đà Nẵng - "Sống bằng niềm tin" liệu có đủ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng tư 2015.

  Có câu nói cửa miệng rất quen thuộc của giới trẻ: “Sống bằng niềm tin à?” như một lời trào phúng về sự tử tế trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những người khăng khăng giữ lấy niềm tin mà sống.

  Tu Ha Noi den Da Nang Song bang niem tin lieu co du
  Đó là câu chuyện của hai người đàn ông làm ở hai lĩnh vực khác nhau, phong cách khác nhau chỉ chung một điểm: niềm tin.Và thế là họ cùng nảy ra ý định thử thách niềm tin của chính mình: thách nhau chạy xe từ Hà Nội đi Đà Nẵng mà không cần chuẩn bị hành trang quá nhiều, dựa vào niềm tin trong cộng đồng, đi đến đâu sẽ nhờ giúp đỡ, viện trợ của những người họ gặp, như tinh thần "Sống phong cách, khách quý muôn phương" của Vespa.

  Cùng điểm mặt hai “anh khùng” kiêu bạc thế kỷ 21.

  Tu Ha Noi den Da Nang Song bang niem tin lieu co du - 2
  Bùi Thạc Chuyên
  Bùi Thạc Chuyên: người đạo diễn lặng lẽ mà kiên quyết theo trường phái của riêng mình, đi nhiều trải nhiều và phong cách toát lên vẻ điềm tĩnh lạnh lùng. Các tác phẩm của anh luôn gây ra ý kiến trái chiều trong dư luận như “Chơi vơi”, Cuốc xe đêm (2000), “Sống trong sợ hãi” (2006). Bùi Thạc Chuyên đã từng giành giải Ba của mục Cinéfoundation tại LHP Cannes 2000 và là đạo diễn Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng tại LHP quan trọng nhất thế giới Cannes.

  Trong cuộc thách đấu này, Bùi Thạc Chuyên muốn một lần kiểm chứng lại lý tưởng “Sống bằng niềm tin” mà một thời trai trẻ anh tin tưởng, xem liệu lý tưởng ấy có còn đúng trong thời đại ngày nay.
  Tu Ha Noi den Da Nang Song bang niem tin lieu co du - 3
  Nguyễn Quang Sơn

  Nguyễn Quang Sơn: mọi người biết đến anh với nghệ danh Na Sơn -một nhiếp ảnh gia phong cách và cực đoan, một người phong trần và luôn nổi loạn với cách nghĩ, cách sống của riêng mình. Năm 2014 có lẽ là cột mốc đáng nhớ của anh trên báo chí. Nguyên nhân cho cùng cũng chỉ vì anh là một gã đàn ông đầy bản năng và luôn sẵn sàng lao theo bản năng ấy bất chấp mọi lề thói, khen chê. Trong cuộc thách thức 2015 anh tuyên bố: “tôi đại diện thế hệ 7X để chứng minh phải Sống Bằng Niềm Tin. Với tôi, muôn phương là nhà , phiêu lưu để tìm bạn”.

  Câu chuyện "Sống bằng niềm tin" một lần nữa dấy lên xôn xao trong cộng đồng mạng không chỉ về 2 người đàn ông tài hoa đa phong cách mà còn bởi chủ đề “nóng” chưa đến hồi ngã ngũ của thời đại ngày nay. Nếu Bùi Thạc Chuyên là gương mặt 6X từng trải, sống ở những môi trường khác nhau, chứng kiến nhiều đổi thay, thì nhiếp ảnh gia Na Sơn lại là người đàn ông 7X phá cách và đôi chút ngang tàng khi luôn thách thức mọi ý kiến đám đông. Liệu với kèo thách thức này Bùi Thạc Chuyên sẽ tìm lại được lý tưởng “sống bằng niềm tin” của một thời tuổi trẻ hay nhiếp ảnh gia Na Sơn sẽ sớm trả giá với niềm tin viển vông?
  Trước hết, hãy khám phá màn thách đấu lạ lùng của hai người đàn ông liều lĩnh tại đây

  Theo bạn, bạn có tin hành trình của họ sẽ thành sự thật? Họ sẽ vực dậy “niềm tin” cho giới trẻ và chính họ? Hãy đưa quan điểm của bạn và đừng quên đồng hành cùng hành trình Hà Nội – Đà Nẵng để tìm lời giải đáp cho câu hỏi “"Sống bằng niềm tin" liệu có đủ?
  Nguồn : Vespa
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2015